บทความที่ได้รับความนิยม

วันอาทิตย์ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

5 ธุรกิจแฟรนไชส์ที่มาแรงในปี 2557

ในปี 2557 นี้ถือว่าเป็นปีที่ประเทศไทยมีการปรับเปลี่ยนทางการเมืองครั้งสำคัญ และมีหลายๆคนให้ความสนใจในการทำแฟรนไชส์กันมากขึ้น สังเกตได้จากตามปากซอยบ้านของเรา หรือในที่ทำงานคุณจะเห็นร้านค้าแบบแฟรนไชส์มาเปิดกิจการเป็นจำนวนมาก และถ้าหากคุณต้องการซื้อแฟรนไชส์ บทความนี้ขอเสนอ  5 แฟรนไชส์ที่มาแรงมากๆ ในปี 2557 ให้คุณพิจารณากันค่ะ

1.แฟรนไชส์กาแฟ
ร้านกาแฟคือหนึ่งแฟรนไชส์ที่กำลังได้รับความนิยมมากที่สุด โดยเฉพาะการเปิดตามปั้มน้ำมันต่างๆ ด้วยบรรยากาศที่น่านั่งพัก รวมกับการแก้อาการง่วงนอน กาแฟดูเป็นอะไรที่ลงตัวมากๆ ดังนั้นในปี 2557 นี้ธุรกิจแฟรนไชส์ร้านกาแฟจึงเติบโตมาก และมีทีท่าว่าจะโตข้ามไปถึงปีหน้ากันเลยทีเดียวค่ะ2.แฟรนไชส์ไอศกรีม
อากาศที่ร้อนอย่างในเมืองไทยนั้น การมีอะไรเย็นๆมาดับร้อนถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ขายได้เสมอในประเทศไทย และเราอยากแนะนำคุณเลยนั่นคือธุรกิจไอศกรีมหลากรส ลองเปิดร้านขายไอกรีมสดในแถบสถานที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่กลางแจ้งดูสิค่ะคุณจะพบว่ามีนักท่องเที่ยวและผู้คนจำนวนมากหาซื้อและรับประทานกัน โดยคุณอาจเลือกเปิดร้านกาแฟควบคู่กับร้านไอกรีมด้วยก็ได้3.แฟรนไชส์ขนมปัง
ปังเย็น ปังปิ้ง ขนมง่ายๆที่มีมาแต่ช้านานของไทย แต่ในปัจจุบันได้มีการประยุกต์และทำให้มีความน่าทานมากยิ่งขึ้น ขนาดเรานั่งทำงานอยู่ ยังมีขนมปังสังขยาใบเตยอยู่ข้างๆเลยครับ ดังนั้นธุรกิจนี้ถือเป็นอีกหนึ่งความต้องการของตลาดที่คุณสามารถเลือกผู้ให้บริการแฟรนไชส์มาใช้บริการได้4.แฟรนไชส์ลูกชิ้น
ในช่วงเย็น ร้านอาหารข้างทางหลายๆร้านที่คุณอาจกำลังมองหาอยู่นั่นคือลูกชิ้น ลูกชิ้นทอดหรือ ลูกชิ้นปิ้ง หรือ ชิกกะบับ กำลังได้รับความนิยมมาก แถมต้นทุนในการทำแฟรนไชส์ก็ราคาต่ำเสียด้วย ดังนั้นหากคุณต้องการจะเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์และไม่ต้องการขาดทุนและใช้เงินมากๆในช่วงเริ่มต้น เราขอแนะนำให้ลองมองหาแฟรนไชสืลูกชิ้นเลยนะค่ะ5.แฟรนไชส์สเต็ก
ร้านสเต๊กในปัจจุบันผุดขึ้นเป็นดอกเห็ดในตามต่างจังหวัด เบียดคู่คี่กับร้านซูชิเลยทีเดียว หากคุณต้องการรับประทานสเต๊กเราเชื่อว่าแค่เดินไปในตลาดแถวบ้านคุณก็จะต้องเจอร้านที่ให้บริการแบบนี้แน่นอน ดังนั้นหนึ่งในแฟรนไชส์ที่นิยมติดอันดับห้านี้คือร้านสเต๊กนั่นเอง
 
เราได้ไล่เลียงตามจำนวนลูกค้าที่เข้าไปใช้บริการแฟรนไชส์มากที่สุดจัดออกเป็น 5 กลุ่ม ลองพิจารณาดูค่ะว่ากลุ่มไหนที่คุณอาจหยิบออกมาทำเป็นธุรกิจของตนเองได้ ไม่แน่นะค่ะเศรษฐีปี ต่อไปอาจเป็นคุณก็ได้

บทความที่ได้รับความนิยม