บทความที่ได้รับความนิยม

วันอังคารที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

แฟรนไชส์ของไทยกับอนาคตหลังเปิด AEC


บทความนี้อยากจะพาเพื่อนๆที่ชอบและศึกษางานเกี่ยวกับแฟรนไชส์เสียหน่อยว่า ในปัจจุบันนั้นเรากำลังจะก้าวเข้าสู่ความเป็นประชาคมอาเซียน ดังนั้นความเปลี่ยนแปลงและการปรับตัวให้เข้ากับสิ่งที่ทำกำลังจะเกิดขึ้นจะช่วยให้ธุรกิจแฟรนไชส์ของคุณเติบโตและขยายตลาดออกไปได้อย่างกว้างขวาง เรามาดูกันว่าเมื่อเปิดอาเซียนแล้วธุรกิจแฟรนไชส์ไทยจะได้รับโอกาสอะไรบ้าง

1.ตลาดผู้บริโภคมากขึ้น
ข้อแรกเมื่อเปิดประชาคมอาเซียน ผู้บริโภคกว่า 600 ล้านคนจากทุกประเทศจะสามารถเดินทางเข้ามาในประเทศไทยได้อย่างอิสระมากขึ้น และเท่ากับว่าคุณจะสามารถขายของได้มากขึ้นด้วย หากคุณมีธุรกิจแฟรนไชส์รองรับอยู่แล้ว ดังนั้นอย่าพลาดโอกาสข้อนี้ไปโดยเด็ดขาด

2.ตลาดแรงงานมากขึ้น

ปัญหาเรื่องการหาแรงงานจะหมดไป เนื่องจากจะมีแรงงานจากต่างประเทศจำนวนมาก ที่จะเดินทางเข้ามายังประเทศไทย เพื่อให้คุณได้เลือกใช้บริการ โดยที่คุณไม่ต้องกังวลเรื่องการขาดแคลนแรงงานอีกต่อไป

3.ขยายธุรกิจไปในประเทศเพื่อนบ้านได้
ข้อนี้ถือเป็นจุดเด่นอีกประการหนึ่งนั่นคือ คุณสามารถขยายธุรกิจแฟรนไชส์ของคุณออกไปยังประเทศเพื่อนบ้านได้ และสามารถทำให้คุณต่อยอดกำไรได้อย่างมาก หากคุณได้ติดตามข่าวคุณจะรู้ว่าธุรกิจอาหารไทยกำลังเติบโตมากในประเทศเพื่อนบ้านเช่นลาว เป็นต้นดังนั้นหากคุณทำกับข้าวเก่งก็เตรียมตัวกลายเป็นเศรษฐีได้ในเวลาอีกไม่นาน

4.ลดความเสี่ยงต่อการขาดทุนมากขึ้น
ความจริงข้อนี้มาจากการเติบโตของจำนวนประชากรนั่นเอง สินค้าหรือบริการใดที่เป็นเรื่องทั่วๆไป จะทำให้ผู้บริโภคมีจำนวนมากขึ้นและซื้อสินค้าหรือบริการอย่างต่อเนื่อง กลายเป็นรายได้หล่อเลี้ยงตัวคุณและกิจการของคุณให้เติบโตอย่างมั่นคงต่อเนื่องและยาวนานนั่นเอง

5.สร้างรายได้เข้าประเทศ
ข้อนี้ถือเป็นข้อดีประการสำคัญนั่นคือ หากคุณได้ทำการเปิดแฟรนไชส์ในต่างประเทศแล้ว เท่ากับว่าแหล่างรายได้ที่เกิดขึ้นจะนำมาเสียภาษีในประเทศไทยด้วย กลายเป็นการนำรายได้เข้าประเทศของเรา รัฐบาลสามารถนำภาษีตรงนี้ไปบริหารจัดการเพื่อให้กลายเป็นรัฐสวัสดิการ และการดูแลความสุขของประชาชนในชาติไทยได้ ดังนั้นลองคิดธุรกิจแฟรนไชส์หรือมองแฟรนไชส์ที่มีอนาคตสดใสไว้ตั้งแต่ตอนนี้ และเมื่อคุณมีทนทรัพย์พร้อม จงซื้อและเริ่มต้นความมั่งคั่งของคุณทันที

เป็นอย่างไรบ้างครับ สำหรับโอกาสที่กำลังจะเกิดขึ้น 5 ประการ และผมแนะนำให้เพื่อนๆได้ตระหนักและเตรียมความพร้อม หากยังไม่ได้ซื้อแฟรนไชส์ดีๆมาแล้วโปรดอาศัยช่วงเวลาก่อนที่ประชาคมอาเซียนจะเปิดในการเตรียมตัวและพร้อมรับกับผลกำไรและความมั่งคั่งที่จะเกิดขึ้นกับประชาชนทุกคน


บทความที่ได้รับความนิยม