บทความที่ได้รับความนิยม

วันเสาร์ที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

ขายอะไรดีแฟรนไชส์เฉาก๊วยเฮฮาพาเฮง


      ขายอะไรดี ด้วยสภาพอากาศบ้านเราค่อนข้างร้อนอบอ้าว ดังนั้น ร้อนๆแบบนี้เราควรหาอะไรที่ช่วยคลายความร้อนและยังมีประโยชน์ต่อร่างกายมารับประทานกันดีกว่าค่ะ ในวันนี้เราจึงขอแนะนำแฟรนไชส์เฉาก๊วยเฮฮา แหมแค่ได้ยินชื่อก็น่าติดตามแล้วนะคะ เราไปพบข้อมูลพร้อมๆกันเลยค่ะ

     เริ่มต้นธุรกิจขายขายอะไรดี แฟรนไชส์เฉาก๊วยเฮฮาถูกคิดค้นโดยคุณอุ้ย ซึ่งในขณะนั้นยังไม่มีใครทำแฟรนชส์ทางด้านนี้เลย คุณอุ้ยจึงลงมือคิดสูตรต่างๆด้วยตนเอง ไม่ว่าจะเป็น “ตัวของเนื้อเฉาก๊วยมีความเหนียวนุ่มมาก บวกกับน้ำเชื่อมและ โรยหน้าด้วยเครื่องตามที่ลูกค้าต้องการ ซึ่งความอร่อยสุดๆก็คงไม่พ้น Topping นี่ล่ะค่ะ” นอกจากนี้คุณอุ้ยยังได้ให้โจทย์ข้อใหญ่สำหรับผู้ที่คิดจะซื้อแฟรนไชส์ตัวนี้มาขายว่า ผู้ประกอบการต้องติดต่อกับผู้ส่งน้ำแข็งให้ดี เนื่องจากเธอประสบปัญหาในเรื่องนี้ค่อนข้างมาก เพราะน้ำแข็งไม่ได้ขนาด มีลักษณะใหญ่เกินไป บางครั้งก็มีกลิ่นอีกด้วย หลายครั้งถึงกับต้องเททิ้งทั้งหมดเลยทีเดียว

    นอกจากนี้ผู้ซื้อแฟรนไชส์จะต้องดูแลธุรกิจด้วยตัวเองเพราะเจ้าของแฟรนไชส์จะไม่เข้ามาดูแลส่วนนั้นให้  โดยผู้สนใจสมัครแฟรนไชส์จะได้รับการสอนวิธีการขายและอุปกรณ์การดำเนินธุรกิจครบชุด
ติดต่อได้ที่ คุณ วงศ์สถิตย์ อนันตกฤตยาธร โทรศัพท์ 087-501-7766 หรือเว็บ heyhaa.com

-    จุดเด่นของแฟรนไชส์เฉาก๊วยเฮฮา เป็นธุรกิจที่ลงทุนค่อนข้างน้อยเมื่อเทียบกับแฟรนไชส์ประเภทอื่นๆ อีกทั้งยังมีข้อได้เปรียบตรงชื่อเสียงที่ได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคมากในระดับหนึ่งแล้ว จึงไม่ต้องลงทุนโปรโมทกิจการมากมายนัก อีกทั้งยังมีรสชาติเป็นจุดเด่นเฉพาะตัว

-    จุดด้อยของแฟรนไชส์เฉาก๊วยเฮฮา มีคู่แข่งทางธุรกิจค่อนข้างเยอะ โดยเฉพาะร้านประเภทรถเข็นที่มักแย่ง

     ลูกค้าด้วยการเสนอขายเฉาก๊วยที่มีราคาถูกกว่ามากเพียงถ้วยละ 10 บาทเท่านั้น บวกกับข้อจำกัดเรื่องสถานที่ขายซึ่งควรเป็นพื้นที่ที่ค่าเช่าไม่แพงเกินไปนัก เพราะจะทำให้ขายสินค้าได้ลำบากอันเนื่องมาจากต้องปรับราคาสินค้าขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง (โดยมากถ้าราคาขายสูงมากกว่า 30 บาทสำหรับเฉาก๊วยก็ถือว่าขายได้ค่อนข้างลำบากแล้ว) นอกจากนี้ยังต้องติดต่อกับทางบริษัทผู้ส่งน้ำแข็งในแต่ละพื้นที่ให้ดี เพราะธุรกิจนี้ขึ้นอยู่กับความตรงต่อเวลาและคุณภาพความสะอาดของน้ำแข็งเป็นสำคัญ จึงเหมาะจะเป็นอาชีพเสริมที่ต้องจ้างพนักงานมาขายมากกว่าที่จะเป็นอาชีพหลัก

    ลงทุนขายอะไรดี ค่าแฟรนไชส์    15,000 บาทนับว่าเป็นการลงไม่มากเพราะสามารถเริ่มต้น ขายแฟรนไชส์เฉาก๊วยด้วยเงินลงทุนเพียง 15,000 บาทค่ะ อาชีพนี้จึงเหมาะกับผู้ที่เริ่มต้นธุรกิจ ราคาขายส่งต่อหน่วย    แล้วแต่ตกลงกับทางเจ้าของแฟรนไชส์ ราคาขายปลีกต่อหน่วย    ตั้งแต่ 20 บาทขึ้นไป
ระยะเวลาในการคืนทุน    1-3 เดือน ถือว่าไม่นานเวลาที่เหลือก็คือกำไรล้วนๆ 


บทความที่ได้รับความนิยม