บทความที่ได้รับความนิยม

วันอังคารที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

งานประดิษฐ์งานฝีมืออาชีพเสริมที่คุณทำได้ที่บ้าน


ถ้าหากคุณมีเวลาว่าง ถ้าหากคุณมีไอเดียเจ๋งๆ งานประดิษฐ์อาจอาชีพเสริมอิสระสร้างรายได้ให้กับคุณได้  เพียงแค่คุณมีฝีมือและรักในงานประดิษฐ์ คุณก็สามารถที่จะสร้างรายได้ให้แก่ตัวคุณเองได้ง่ายๆ โดยการประดิษฐ์ของขายเองหรือว่าทำของส่งขายให้แก่ร้านที่รับซื้อพวกของประดิษฐ์หรืองานฝีมือก็ได้  โดยคุณสามารถที่จะเลือกทำของขายได้ตามที่คุณถนัด เพื่อเป็นอาชีพเสริมสร้างรายให้แก่คุณเอง เช่นการทำ โคมไปประดิษฐ์ เทียน ถักตุ๊กตา หรือ ประดิษฐ์พวกของชำร่วยต่างๆ ส่งขาย เป็นต้น

ซึ่งสิ่งที่คุณจะต้องเตรียมพร้อม สำหรับการเลือกทำอาชีพเสริมนี้ ก็คือความถนัดของตัวเองว่าคุณประดิษฐ์หรือทำงานฝีมืออะไรเป็นบ้าง ส่วนถ้าใครที่ไม่เก่งในเรื่องของงานฝีมือ หรือ ว่างานประดิษฐ์ก็อย่าเพิ่งปิดไปนะค่ะ  เพราะสมัยนี้มีที่สอนทำพวกงานประดิษฐ์และงานฝีมือมากมาย  คุณสามารถไปเรียนเพื่อนำมาใช้ประกอบอาชีพเสริมเพื่อสร้างรายได้ให้แก่ตัวคุณเองได้ง่ายๆ และจะใช้เวลาในการเรียนเพียงไม่นาน  คุณก็จะทำเป็นแล้วค่ะ


การประกอบอาชีพงานประดิษฐ์  นั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่ใช้เงินลงทุนน้อยแต่ได้กำไลดีเลยทีเดียวคุณสามารถประดิษฐ์สิ่งของขายที่บ้านได้แล้ว  จึงค่อยนำไปส่งขายหรือเช่าที่ที่มีคนพลุกพล่านขายก็ได้แต่สำหรับใครที่จะทำส่งขายให้กับร้านรับซื้อ   คุณอาจจะได้กำไลน้อยหน่อยก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณเองว่าต้องการขายเองหรือส่งขายให้แก่ร้านอื่นๆ ที่เขารับซื้อไปขายต่ออาชีพนี้ไม่เน้นอะไรมากเน้นที่ฝีมือในการประดิษฐ์ให้ออกมาสวยงามน่าซื้อก็จะได้รับความสนใจจากผู้ซื้อแล้ว

 ในส่วนของงบประมาณการลงทุนนั้น  คุณจะต้องวางแผนในการซื้ออุปกรณ์ต่างๆ เอาไว้ล่วงหน้า คุณจะได้ทราบถึงต้นทุนสำหรับใช้ในการประดิษฐ์  ว่าต้นทุนนั้นอยู่ที่เท่าไหร่  แล้วคุณควรที่จะขายในราคาประมาณเท่าไหร่ดีจึงจะได้กำลังงานประดิษฐ์บางอย่าง  แนะนำว่าไม่ควรที่จะตั้งราคาขายสูงจนเกินไป  เพราะอาจจะทำให้ของขายออกได้ยาก  คุณควรที่จะตั้งราคาให้เหมาะสมกับสินค้าจะทำให้ของขายออกได้ง่ายกว่าค่ะ  และคุณควรที่จะประดิษฐ์สิ่งของด้วยไอเดียใหม่ๆ ไม่จำเป็นที่จะต้องลอกแบบหรือลอกงานของคนอื่นเกินไปเพราะจะทำให้งานของคุณนั้นดูไม่โดดเด่นเลยในสายตาของคนอื่นค่ะ

สำหรับคนที่ยังคิดไม่ออกว่าจะประดิษฐ์อะไรขายดีล่ะก็  แนะนำให้คุณลองเซิตค้นหาเกี่ยวกับพวกงานประดิษฐ์และของชำร่วยก่อนก็ได้ค่ะเพื่อจะมีไอเดียดีๆ ในการเลือกทำอาชีพเสริมงานประดิษฐ์สร้างรายได้ให้แก่ตัวคุณเองค่ะ

บทความที่ได้รับความนิยม