บทความที่ได้รับความนิยม

วันอังคารที่ 2 กันยายน พ.ศ. 2557

อาชีพเสริมงานพับกระดาษไอเดียสร้างสรรค์สร้างรายได้ง่ายๆ


งานพับกระดาษไอเดียสร้างสรรค์สร้างรายได้ง่ายๆ อาชีพเสริมทำได้ที่บ้านหรือที่ทำงาน หากใครนั่งอยู่บ้านว่างๆไม่มีอะไรทำ นึกขึ้นได้ว่าตอนเด็กๆคุณครูเคยสอนให้พับนกพับดาวกระดาษ วิ่งออกไปหาซื้อกระดาษมาพับเล่นๆ พับไปพับมาก็นึกขึ้นได้ว่า “เราทำขายได้นี่นา” การพักกระดาษเป็นรูปต่างๆสามารถทำเป็นอาชีพเสริมของคนมีเวลาว่างได้ เพียงแค่มีกระดาษกับสองมือคู่นี้ ก็สามารถหารายได้มาจุนเจือครอบครัวได้ แม้มันจะไม่ได้มากมายแต่ก็ไม่มากเกินกว่ากำลังของเราที่จะทำ


    อาชีพเสริมอย่างงานพับกระดาษอาจมีตั้งแต่การพับกระดาษอย่างง่าย เช่น พับดาว นก หัวใจ จนถึงงานใหญ่ๆที่มีรายละเอียดและต้องใช้ความประณีตสูง เช่น หงส์กระดาษ พวงมาลัย เป็นต้น แต่หากยังพับกระดาษไม่เป็นก็สามารถเรียนรู้ได้อย่างง่ายดาย ผ่านเว็บไซต์ที่มีการสอนพับกระดาษ โดยจะมีคำอธิบายและรูปภาพประกอบให้อย่างชัดเจน


    ขั้นตอนที่เราจะเริ่มทำงานพักกระดาษอาจเป็นไปได้สองอย่าง ได้แก่ พับตามใจเรา โดยพับเก็บสะสมเอาไว้มากๆ เมื่อได้จำนวนหนึ่งก็ประกาศขายบนอินเตอร์เน็ต หรือนำไปวางขายที่ตลาดนัดต่างๆ ในกรณีนี้หากเราพับได้สวย แปลก และเป็นสินค้าจากการพับแนวใหม่ๆ จะยิ่งกระตุ้นความสนใจจากผู้ซื้อ ผู้สนใจสั่งซื้อจะติดต่อมาเพื่อสอบถามรายละเอียดการขายและจ่ายเงินเพื่อรับสินค้ากระดาษพับแสนสวยของเรา การตั้งราคาขาย จะต้องศึกษาจากตลาดส่วนใหญ่ก่อนว่า มีการขายในราคาประมาณเท่าใด ถ้ามั่นใจว่างานของเราดีกว่า อาจตั้งราคาไว้สูงกว่าก็อาจเป็นได้ อีกแง่หนึ่งก็คือ การทำงานพับตามออร์เดอร์ของลูกค้า โดยลูกค้าอาจติดประกาศหรือลงประกาศบนอินเตอร์เน็ตว่า ต้องการจ่ายงานพับกระดาษหรือต้องการคนพับกระดาษ ทำงานที่บ้าน เมื่อเราพบเจอประกาศก็ให้ติดต่อเข้าไป ตามวิธีติดต่อที่ผู้จ้างให้ไว้ วิธีนี้ผู้จ้างจะให้กระดาษกับเรามาโดยเรามีหน้าที่พับเท่านั้น


 การพับกระดาษเป็นอาชีพเสริมที่ทำได้ง่าย คนในครอบครัวช่วยกันทำได้ เป็นการสร้างความสัมพันธ์ในครอบครัวไปอีกทาง ข้อดีของการพับกระดาษขายคือ สามารถใช้เวลาว่างทำเมื่อใดก็ได้ เรียนรู้การพับได้ง่าย ไม่ต้องใช้เวลาศึกษาหรือฝึกฝนมากนัก หากมีไอเดียและแนวคิดการพับกระดาษในรูปแบบใหม่ๆอาจสร้างรายได้เสริมให้กับท่านมากยิ่งขึ้น ข้อเสียก็คือ หากรับงานตามออร์เดอร์ของลูกค้า จะต้องมีความรับผิดชอบในการทำงานให้เสร็จตามเวลา หากไม่ทำให้เสร็จอาจมีผลให้ผู้ว่าจ้างเลิกจ้างงานเรา

การทำอาชีพเสริมเป็นสิ่งที่ต้องอาศัยความถนัดและความส่วน แต่หากสามารถสร้างสรรค์งานรูปแบบใหม่ๆ หรือสร้างมูลค่าเพิ่มให้สินค้ากระดาษของเราแล้ว ไม่แน่ว่าอาชีพเสริมนี้อาจจะทำรายได้ให้เรามากกว่าที่คาดคิด เพราะการทำงานศิลปะเป็นการขายไอเดีย ยิ่งมีไอเดียใหม่ แปลกแหวกแนวเท่าใด ก็ยิ่งเป็นที่สนใจและจับตามองจากผู้ซื้อมากเท่านั้น

บทความที่ได้รับความนิยม