บทความที่ได้รับความนิยม

วันเสาร์ที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2557

รับพิมพ์งาน อาชีพเสริมของคนอยู่ติดคอมฯ

   
 เชื่อว่าคนที่มีเวลาว่างและต้องการหาอาชีพเสริมทำคงจะเคยเห็นประกาศ “จ้างพิมพ์งานเอกสาร” บนหน้าอินเตอร์เน็ตหรือเว็บไซต์สำหรับจ้างงานของเหล่า Freelance เป็นแน่ งานพิมพ์เอกสารเป็นสิ่งที่เราทุกคนคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว เพราะไม่ว่าการทำงานใดๆบนคอมพิวเตอร์ หรือแม้กระทั่งการแช็ท ส่งอีเมลล์ หรืองานออกแบบก็ตาม ต่างก็จำเป็นต้องใช้แป้นพิมพ์และการพิมพ์อย่างแน่นอน ดังนั้นการพิมพ์จึงไม่ใช่เรื่องไกลตัวสำหรับใครๆก็ตามที่ต้องการทำอาชีพเสริมนี้

    เริ่มต้นเราต้องหาผู้ว่าจ้างก่อน โดยวิธีที่ง่ายที่สุดคือ การเปิดอินเตอร์เน็ตและมองหาประกาศ “จ้างพิมพ์งาน” เมื่อพบประกาศแล้วให้ติดต่อไปยังเบอร์โทรศัพท์ที่ผู้ว่าจ้างให้ไว้ อาจต้องมีการจดรหัสรับงาน ต้องส่งสำเนาบัตรประชนและสำเนาบัญชีเงินฝากเพื่อยืนยันตัวตน ก่อนรับงานควรสอบถามรายละเอียดทั้งหมดที่เราสงสัย เช่น ทางผู้ว่าจ้างจะจ่ายเงินอย่างไร เมื่อใด จำนวนเท่าไหร่ และเราต้องส่งงานให้ผู้ว่าจ้างอย่างไร ควรตกลงให้เรียบร้อยจนไม่มีสิ่งใดที่เราสงสัย เมื่อเราได้รับงานมาแล้วก็เริ่มทำการพิมพ์ตามที่ได้รับ บางครั้งอาจไม่ใช่การพิมพ์งานซะทีเดียว แต่เป็นการกรอกข้อมูลตัวเลขหรือข้อมูลย่อยๆลงในโปรแกรม Microsoft Excel คนที่สามารถพิมพ์ได้คล่องวันหนึ่งอาจพิมพ์ได้ 50 - 80 หน้า กระดาษ A4 ซึ่งสามารถทำรายได้ตกวันละ 250 –1,000 บาท


    การทำอาชีพเสริมอย่างการรับพิมพ์งานนั้น ผู้รับงานต้องมีความอดทนสูงและสามารถอยู่ที่หน้าจอคอมพิวเตอร์ได้นานพอจนกว่างานจะเสร็จตามเวลาที่ได้รับมอบหมาย ความรวดเร็วในการพิมพ์งานขึ้นอยู่กับทักษะการพิมพ์ของผู้รับงาน ว่าสามารถพิมพ์ได้เร็วและถูกต้องเท่าใด ในการส่งงานทุกครั้งจำเป็นต้องตรวจสอบคำผิดเพื่อให้ได้งานที่มีคุณภาพ ผู้ว่าจ้างอาจพิจารณาจ้างงานเราต่อหรือเลิกจ้างขึ้นอยู่กับความตรงเวลาและความรอบคอบของผู้รับงานเป็นสำคัญ แต่ก็มีข้อดีตรงที่ หากเราพิมพ์ได้เร็วและรอบคอบอยู่เป็นประจำแล้ว การรับงานนี้ก็ถือเป็นเรื่องที่ง่ายและเหมาะสมกับเรามาก อีกทั้งยังสามารถรับงานได้มากตามที่ความสามารถในการพิมพ์ของเราจะทำได้    ไม่มีงานใดที่ทำได้อย่างสบายๆหรือง่ายจนเราไม่ต้องให้ความใส่ใจ การทำงานทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นอาชีพหลักหรืออาชีพเสริม ต่างต้องใช้ความมุ่งมั่นและตั้งใจทั้งสิน หากคิดว่ามีเวลาทุ่มเทให้งานมากพอ ก็สามารถหางานและรับมาทำได้ แต่หากยังไม่มั่นใจว่าตัวเราจะมีความรับผิดชอบพอก็อย่าเพิ่งตัดสินใจรับงาน


บทความที่ได้รับความนิยม