บทความที่ได้รับความนิยม

วันเสาร์ที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2557

แฟรนไชส์ดับเบิลเอ ก็อปปี้ เซ็นเตอร์ ความได้เปรียบด้านธุรกิจที่เหนือคู่แข่ง


ร้านถ่ายแฟรนไชส์ดับเบิลเอ เอกสารมาตรฐาน เป็นร้านที่อยู่คู่กับโรงเรียน มหาวิทยาลัย และศูนย์ราชการต่างๆ ที่มีงานล้นมืออยู่ตลอดทั้งวัน ยิ่งถ้าได้รับการจัดการการจัดรูปแบบร้านค้า ตกแต่งร้านอย่างสวยงามแล้ว ไม่ว่าลูกค้าจากที่ไหนก็ต้องเลือกร้านที่ดูดีไว้ก่อนเป็นอันดับแรก โดยบ้านเรามีแฟรนไชส์ที่เป็นที่รู้จักเพราะมาจากบริษัทผลิตกระดาษชื่อดัง ได้แก่ แฟรนไชส์ดับเบิลเอ ก็อปปี้ เซ็นเตอร์ (Double A copy center)


    ร้านถ่ายเอกสารทั่วไป จะมีบริการถ่ายเอกสาร ปริ้นงาน และเข้ารูปเล่ม ซึ่งเราเห็นได้ตามสถานที่ทั่วไปย่านแหล่งชุมชน โดยเฉพาะไกล้สถานศึกษา และจะมีลูกค้าวนเวียนมาใช้บริการกันอยู่ตลอดเวลา ซึ่งราคาต่อแผ่นก็อยู่ไม่มาก ขึ้นอยู่กับจำนวนที่จะทำกำไรให้เจ้าของกิจการ ซึ่งลูกค้าคนหนึ่งๆ ก็มาถ่ายเอกสารไม่ต่ำกว่าครั้งละ 5-10 แผ่น และที่สำคัญคือ ต้องมีทำเลที่ดีจริงๆ จึงจะสามารถเรียกลูกค้าให้เข้าร้านได้ แต่ส่วนใหญ่ทำเลที่ดีนั้น ก็อาจจะมีเจ้าของเป็นร้านอื่นจับจองก่อนแล้ว การสร้างความโดดเด่นให้ร้านค้า จึงเป็นจุดสำคัญให้คนมองหาร้านถ่ายเอกสารเห็นเราได้ก่อน จึงเป็นการได้เปรียบของการซื้อแฟรนไชส์จากดับเบิลเอ เพราะเป็นบริษัทที่มีการทำการตลาดให้ผู้คนรู้จักอยู่แล้วมาเป็นระยะเวลานาน ทำให้เชื่อถือในคุณภาพและการบริการได้ในระดับหนึ่ง ซึ่งนอกเหนือจากการทำกำไรจากการเป็นร้านถ่ายเอกสารแล้ว ยังสามารถนำผลิตภัณฑ์จาก Double A มาขายได้อีกด้วย


 
    แฟรนไชส์ ดับเบิลเอ ก็อปปี้ เซ็นเตอร์ จากบริษัท แอดวานซ์ อะโกร จำกัด (มหาชน) ที่ดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่ายเยื่อกระดาษ เติบโตและมีความมั่นคงสูง ในประเทศและทั่วโลก ซึ่งมีแฟรนไชส์มาแล้วกว่า 1,000 สาขา เปิดรับผู้ต้องการลงทุนในธุรกิจ Copy Center ที่มีวิสัยทัศน์ในการลงทุน และทำเลสถานที่ตั้งร้านไกล้แหล่งชุมชน ทั้งผู้ที่มีร้านอยู่แล้ว หรือต้องการเปิดร้านใหม่ สิ่งที่จะได้รับในการลงทุน ได้แก่ การตกแต่งหน้าร้าน กิจกรรมส่งเสริมการขายที่มีตลอดทั้งปี, บริการ Hot line serveic รับสั่งงานทางโทรศัพท์, มีการทำสื่อประชาสัมพันธ์รูปแบบต่างๆ อย่างต่อเนื่องจาก Double A สร้างความน่าเชื่อถือ ได้เปรียบกว่าคู่แข่งได้สูง

    ผู้ลงทุนใหม่ จะต้องใช้เงินประมาณ  300,000-400,000 ในการเริ่มต้น ซึ่งจะได้ทั้งเครื่องถ่ายเอกสาร, เครื่องเข้าเล่ม, ปริ้นเตอร์, โทรสาร,โทรศัพท์, วัสดุสิ้นเปลืองต่างๆ , การอบรมพนักงาน และการตกแต่งหน้าร้านทั้งร้านให้เข้าในคอนเซ็ปต์ของ Double A ซึ่งเป็นจำนวนเงินที่เทียบเท่ากับการเปิดร้านด้วยตนเอง โดยไม่มีการทำประชาสัมพันธ์ และมีค่าใช้จ่ายในการต่อสัญญาค่าการตลาดปีละ 20,000 บาท แต่จะไม่มีค่าแฟรนไชส์ และค่า Loyalty Free เหมือนแฟรนไชส์อื่น/ๆ ด้านการบริหารจัดการ ก็จะได้รับคำแนะนำจากบริษัทแม่ แต่ก็มีอิสระที่สามารถปรับเปลี่ยนได้เพื่อความเหมาะสม และไม่จำเป็นต้องส่งรายได้เข้าสู่บริษัทแม่แต่อย่างใด

การเปิดร้านถ่ายเอกสารแฟรนไชส์ดับเบิลเอ ก็อปปี้ เซ็นเตอร์ นั้นก็เป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่มีทำเลที่เหมาะสม ซึ่งจะทำให้จุดคุ้มทุนได้เร็วขึ้น การเลือกซื้อ แฟรนไชส์ จากบริษัทที่คนรู้จัก และเชื่อถือถือเป็นปัจจัยสู่ความสำเร็จหลักๆ สำหรับการแข่งขันที่สูงในแต่ละสถานที่

บทความที่ได้รับความนิยม