บทความที่ได้รับความนิยม

วันอาทิตย์ที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2557

ขายอะไรดี? เสื้อกันหนาวมือสองฟีเวอร์หนาวนี้ขายอะไรดี ช่วงนี้ใกล้หน้าหนาวเข้าไปทุกที่ ภาคกลางอาจจะหนาวกันไม่กี่วัน แต่ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือนั้นอากาศจะ ถึง 5-12 องศากันเลยทีเดียว บางที่อาจจะ 0 องศาในช่วงเช้าๆ นับว่าเป็นโอกาศทำเงินอีกครังของเหล่า พ่อค้าแม่ค้าที่จะได้ขายเสื้อผ้ากันหนาว เครื่องนุ่มห่ม ซึ่งขายดิบขายดีในช่วงหน้าหนาว ไม่ว่าจะเป็นสินค้าใหม่หรือสินค้ามือสอง ก็ขายดีกันอย่างแน่นอนค่ะ และเราจะมาแนะนำสินค้าตัวหนึ่งที่ขายดีกันทุกๆปีในช่วงหน้าหนาว แน่นอนคงหนีไม่พ้นเสื้อกันหนาวมือสอง เพราะเป็นสินค้าที่ขายดีเป็นอันดับต้นๆในช่างหน้าหนาว

ทำไมต้องเป็นสินค้ามือสอง คนส่วนใหม่หลายๆคนบอกว่าผ้าดี สินค้าเกรดเอ แต่มันแค่เป็นมือสอง จึงเป็นทางเลือกที่ดีและที่สำคัญราคาก็ถูกแสนถูก อย่างเช่นเสื้อกันหนาวบ้างตัวราคาหลายพัน มือสอง 100-200 บาทถึงจะเก่าไปนิดหนึ่งแต่หลายคนก็ไม่ได้สนใจมากนัก เพราะฉะนั้นหากคุณอยากมีรายได้เสริมในหน้า อย่าลืมหาสินค้าเสื้อมือสองมาขายกัน นอกจากเสื้อมือสอง คุณยังสามรถนำผ้าห่มมือสอง ผ้าพันคอ หมวกไหมพรม และอื่นๆอีกมากมายที่เป็นเครื่องกันหนาว

 ข้อดีของการขายสินค้ามือสอง
1 ราคาถูกซื้อง่าย ขายคล่อง หากสินค้าคุณภาพค่อนข้าง ok
2 เป็นที่นิยมของคนไทยมากเพราะนิยมบริโภคของเก่ากัน และชอบสะสม
3 สินค้าไม่เน่าไม่เสีย

ข้อเสียของสินค้ามือสอง
1 อาจถูกพ่อค้าหลอก หากตาไม่ดี ซื้อของไม่ดี อาจได้สินค้าชำรุดมาขายไม่ได้ ขาดทุน
2 เนื่องจากพ่อค้ามือใหม่เยอะมากสินค้ามือสองช่วงหน้าหน้าหนาวการแข่งขันจะสูง
3 ต้องการเนื้อที่เยอะในการลงสินค้า และใช้แรงงานค่อนข้างหนัก
4 ฝุ่นละอองของเสื้ออาจจะทำให้โรคเกิดภูมิแพ้ เสียสุขภาพ แต่ก็ป้องได้ด้วยการใช้ผ้าปีดปากทุกครั้งที่ทำงาน
หลังจากเปลีบยเที่ยบแล้วคุณว่าอาชีพนี้น่าทำไหม บ้างคนอาจจะไม่ชอบฝุ่นละออง หรือเป็นโรคภูมิแพ้อยู่แล้วต้องระวังให้มากเลย เพราะอาชีพนี้เจอฝุ่นล้วนๆค่ะ แต่อย่างไรก็ตามหากสามารถทำได้ ก็จะมีรายได้เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน แล้ววันนี้เพื่อนคิดจะขายอะไรดี ในหน้าหนาว มาขายเสื้อผ้ามือสองกันไหม ซื้อง่ายขายคล่องค่ะ 

บทความที่ได้รับความนิยม