บทความที่ได้รับความนิยม

วันพุธที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2557

ขายอะไรดี กาแฟและบาร์น้ำสร้างธุรกิจสบายๆชิวๆดื่มด่ำกับธรรมชาติ "ขายอะไรดีชิวๆ วันนี้หากคุณมีทุนสักก้อน คุณเคยคิดอยากจะเปิดร้านแกแฟ บรรยากาศสบายๆชิวไหม?"
หลายท่านคงเคยเดินทางไกลท่องเที่ยวไปตามจุดต่างๆ เรียกว่าทำงานแวะกินแวะเที่ยวสนุกสุขสรรค์กันไป ตามสไตล์ของแต่ละคน และไม่ว่าเราจะผ่านไปที่ไหนหากเจอสถานที่ดีๆบรรยากาศสบายๆ น่าพักผ่อนเป็นต้องจอดรถเพื่อดี่มด่ำกับบรรยากาศ กับ ความสุขเล็กๆน้อยๆเป็นประจำ 

ความสุขอีกอย่างของเราก็คือชอบทานกาแฟร่วมกับทิวทัศที่สวยงาม ไม่ว่าจะจุดชมวิว ตามแหล่งท่องเที่ยวต่าง และตามสถานที่เหล่านั้นมักจะมีร้านเบเกอรี่เล็กๆ ที่ผสมผสานกับบาร์น้ำเครื่องดื่มต่างๆ ไว้ดับกระหายสำหรับนักท่องเที่ยว หรือ คนเดินทาง ซึ่งร้านเหล่านี้จะมีความโดดเด่นในเรื่องของกาแฟ ควบคู่ไปกับ เบเกอรี่ หลายหลายสไตล์ ที่มีรสชาติอร่อยจนหยุดทานแทบไม่ได้ ธุรกิจกาแฟที่ผสมผสานกับบาร์น้ำ จึงเป็นอีกธุรกิจหนึ่งที่น่าสนใจมาก หากคุณมีทำเรดีๆเหมาะแก่การผักผ่อนสำหรับนักเดินทาง หรือ แม้แต่ตามห้าง ถนนหนทางต่างๆก็สามารถทำธุรกิจแบบนี้ได้


รูปแบบของธุรกิจร้านกาแฟกึ่งเบเกอร์นั้นแบ่งออกได้ 2 ประเภทหลักๆคือ เน้นเบเกอร์หลากหลายและเสริมด้วยบาร์น้ำ หรือ เน้นบาร์น้ำ เป็นหลักเสริมด้วยเบเกอร์รี่ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นแบบไหนก็เป็นการส่งเสริมการขายที่ดี ซึ่งลูกค้าส่วนมากจะสั่งทานคู่กันเช่น ม็อคค่ากับเค้กช็อกโกแลต ลาเต้กับครัวซองต์ อเมริกาโน่กับชีสเค้ก ชานมควรคู่กับขนมปังหรือเค้กที่มีรสอ่อน เป็นต้น แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน การขายกาแฟเสริฟพร้อมขนมปัง เบเกอรี่แสนอร่อยๆ จึงเป็นที่กำลังนิยมในสมัยนี้มาก ร่วมถึงบรรยกาศสบายๆนั่งดื่มกาแฟ ชมวิว Facebook , Line ก็ว่ากันไปค่ะ เก็บภาพความทรงจำชิวๆ ในเวลาชิวๆ และทำให้รู้สึกผ่อนคลายจากอาการเคลียดได้ดีทีเดียวการออกแบบร้านกาแฟให้น่านั่งรับประทาน ก็เป็นอีกส่วนหนึ่ง ในการดึงดูดลูกค้าให้เข้ามายังร้านของท่าน  หลากหลายสไตล์ที่สามารถทำให้ร้านกาแฟของท่านโดดเด่น น่านั่งผักผ่อนหย่อนใจก็เป็นสิ่งสำคัญของธุรกิจนี้เช่นกัน เราจะเห็นได้ว่าคนส่วนใหญ่ในสมัยนี้นิยมร้านกาแฟกึ่งๆธรรมชาติ ที่จัดสรรไว้อย่างสวยงาม ไม่ว่าจะเวลาไหน ร้านกาแฟสไตล์ นี้ก็มักมีลูกค้าแวะเข้าไปนั่งดื่มกาแฟเป็นประจำการโปรโมท เมนูรับประทาน ออกแบบแบบหน้าตาใหม่ๆรสชาติอร่อยๆเสมอ เพื่อไว้ต้อนรับลูกประจำที่อาจจะเบื่อเมนูเก่าเดิมๆ และเป็นการเพิ่มความโดดเด่นให้ร้านของท่านไปในตัว และราคาควรลดจากเป้าหมาย 10-20% จะช่วยให้สินค้าขายดีขึ้นและสินค้าตกค้างน้อยลง

ในเรื่องของงานบริการ พนักงานบริการลุกค้าควรอยู่ในอารมณ์ที่ยิ้มแย้มแจ่มใส่ พร้อมที่จะรับใช้บริการลูกค้าทุกอารมณ์ เพราะพนักงานจะต้องเป็นด้านแรกในการพูดคุยกับลูกค้า ต้องพยายามทำให้พนักงานอยู่ในอารมณ์ที่พร้อมรับทุกสถานการณ์ ไม่ว่าลูกค้าจะอยู่ในอารมณ์ ควรให้บริการอย่างมีมาตราฐาน และพนักงานควรมีความกระตือรือล้นในการส่งเสริมการขาย และพูดจาสุภาพมีครับ ค่ะ ทุกครั้งที่จบการโต้ตอบลูกค้า แค่นี้ธุรกิจร้านกาแฟของท่านก็จะเจริญก้าวหน้า อย่างแน่นอน หากคุณมีเงินทุนพร้อมและยังไม่รู้จะเริ่มทำธุรกิจแบบไหน จะขายอะไรดี ร้านกาแฟบวกบาร์น้ำอาจเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีนะค่ะ

บทความที่ได้รับความนิยม