บทความที่ได้รับความนิยม

วันศุกร์ที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2557

กระเป๋าเพ้นท์ลาย งานฝีมือ งานสร้างมูลค่า สร้างรายได้

หลายคนคงรู้จักผักตบชวาเป็นอย่างดี ไม่ว่าท่านจะเดินทางไปไหน ก็มักจะพบเห็นตามแม่น้ำลำคลองซึ่งสามารถพบเห็นได้ง่ายๆ วันนี้เราจะมาแนะนำเพื่อนๆรู้จักกับงานฝีมือ งานสร้างมูลค่า สร้างรายได้ ด้วยผักตบชวา งานปักสารของคนไทยนั้นมีมาช้านาน เป็นงานฝีมือที่มีคุณค่าทางวัฒธรรมของคนไทย และมีผู้คนหลายกลุ่มได้นำผักตกชวามาสร้างมูลค่า สร้างรายได้อย่างมหาสาร มีขายทั้งทางเว็บไซต์ สามารถนำไปขายต่างประเทศได้สบายๆและมูลสูงเพราะเป็นงานฝีมือ ด้วยความสวยงามอย่างไม่มีที่ติ สินค้านี้ถูกนำลงไปขายตามแหล่งท่องเที่ยว ให้ชาวต่างชาติได้ ชื่มชมซื้อกลับไปเป็นของฝาก นำไปใช้ยังต่างประเทศค่ะการออกแบบลายของสินค้าแต่ละชนิดนั้นมีความปราณีตและสวยงาม และหลากหลายสไตล์ มีตั้งแต่ กระเป๋าหิวกระเป๋าสะพายข้าง สิ่งของเครื่องใช้ต่างๆมากมาย อีกทั้งยังมีความสวยงามอย่างน่าชื่นชม

วัถุดิบ ใครจะเชื่อว่าสินค้าสวยๆงามๆพวกนี้ทำมาจากผักตบชวา ที่นำมาสารเป็นผืนเสื่อแล้วนำมาตัดเข้าแบบ ตามสไตล์ที่ต้องการ และเพ้นลงลายออกมาอย่างสวยงาม กระเป๋าเพ้นท์ลายนับว่าเป็นอีกหนึ่งสินค้าขายดีที่คนไทยและชาวต่างชาตินิยมซื้อไปใช้


เป็นอย่างไรบ้างค่ะเรื่องราวของผักตบชวาสร้างรายได้ มันสามารถสร้างธุรกิจให้เราทำงานอยู่บ้าน โดยไม่ต้องลงทุนมากเพราะวัถุดิบนั้นหาได้ตามแม่น้ำลำคลอง ไม่ต้องปลูกให้เสียเวลา ที่นี้มันก็ขึ้นอยู่กับฝีมือของแต่ละคนแล้วค่ะว่าจะสร้างสรรค์ผลงานออกมาสวยแค่ไหน หากงานของคุณมีคุณภาพก็ไม่ต้องกลัวว่าจะขายไม่ได้ เพราะงานฝีมือเหล่านี้ คือสินค้าที่มีคุณทางวัฒธรรม และมีความสวยงาม อีกทั้งช่วยลดปัญหาผักตบชวามีมากเกินไป เกิดปัญหาขวางทางน้ำลดปัญหาการระบายน้ำไม่ทันอีกด้วยค่ะ

บทความที่ได้รับความนิยม