บทความที่ได้รับความนิยม

วันเสาร์ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2557

อาชีพเสริมพวงกุญแจรองเท้ากิ๊ฟเก๋งานผีมือเท่ๆที่คุณก็ทำได้


วันนี้ไปเดินเที่ยวเจองานฝีมือน่าตาน่ารักมากๆเลยถือโอกาศเอามาแนะนำเพื่อนๆ ที่สนใจอยากมีอาชีพเสริมสร้างรายได้จาก พวงกุญแจ งานฝีมือง่ายๆที่สามารถขายได้ หลายคนคงสนใจอยากจะทำพวงกุญแจขายแต่ไม่รู้ว่าจะทำแบบไหนดี รับรองว่าต้องถูกใจเพื่อนๆแน่นอนค่ะ พวงกุญแจรองเท้าที่ว่านี้วัสดุทำมาจากหนังแท้ และหนังพีวีซี วึ่งทั้งสองอย่างนั้นก็มีกลุ่มลูกค้าที่ชอบแตกต่างกันเช่น หนังแท้จะเป็นกลุ่มคนมีอายุชอบงานฝีมือ ส่วนหนังพีวีซีจะมีสีสรรสดใส ลูกค้าก็จะเป็นกลุ่มวัยรุ่นนักเรียน นักศึกษาเป็นต้นค่ะ

เรามาดู อุปกรณ์ในการทำชิ้นงาน หลัก ๆ มีดังนี้คือ หนังแท้, คีม, กาวยาง, โฟมยาง, ห่วงพวงกุญแจ  หนังพีวีซี, กรรไกร, เชือกหนัง, ค้อน, ที่เจาะรูหนัง, และกระดาษทรายค่ะ

 


วิธีการทำนั้นค่อนข้างจะยากนิดหนึ่งเพราะแต่ละชิ้นจะมีขนาดเล็ก รองเท้าข้างหนึ่งก็มีไม่เกิน 3 ชิ้นค่ะ ขั้นตอนแรกเลยเราจะต้องออกแบบรองเท้าก่อนนะค่ะ พอได้รูปแบบที่ถูกใจเราก็นำมาแยกออกเป็น 3 ส่วนคือ ส่วนที่เป็นพื้นรองเท้า, ส่วนหัวรองเท้า และส่วนตัวรองเท้า ต่อมาค่ะเราก็นำกระดาบที่เราตัดตามรูปแบบไปวางบน โฟมยางเพื่อตัดพื้นรองเท้า แค่นี้ก็ได้พื้นรองเท้าแล้ว

หลังจากที่แยกเรียบร้อยก็ตัดกระดาษตามรูปแบบที่เราออกแบบไว้ในแต่ละส่วนค่ะ ต่อมาเราก็นำส่วนที่ตัดไว้มาประกอปกันนะค่ะโดยให้นำพื้นรองเท้าและส่วนหัวรองเท้ามาประกอบติดกันก่อน ยึดวัสดุทั้งสองด้วยกาวยาง แล้วรอให้กาวแห้งเมือกาวแห้งดีแล้วก็นำ ส่วนตัวมาประกอบติดเข้าไปและรอให้กาวแห้งเหมือนเดิม หลังจากนั้นก็ให้เราเจาะรู้รองเท้า แล้วก็นำเชือกหนังหรือวัสดุเชือกอื่นๆมาทำเป็นเชือกรองเท้า


เพียงแค่นี้เพื่อนๆก็สามารถนำไปขายสร้างรายได้แล้วค่ะ จะทำเป็นอาชีพเสริมหรือสร้างรายได้เสริมก็ได้ ลองทำดูนะค่ะไม่ยากเกินไปหรอค่ะ ทิปเล้กๆน้อยควรออกแบบใหม่ทันสมัยดูน่ารักเรื่อยๆนะค่ะทำให้พวงกุญของเราสวยไม่ซ้ำใครและไม่ควรขายราคาแพงเกินไปนะค่ะเพราะจะทำให้ขายยากเอาแค่พออยู่ได้ แค่นี้ก็พอแล้วค่ะ

บทความที่ได้รับความนิยม