บทความที่ได้รับความนิยม

วันพุธที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2557

ขายอะไรดีกาแฟร้อนๆนมอุ่นๆขายดีหน้าหนาวๆ


ขายอะไรดี หน้าหนาวใกล้เข้ามาทุกที หากใครมีโอกาศเดินทางไปต่างจังหวัดเช่น ภาคเหนือและ ภาคอิสานจะมีหมอกในตอนเช้าและอากาศจะเย็นจนรู้สึกหนาวๆแล้วค่ะ หนาวๆแบบนี้หากได้กาแฟร้อนๆ หรือ นมอุ่มทานร่วมกับขนมปังปิ้งร้อนๆ เป็นอะไรที่อร่อยถูกใจสำหรับอาหารมื้อเช้าอากาศเย็นๆสบายๆแบบนี้มากเลยค่ะ

วันนี้เราจะแนะนำเพื่อนๆมาดูอาชีพขายกาแฟร้อนๆ นมอุ่มๆ ในหน้าหนาวสร้างรายได้ดี โดยเฉพาะอากาศเย็นๆแบบนี้ เวลาเดินทางไปไหนมาไหน ผู้คนนิยมนั่งรับประทานกาแฟร้อนๆ นมอุ่มๆซึ่งจะทำให้ร่างกายอบอุ่นขึ้น และหากมีทำเรดีๆ วิวสวยๆยิ่งทำให้บรรยากาศน่านั่งนานๆเลยทีเดียวค่ะ นอกจากนี้เรายังสามารถเปิด ตามตลาดนัด ถนนคนเดิน แห่งที่มีผู้คนพลุกพล่าน จะเหมาะแก่การค้ามากค่ะ

 


เปิดร้านกาแฟ-นมสด เราสามารถกำหนดหรือเพิ่มไอเดียต่างๆ ตามงบประมาณและกำลังคนได้เช่น หากคุณไม่มีผู้ช่วยและงบน้อยก็เลือกแบบรถพ่วงหรือรถเข็น หรือแฟรนไชส์สำเร็จรูปซึ่งมีให้เลือกมากมาย แต่ถ้าใครมีงบมากหน่อยก็ควรหาทำเรเหมาะๆ ดีๆ เพื่อตั้งหลักวางแผนให้ดีๆ เพราะนี้อาจจะเป็นธุรกิจสร้างรายได้ระยะยาวของคุณค่ะ หรือถ้าหากคุณชอบแฟรนไชส์ก็มีหลากหลายแบนด์ให้คุณได้เลือกใช้บริการ ซึ่งจะคืนทุนได้ในระยะสั้นหรือยาวก็ขึ้นอยู่กับทำเรและการบริการของคุณเอง  อย่างไรก็ตามไม่ว่าคุณจะลงทุนกับธุรกิจอะไร ย่อมมีคู่แข่งเสมอควรศึกษาคู่แข่งให้ดี ว่าเขามีจุดอ่อน จุดแข็งให้ดีเช่นกัน

 

คิดค้นสูตรการชงกาแฟหรือวิธีชงนมสดให้เป็นเอกลัษณ์ของร้านคุณเองเพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้ร้านของคุณ เช่น อาจจะมีโต๊ะเล็กๆวางบนเสื่อผืนน้อยๆ วางตามทำเรที่คุณคิดว่าแปลกไม่เหมือนใคร พยายามตกแต่งร้านให้ดูสดุดตาด้วยธรรมชาติ อาจจะมีดนตรีสดเป็นบางวันเพื่อเพิ่มความแตกต่างเป็นต้นค่ะ

เมื่อคุณคิดจะเริ่มต้นค้าขาย แต่ไม่รู้จะขายอะไรดี คำตอบมันอยู่ที่คุณเสมอ ไม่ว่าจะขายอะไรจงมันใจว่าคุณต้องทำได้   ความสำเร็จอยู่เคียงข้างความพยายามเสมอ...

บทความที่ได้รับความนิยม