บทความที่ได้รับความนิยม

วันศุกร์ที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2557

ขายอะไรดี โกยเงินหน้าหนาวกับสินค้ามือสอง


ขายอะไรดี กำลำจะเข้าช่วงหน้าหนาวแบบนี้หลายคนคงกำลังคิดหาสินค้าดีๆมาขายกันอยู่อย่างแน่นอน เพื่อนหลายคนก็ยังคิดไม่ตกสักทีว่าจะทำอะไรดี ขายอะไร วันนี้เราเลยอยากแนะนำให้เพื่อนๆลองหาผ้าห่มมือสองหรือสินค้ามือสองอื่นๆ คุณภาพดีๆ ราคาถูกมาขายกันจะดีไหมเพราะคุณภาพของสินค้ามือสองนั้นบางชิ้นถือว่าเป็นสินค้าเกรด A เลยก็ว่าได้หากจะซื้อใหม่คงหลายพัน แต่หากเป็นสินค้ามือสองไม่เกิน 500 บาทค่ะ จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลายคนหันมาบริโภคสินค้ามืองสองกันมากขึ้น เพราะได้ทั้งราคาและคุณภาพ นอกจากผ้าห่มมือสองเรายังหาสินค้าตัวอื่นมาขายผสมผสานกันไปเพราะลำพังผ้าห่มอย่างเดียวอาจจะไม่สดุดตามากพอ เราก็หาหมอนข้าง ผ้าปูเตียง และตุ๊กตาหลายไซต์ หลายขนาดซึ่งเป็นสินค้ามือสองก็ขายดีมากๆเช่นกันนะค่ะ เพราะเห็นแม่ค้าบางคนก็ขายแต่ตุ๊กตามือสองอย่างยังสามารถขายได้และขายดีด้วยน๊ะ พยามหาสินค้าที่มันเกี่ยวข้างกันมาขายควบคู่กันไป จะทำให้ร้านของเราน่าสนใจมากขึ้นค่ะ

สำหรับผ้าห่มท่านสามารถซื้อยกกระสอบมาขายได้ แต่ถ้าอยากจะขายหมอนข้างต้องเป็นสินค้าใหม่ค่ะเพราะหมอนข้างมือสองมันไม่ขายนั้นเอง ท่านสามารถหาแหล่งส่งหมอนข้างได้ไม่ยากเท่าไร โดยส่วนมากจะขายส่งอยู่ที่ 65-75 บาท ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับคุณภาพของสินค้าเช่นกันค่ะ หากสินค้าถูกไปคุณภาพก็จะแย่มากบางทีใช้ได้แค่ 7 วันก็เสียรูปทรงซะแล้ว ยังไงก็อย่าลืมเรื่องคุณภาพไว้สักนิดนะค่ะ จะได้ไม่เสียลูกค้า

 แนะนำวิธีการขายสินค้ามือสอง
-  เลือกซื้อสินค้าเป็นชิ้นๆตัวๆ (ราคาจะแพงหน่อยแต่ไม่มาก) แล้วนำไปซักให้สะอาด สามารถนำไปขายได้ราคาผืนละ 300-1000 บาท ขึ้นอยู่กับคุณของสินค้าแต่ละชิ้น วิธีนี้เหมาะสำหรับคนมีเงินทุนน้อยค่ะ
- ลงทุนมาก ขายถูกขายไว เน้นจำนวนเข้าไว้ และต้องดูเรื่องเวลาให้ดีควรโละสินค้าก่อนหมดหน้าหนาว
- ลงทุนมาก แยกคัด น้ำหนึ่ง ขายจับราคา น้ำสองขายราคาทั่วไปตามสถานที่ต่างๆตั้งราคาให้เหมาะสม
- แยกคัด น้ำ 1,2,3 แยกขายในราคาที่ต่างกัน


หมายเหตุ ควรโละสินค้าให้หมดไวๆเพราะหากเก็บสินค้าไว้นานๆ จะทำให้ร้านคุณหม่องลงเพราะจะมีแต่สินค้าที่ดูไม่น่าซื้อ เป็นไปได้ควรโละสินค้าเก่าทุกๆอาทิตย์ บางเจ้าใหญ่จะโละสินค้าทุกวันเลยนะค่ะ เอาละวันนี้ก็หวังว่าเพื่อนคงได้คำตอบกันบ้างนะค่ะ สำหรับคำถามขายอะไรดี อย่างน้อยก็อาจได้แนวทางการทำอาชีพอิสระบ้างจริงไหมค่ะ...

บทความที่ได้รับความนิยม