บทความที่ได้รับความนิยม

วันจันทร์ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2557

อาชีพเสริม เต้าหู้นมสดรสผลไม้สุดอร่อยอากาศร้อนยาวนานในบ้านเราอย่างนี้ การได้รับประทานของหวานแช่เย็นสุดอร่อยอย่างเต้าหู้นมสดรสผลไม้ คงทำให้ทุกคนรู้สึกสดชื่นและมีความสุขไม่น้อย จึงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมเต้าหู้นมสดรสผลไม้จึงกลายเป็นของโปรดของทั้งเด็กและผู้ใหญ่ทุกคน เต้าหู้นมสดรสผลไม้ อาชีพเสริมสุดอร่อย ของโปรดประจำบ้าน
  
 ดังนั้นหากใครที่กำลังคิดจะหารายได้เสริมอยู่ในตอนนี้แล้วล่ะก็ การขายเต้าหู้นมสดรสผลไม้ถือว่าเป็นอาชีพที่น่าสนใจมากอีกอาชีพหนึ่ง เพราะความหวาน หอม อร่อยของเต้าหู้นมสด ทำให้ทุกคนติดใจและหากทำเป็นอาชีพเสริมจริง ๆ อาจติดตลาดและขายดีได้ไม่ยาก

    สำหรับการขายเต้าหู้นมสดรสผลไม้นั้น อาจเปิดขายเองที่บ้าน ทำขายส่งหรือออกขายตามตลาดนัดก็สามารถสร้างรายได้ให้กับผู้ขายได้อย่างงามเช่นเดียวกัน ยิ่งเจ้าไหนสามารถทำเต้าหู้นมสดผลไม้ได้หอม หวานและอร่อยติดใจด้วยแล้ว ยิ่งจะทำให้เต้าหู้นมสดผลไม้ของท่านขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ทำขายกันแทบไม่ทัน


วิธีทำเต้าหู้นมสดรสผลไม้

    ขั้นตอนในการทำเต้าหู้นมสดรสผลไม้ มีขั้นตอนในการทำแสนง่าย ดังนี้
    ส่วนผสม
-    นมสด            ครึ่งกิโล
-    นมข้นหวาน        1    กระป๋อง
-    นมจืดคาร์เนชั่น        ครึ่งกระป๋อง
-    ผงวุ่น            1    ช้อนโต๊ะ
-    ผงเจลาติน            1    ช้อนชา
-    น้ำเปล่า            1    ถ้วย
-    ผลไม้และฟรุ๊ตสลัด
   

ขั้นตอนการทำ

1. นำนมสด ตั้งไฟให้ร้อน ตามลงไปด้วยนมจืดคาร์เนชั่น นมข้นหวานคนให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวกัน เมื่อเริ่มเดือดเติมน้ำเปล่าตั้งไฟต่อ
2. ใส่ผลวุ่นและเจลาตินลงไป คนให้เข้ากันแล้วยกลง
3. ทิ้งให้เต้าหู้นมสดเย็นลงสักนิด หลักจากนั้นตั้งใส่ถ้วยที่เตรียมเอาไว้ โรยหน้าด้วยฟรุ๊ตสลัดแล้วทิ้งไว้ให้เย็น เพียงแค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อย


ข้อดีของการขายเต้าหู้นมสดรสผลไม้

    เป็นอาชีพเสริมที่มีขั้นตอนในการทำไม่ยุ่งยาก สามารถขายส่งตามร้านค้า ร้านอาหาร ร้านน้ำหรือร้านน้ำแข็งใสต่าง ๆ สร้างรายได้เป็นจำนวนมากให้กับผู้ขายได้ไม่ยาก ยิ่งในปัจจุบันที่คนทั่วไปนิยมการทานผลไม้เพื่อสุขภาพด้วยแล้ว ถ้าทำอร่อยติดตลาด เตรียมเซฟเก็บเงินได้เลย

ข้อเสียของการขายเต้าหู้นมสดรสผลไม้

    จำเป็นต้องลงทุนก่อนและมีความเสี่ยงสูงที่เต้าหู้นมสดอาจเหลือจากการขาย ซึ่งในส่วนนั้นนั่นเองที่เป็นกำไร และอีกปัญหาสำคัญคือเต้าหู้นมสดต้องแช่เย็นอยู่ตลอดเวลา ถ้านำไปขายตามตลาดนัดอาจต้องลงทุนซื้อน้ำแข็งเพิ่มอีก ถ้าขายดีก็ไม่เป็นไร แต่อย่าลืมว่าเต้าหู้นมสดรสผลไม้ไม่ใช่อาหารหลักที่ต้องทานทุกวัน บางคนนาน ๆ ครั้งอาจทาน จึงมีความเสี่ยงแบบครึ่งต่อครึ่ง ถ้าเปิดตลาดแล้วขายดี รับประกันว่ารวย แต่ถ้าไม่ติดตลาด รับประกันว่าขาดทุนเช่นกัน

    อาชีพเสริมทำเงินงานนี้ก่อนการขายเต้าหู้นมสดรสผลไม้ ผู้ขายอาจต้องศึกษาตลาดก่อน ช่วงแรกอาจลองให้คนรู้จักทานฟรีและขายกันในหมู่คนรู้จักนั่นแหละ ถ้าคนใกล้ชิดเราบอกว่าผ่านจึงค่อย ๆ ขยับขยายตลาดต่อไปจ้า...

บทความที่ได้รับความนิยม