บทความที่ได้รับความนิยม

วันพฤหัสบดีที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2557

อาชีพเสริมขายดี ข้าวเหนียวสารพัดหน้า


จะมีสักกี่คนที่ไม่ชอบการรับประทานข้าวเหนียวหมูปิ้งหรือข้าวเหนี่ยวหน้าต่าง ๆ ยิ่งในปัจจุบันร้านไหนที่มีหน้าข้าวเหนียวให้เลือกมากกว่าร้านอื่น ๆ ร้านนั้นยิ่งขายดี

ข้าวเหนียวสารพัดหน้า อาชีพเสริมขายดี รายได้งาม

    เพราะฉะนั้นหากในเวลานี้ใครที่กำลังคิดจะทำอาชีพเสริมเพื่อหารายได้พิเศษอยู่ การขายข้าวเหนียวสารพัดหน้าเป็นอาชีพที่อาจสร้างรายได้อย่างงามให้กับพ่อค้าแม่ค้า จะขายเฉพาะตลาดเช้าหรือขายทั้งเช้าและเย็นก็รับประกันได้ว่าสามารถสร้างรายได้ชนิดเป็นกอบเป็นกำอย่างแน่นอน

วิธีทำข้าวเหนียวสารพัดหน้า
    การขายข้าวเหนียวสารพัดหน้านั้น อาจมีขั้นตอนการทำที่ยุ่งยากอยู่บ้าง เพราะยิ่งแม่ค้าข้าวเหนียวเจ้าไหนต้องการให้ร้านของตนมีเมนูให้ลูกค้าได้เลือกมาก ๆ เมนูอาหารที่ต้องทำยิ่งเพิ่มมากขึ้น โดยส่วนใหญ่แล้วเมนูอาหารที่ได้รับความนิยมทานกับข้าวเหนียว ได้แก่


-    เมนูหมู คือ หมูทอด หมูหมัก หมูแผ่น หมูฝอย หมูหวาน ฯลฯ
-    ลาบหมู ลาบไก่
-    ไก่ทอด
-    กุนเชียง ไส้กรอกทอด
-    ตับทอด   ฯลฯ
และที่ขาดไม่ได้คือน้ำพริกเผาและน้ำพริกหนุ่ม 


ข้อดีของการขายข้าวเหนียวสารพัดหน้า
    ข้อดีของการขายข้าวเหนียวสารพัดหน้านั้น คือ สามารถขายได้ในราคาสูงขึ้น อาจตกอยู่ที่ห่อละ 15 – 30 บาท แล้วแต่ว่าลูกค้าจะสั่งกี่หน้า และที่สำคัญหากสามารถเปิดตลาดได้และเป็นที่นิยม จะขายดีจนทำกันแทบไม่ทันเลยทีเดียว ซึ่งข้อแนะนำสำหรับการขายข้าวเหนียวสารพัดหน้าคือ หากพ่อค้าแม่ค้ามีทำเลดี ๆ แล้วเปิดเป็นประจำเช้า-เย็น ลูกค้าจะมาหาเอง ขอให้คุณทำให้ทันอย่างเดียวเท่านั้น

ข้อเสียของการขายข้าวเหนียวสารพัดหน้า
    ในส่วนของข้อเสียนั้น อันดับแรกต้องมีทุน เพราะการขายข้าวเหนี่ยวสารพัดหน้าต้องใช้ทุนมากพอสมควร และอาจยุ่งยากในขั้นตอนการเตรียมอาหารสำหรับขายคู่กับข้าวเหนียว ยิ่งมีเมนูมากยิ่งเสียเวลามากและทำให้เหนื่อยอยู่พอสมควร และอีกปัญหาที่อาจเจอคือการขายไม่หมด เพราะหากทำเป็นอาชีพเสริมนั่นหมายความว่าพ่อค้าแม่ค้าจะขายได้เฉพาะในเวลาเช้าหรือเย็นเท่านั้น ส่วนเวลาปกติต้องทำงานประจำ ดังนั้นหากขายไม่หมดอาจทำให้เหลือกำไลน้อยลงได้

    ถึงแม้ว่าการขายข้าวเหนียวสารพัดหน้าจะทำให้พ่อค้าแม่ค้าเหนื่อยกว่าอาชีพเสริมอื่น ๆ แต่เชื่อได้เลยว่าการขายข้าวเหนี่ยวสารพัดหน้าจะสามารถสร้างกำไรได้อย่างงามและอาจมากกว่ารายได้หลักหรือเงินเดือนประจำเสียด้วยซ้ำ ดังนั้นอย่าลังเลหากใครพอมีทุนอยู่บ้าง เพราะรับประกันว่าขายไม่นานก็สามารถคืนทุนให้กับพ่อค้าแม่ค้าได้แล้ว...

บทความที่ได้รับความนิยม