บทความที่ได้รับความนิยม

วันจันทร์ที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2557

ขายอะไรดี ลงทุนง่ายๆ ขายคล่อง ขายดีเวอร์

"หากคุณยังไม่รู้ว่าจะขายอะไรดี บางทีสินค้า ราคาถูกอาจจะเหมาะกับคุณก็ได้"


ทุกวันนี้ใครก็อยากมีอิสระทางการเงิน แต่ก็เป็นเรื่องยาก เพราะคุณเองก็ยังไม่รู้เลยว่าจะ "ขายอะไรดี"เป็นคำถามที่หลายคนยังค้างคาใจ งั้นเรามาดูสินค้าธุรกิจที่คุณสามารถเริ่มต้นได้ง่ายๆเลยแล้วกัน คุณจะต้องรู้จักมันเป็นอย่างดีแน่นอน เพราะไม่ว่าคุณจะเดินทางไปที่ไหน ทุกวันนี้ก็จะเจอช็อป ร้านค้า หรือแฟรนไชส์ หลากหลายแบรนด์ที่มาเปิดร้านขายสินค้าทุกอย่าง 20 บาท ทำไมถึงไม่ทำอย่างอื่น เนื่องจากคนเราส่วนใหญ่ชอบความสบายเวลาทำธุรกิจ หรือ ประกอบกิจการลงทุนก็มักจะนึกถึงความสบายๆ และความถนัดของตัวเองเป็นอันดับแรกเสมอ เพราะคนส่วนใหญ่มีความอดทนน้อยนิด หากไปทำอะไรที่ต้องฝืนใจทำ มันก็จะทำให้อยู่ได้ไม่นานเช่นกัน นี้จึงเป็นเหตุผลต้นๆที่หลายคนเลือกเปิดร้านจำหน่ายสินค้าราคาถูกหรือทุกอย่าง 20 บาท

ข้อดีของสินค้าราคาถูกทุกอย่าง 20 บาทคือ

- สามารถเป็นเจ้าของกิจการได้ง่ายๆ ด้วยเงินลงทุนต่ำ เริ่มต้นเพียง 20,000 บาทขึ้นไป จนถึงระดับหลายแสนบาท
-  สินค้าเป็นที่นิยมของลูกค้า และ ราคาโดนใจ สามารถซื้อได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่
-  สินค้ามีความหลากหลาย เหมาะสมกับการใช้งานและคุณภาพก็ดี ok
-  แหล่งค้าส่งหาง่าย และสามารถ ขายได้กำไล 6-7 บาท ซึ่งถือว่ากำไลกำลังพอดี
-   ทำเลค่อนข้างจะหาง่าย และ หากทำเรดี กิจการมีโอกาสสำเร็จได้ โดยไม่ยาก
-  สินค้าไม่เน่าไม่เสีย ขายได้ตลอดทั้งปี
-   ลูกค้ามาจับจ่ายซื้อสินค้าเรื่อยเหมือนเซเว่น

ข้อเสียของสินค้าราคาถูกคือ

หลายปีมานี้คือ การแข่งขันสูง สินค้าราคาถูกได้ฝุดขึ้นเหมือนดอกเห็ด ถ้าเป็นสินค้าชนิดอื่นคงเจ๊งไปนานแล้ว ถึงแม้สินค้าราคาถูกจะเป็นที่นิยมแต่ในปัจจุบัน แต่หากคุณลงทุนได้ทำเรไม่ดี ก็อาจจะไม่ประสบความสำเร็จ เพราะคู่แข่งของคุณได้ทำเรดีกว่า และอาจมีการขายแข่งตัดราคากันได้

- การแข่งขันสูง เนื่องจากเป็นธุรกิจที่ใช้เงินลงทุนไม่สูงมาก จึงเป็นที่นิยมลงทุน
-  สินค้าบางอย่างอาจไม่ได้มาตราฐาน เพราะราคาถูกเกินจริง
-  สินค้าบางอย่างอาจได้กำไล ไม่ถึง 1 บาท เพื่อรักษามาตราฐานราคา 20 บาท


การบริหารงานและการเตรียมการเบื้องต้น

ก่อนที่จะทำการลงทุนอะไรลงไป จะขายอะไรก็ตาม จะต้องมีการวางแผนงานที่ดี และการลงทุนให้ดี ที่สำคัญจะต้องบริหารเงินทุนให้เป็น รู้ขีดจำกัดของเงินทุนที่คุณมีอยู่ และศึกษาข้อมูลสินค้า ทำเรลูกค้าให้ดี คุณต้องสำรวจและต้องทำอะไรบ้าง

1. ทำเร  การจะทำให้ธุรกิจสำเร็จทำเรที่ดี ต้องมาอันดับแรก  ทำเรดีหมายถึงกำลังซื้อดี ลูกค้ามาก และทำเรที่ดีต้องอยู่เหนือคู่แข่งทางการค้า เช่น ร้านเราถึงก่อน ที่จอดรถสะดวกสบาย สินค้ามากมาย และ การบริการประทับใจเป็นต้น

2 . ร้านควรโล่งสะอาด จัดสรรให้สวยงาม และสามารถหาสินค้าได้ง่าย และมีสินค้ามากพอที่จะให้บริการ หรือ มีสินค้าให้เยอะที่สุดตามเงินลงทุน

3. ควรมีระบบการจัดการบัญชีการเงินให้มี เพราะหากไม่มีโอกาสเจ๊งสูง หากคุณไม่มีความรู้ควรจ้างคนดูแลด้วยก็ดีเพราะคนที่ไม่ประสบความสำเร็จส่วนใหญ่จะพลาดตรงนี้ ทำเรดี ลูกค้าเยอะ ขายดีแต่เจ๊งเพราะระบบบริหารเงินไม่มี ทำให้เงินหมุนไม่ทัน ทำให้กิจการก็ไปไม่รอดต้องปิดตัวลง

4 .ข้อสุดท้ายที่สำคัญไม่แพ้ข้ออื่นๆเลยคือการบริการ หากคุณมีเงินทุนดี มีแผนงานดี แต่หากลืมเรื่องใส่ใจลูกค้าธุรกิจคุณก็ไปไม่รอดเหมือนกัน เพราะฉนั้นลูกค้าสำคัญ และ ลูกค้าต้องถูกเสมอ บริการประทับใจ พยายามรักษาลูกค้าไว้ให้ดีเพราะอนาคตคู่แข่งอาจจะมาเปิดร้านข้างๆคุณ ก็ได้หากคุณสามารถทำได้ทุกข้อ ไม่ว่าคุณจะทำธุรกิจอะไร ก็จะประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก


เราจะหาสินค้าได้จากที่ไหน

หากคุณเป็นคนที่มีเงินไม่มาก ก็สามารถหาสินค้าได้ทางอินเตอร๋เน็ตเช่นกัน เพราะทุกวันนี้โลกเราหมุนไปไกล ไม่จำเป็นที่เราจะต้องไปเดินหาสินค้าเองแล้ว เราจะขอยกตัวอย่างร้านค้าขายส่งสินค้าราคาถูกมาสักเว็บหนึ่งแล้วกัน 

 นี้เป็นเพียงตัวอย่างเบื้องต้นที่คุณสามารถหาสินค้าได้ง่ายๆ แค่ไม่กี่คลิกก็สามารถรู้แหล่งค้าส่งสินค้าหลากหลายชนิด ที่มีสินค้าพร้อมเปิดกิจการได้เลย BIG B WHOLESALE ก็เป็นอีกหนึ่งแหล่งสินค้าที่คุณสามารถสั่งสินค้าได้ง่าย คุณรู้หรือยังว่าจะขายอะไรดี ลงทุนธุรกิจประเภทไหนที่เหมาะกับตัวคุณมากที่สุด


บทความที่ได้รับความนิยม