บทความที่ได้รับความนิยม

วันอาทิตย์ที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

อาชีพเสริมพารวย ข้าวกล่องตลาดเช้าการทำอาหารเช้ารับประทานเองในปัจจุบันคงเป็นเรื่องที่ไกลความจริงสำหรับบางคน เพราะช่วงเวลาที่เร่งรีบและหน้าที่การงานที่ต้องรับผิดชอบ ทำให้คนจำนวนมากเลือกที่จะหาซื้ออาหารสำเร็จรูปหรือข้าวกล่องรับประทานเพื่อประหยัดเวลาแทน

ข้าวกล่องตลาดเช้า อาชีพเสริมพารวย ใครก็ทาน

    การขายข้าวกล่องตลาดเช้าเป็นอาชีพเสริมนั้น กำลังเป็นอาชีพที่หลายคนสนใจ เพราะใช้เวลาในการขายไม่นาน หากใครที่สามารถเปิดตลาดได้และได้ขายส่งในตลาดเช้าแล้วล่ะก้อ อนาคตอาจรวยไม่รู้ตัวที่ต้องกล่าวแบบนี้ เพราะหากใครเคยลองไปเดินตลาดเช้าแบบเช้ามืดตี 3 - ตี 4 จะรู้ทันทีว่าเป็นช่องทางที่สามารถสร้างรายได้ให้กับทุกคนอย่างงาม เพราะพ่อค้าแม่ค้ารถเร่ทั่วไปจะมารับของไปขายและข้าวกล่องเป็นสินค้าที่ขายดีมากเช่นเดียวกัน โดยพ่อค้าแม่ค้ารถเร่จะนำข้าวกล่องเหล่านี้ไปขายให้กับบ้านต่าง ๆ ที่ไม่นิยมทำกับข้าวเช้ารับประทาน ทำทานตอนเช้าไม่ทัน หรือซื้อให้หนู ๆ นักเรียนทานตอนเช้า เห็นช่องทางหรือยังว่ารายได้มากมายจะมาจากทางไหน

วิธีทำข้าวกล่องตลาดเช้า
    การทำข้าวกล่องตลาดเช้านั้นมีขั้นตอนและวิธีการทำไม่ต่างจากการขายข้าวแกง ต้องทำอาหารจำนวนมากเพื่อให้เพียงพอกับการแพคกล่อง แต่ขอแนะนำว่าหากเปิดตลาดได้และสามารถขายส่งไปพร้อม ๆ กับการขายเองที่ตลาด แม่ค้าอาจเลือกเมนูพิเศษในแต่ละวัน เช่นวันนี้เป็นข้าวคุกกะปิ วันถัดไปเป็นข้าวหมูแดง และอาจเปลี่ยนเมนูไปเรื่อย ๆ จะทำให้ไม่เสียเวลาในการเตรียมกับข้าวเลย วันเดียวทำแค่เมนูเดียวเท่านั้น

 
ข้อดีของการขายข้าวกล่องตลาดเช้า
    ต้องขอบอกว่าข้อดีมีมากมาย เพราะการขายอาหาร ขายข้าวเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องทานทุกวันอยู่แล้ว ยิ่งแม่ค้าบางคนพัฒนาฝีมืออยู่ตลอดและรักษาระดับความอร่อยเอาไว้ได้ รับประกันว่าออเดอร์จะยิ่งเพิ่มขึ้น ๆ ทุกวัน

ข้อเสียของการขายข้าวกล่องตลาดเช้า

    ในส่วนของข้อเสียนั้น การขายข้าวกล่องตลาดเช้าจำเป็นต้องเสี่ยงลงทุนในระยะแรก ซึ่งหากขายไม่ดี ขายไม่ได้และคนไม่นิยมรับประทาน หรือเพราะรสชาติไม่ถูกปาก อาจขาดทุนได้ เพราะพ่อค้าแม่ค้าอย่าลืมว่า ที่ตลาดเป็นศูนย์รวมของอาหารอร่อยจำนวนมาก หากข้าวกล่องของเราทานแล้วไม่อร่อยถูกปาก คงยากที่จะตีตลาดได้ง่าย ๆ
 

    แม้ว่าการขายข้าวกล่องตลาดเช้าจะมีทั้งข้อดีและข้อเสียในระดับที่ไร่เรี่ยกัน แต่ความสำเร็จจำเป็นต้องลงทุนก่อนเสมอ ไม่มีใครที่ได้อะไรมาง่าย ๆ โดยที่ไม่ทำอะไร ดังนั้นก่อนการทำธุรกิจหรือกิจการงานใด หากผู้ค้าขายยังไม่มั่นใจหรือมีทุนน้อยก็อาจศึกษาก่อน หรือขายเฉพาะในคนรู้จัก ปรับปรุงรสชาติให้อร่อยแล้วค่อย ๆ ขยายตลาด วิธีนี้ก็เวิร์คน่าดูเช่นเดียวกัน...

บทความที่ได้รับความนิยม