บทความที่ได้รับความนิยม

วันจันทร์ที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

ซ่อมรองเท้า อาชีพเสริมที่คนมองข้าม แต่รายได้งาม

อาจดูเหมือนเป็นอาชีพที่ไม่มีค่า แต่หากมองถึงรายได้แล้วต้องขอบอกว่าเป็นอาชีพเสริมรายได้ดีที่สามารถสร้างรายได้ให้กับผู้ทำอาชีพนี้อย่างงาม อาชีพเสริมที่ว่านี้คือ การรับซ่อมรองเท้า
ซ่อมรองเท้า อาชีพเสริมเรียกเงินที่หลายคนมองข้าม


    การรับซ่อมรองเท้าเป็นอาชีพเสริมนั้นแม้บางคนอาจจะดูว่าเป็นอาชีพที่ต้องทำงานกับของสกปรกและอาจมีกลิ่นไม่น่าพึงใจ แต่จะมีใครรู้บ้างว่าการรับซ่อมรองเท้าเป็นอาชีพที่มีคนทำน้อย สร้างรายได้ดีและอาจดีมาก ที่สำคัญมีงานอยู่ตลอดเวลาชนิดทำกันไม่ทัน

    การรับซ่อมรองเท้าอาจตั้งโต๊ะที่ตลาดหรือตลาดนัด โดยทำเป็นช่วงเวลาอย่างเช่นตอนเช้าหรือตอนเย็นหากคุณมีงานประจำ ไม่ต้องกังวลว่าลูกค้าจะไม่มี เพราะคงมีเยอะมากจนคุณรับงานไม่ไหว ขอเพียงแค่งานดีและมีคุณภาพเท่านั้น 

ขั้นตอนการซ่อมรองเท้า
    ขั้นตอนในการซ่อมรองเท้านั้นจะเป็นไปตามลักษณะอาการ เช่น พื้นรองเท้าหลุด จะทาด้วยกาวยางสำหรับติดรองเท้าโดยเฉพาะ และหากต้องการให้มีความคงทนอาจเย็บซ้ำอีกครั้งเพื่อความแน่นหนา ซึ่งราคาจะแตกต่างกันตามการซ่อมแซม นอกจากการซ่อมรองเท้าที่ชำรุดแล้ว ยังสามารถรับขัดเงารองเท้า ติดกระดุมและซ่อมแซมในส่วนที่ขาดและชำรุดเฉพาะที่ได้


ข้อดีของการทำอาชีพเสริมซ่อมรองเท้า
ข้อดีของการซ่อมรองเท้าเป็นอาชีพเสริมนั้น คือ การลงทุนต่ำ มีงานเยอะและรายได้ดี เพราะหากรองเท้าขาด ชำรุดหรือพัง แล้วต้องซื้อรองเท้าใหม่อยู่บ่อย ๆ อาจไม่ใช่เรื่องที่ดี หลายคนที่มีเงินไม่มากนักก็ยอมทนใส่ทั้งขาด ๆ ไป ดังนั้นเชื่อได้เลยว่ามีคนมากมายที่รองเท้าพังแล้วไม่อยากซื้อใหม่ เสียเงินซ่อม 40 – 50 บาท แล้วใช้รองเท้าไปได้อีกนานเป็นสิ่งที่หลายคนต้องการมากกว่า แล้วแบบนี้จะไม่ให้รายได้ดีได้ยังไง ที่สำคัญลงทุนเริ่มต้นเพียง 1,500 – 2,000 บาท แต่รายได้เกือบครึ่งแสนต่อเดือน มีแต่รวยกับรวย
ข้อเสียของการทำอาชีพเสริมซ่อมรองเท้า
    ข้อเสียของอาชีพเสริมนี้คือคุณภาพของงานและความตรงต่อเวลาต้องเป๊ะ หากผู้ที่ทำอาชีพนี้ไม่สามารถทำได้ก็อาจไม่รุ่ง เพราะรองเท้าจำเป็นต้องใช้ทุกวันถ้าไม่สามารถรักษาเวลาได้และคุณภาพไม่ดีอาจทำให้ลูกค้าไม่ประทับใจและไม่กลับมาหาอีกครั้ง


    ดังนั้นหากผู้ที่ต้องการรับซ่อมรองเท้าเป็นอาชีพเสริมแล้วสามารถรักษาเวลาและคุณภาพของงานที่ทำได้ ก็ไม่ต้องกังวลแล้วว่าจะไม่มีงานและไม่มีลูกค้า เพราะรับประกันได้ว่างานเพียบ ทำไม่ทันและรายได้งามอย่างแน่นอน...

บทความที่ได้รับความนิยม