บทความที่ได้รับความนิยม

วันอังคารที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

ตลาดนัดขายของ อาชีพเงินล้านที่ใครก็ทำได้


ตลาดนัดขายของ ถือได้ว่าเป็นอาชีพที่สามารถทำเงินให้กับพ่อค้าแม่ขายได้ไม่น้อย ยิ่งในปัจจุบัน หลายคนเริ่มหันมายึดอาชีพนี้เป็นทั้งอาชีพหลักและอาชีพเสริม เพราะรายได้ดี ขายได้ไวและไม่เบียดบังเวลาสำหรับผู้ที่มีอาชีพหลักอยู่แล้ว

ลักษณะการทำงาน
   สำหรับการขายของที่ตลาดนัดนั้น หากเน้นเรื่องการขายดีและทำกำไร ผู้ขายจำเป็นต้องเลือกสินค้าที่โดนใจและเป็นสิ่งจำเป็นในชีวิตประจำวัน ที่สำคัญต้องเป็นสินค้าที่ใช้แล้วหมดไป อย่างเช่น อาหารหรือเครื่องดื่ม อันนี้ขอแนะนำ เพราะสินค้าเหล่านี้ขายดีอยู่แล้ว ส่วนการขายนั้นจะวางขายกับพื้น ขายบนโต๊ะหรือตั้งแผงขาย อันนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับงบประมาณในการลงทุน การยึดเป็นอาชีพหลักหรืออาชีพเสริม รวมไปถึงลักษณะของสินค้าที่วางขายด้วย




 
ข้อดีของตลาดนัดขายของ
    ข้อดีของตลาดนัดขายของ อยู่ที่การค้าขายนั้นมีความคล่องตัว ขายดีและขายได้ไว เพราะเมื่อเป็นตลาดนัดที่มีการกำหนดวันเอาไว้อย่างชัดเจน จะมีคนเยอะมากกว่าตลาดปกติทั่วไป ทุกคนจะรอและมาซื้อในวันที่มีตลาดนัด จึงทำให้หลายคนที่เคยขายตามตลาดทั่วไปยังเลือกมาตั้งร้านขายสินค้าที่ตลาดนัดควบคู่กันไปด้วย ยิ่งร้านไหนคนรุมร้านนั้นยิ่งขายดี ทำให้เงินหมุนคล่อง ซื้อมาขายไป สินค้าไม่ตกค้าง ไม่เน่าเสียและทุนจม

ข้อเสียของตลาดนัดขายของ
    ข้อเสียของตลาดนัดขายของ คือ ด้วยความที่เป็นตลาดนัด ทุกคนมีสิทธิและเสรีภาพในการนำสินค้ามาขายได้เหมือนกัน จึงทำให้ตลาดนัดเป็นแหล่งรวมสินค้ามากมายให้เลือกตามที่ผู้ซื้อต้องการ ข้อนี้อาจส่งผลเสียต่อผู้ขายในเรื่องของสินค้าที่จะนำมาขาย เพราะถ้าสินค้าของเราไม่ดี ไม่มีคุณภาพ ไม่น่าสนใจและมีราคาแพงกว่าเจ้าอื่น ๆ แล้ว ร้านเราก็อาจขายของไม่ได้ ทำให้ทุนจมและขายได้ช้า เพราะลูกค้ามีตัวเลือกเยอะ

 
รายได้จากตลาดนัดขายของ
    ในส่วนของรายได้นั้นโดยปกติแล้วเฉลี่ยอยู่ที่ 500 – 1,000 ต่อวันหรือต่อครั้ง แต่สำหรับร้านไหนที่ขายดี สินค้ามีคุณภาพและเป็นที่รู้จักของลูกค้าเป็นอย่างดี รายได้อาจไม่ต่ำกว่า 3,000 บาทต่อวันหรือต่อครั้งเลยทีเดียว

    ถึงแม้ว่าจะมีทั้งข้อดีและข้อเสีย แต่ขอให้พ่อค้าแม่ขายมือใหม่ที่กำลังมองหาอาชีพอยู่ จะยึดเป็นอาชีพหลักหรือทำเป็นอาชีพเสริมก็แล้วแต่ พึงทราบเอาไว้ว่า ทุกอย่างมีทั้งข้อดีและข้อเสียในตัวเอง ขอเพียงมีความอดทน วันนี้อาจไม่เป็นที่รู้จักและขายได้น้อย แต่สักวันคนจะรู้จักมากขึ้น ยอดขายสินค้าของเราก็จะสูงเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในอนาคตอย่างแน่นอน ตลาดนัดขายของน่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจมากทีเดียว...

บทความที่ได้รับความนิยม