บทความที่ได้รับความนิยม

วันพุธที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

ขายอะไรดีธุรกิจขนมสัตว์อีกธุรกิจอาหารที่ตลาดต้องการสูง

  

คนรักสัตว์มีทางเลือกให้เลือกเยอะ จนต้องเลือกว่าจะขายอะไรดี เพราะมีทางเลือกให้เลือกมากมาย ที่ได้รับความนิยม และอีกอย่างหนึ่งที่คนรักสัตว์ยังไงก็ต้องมีไว้ติดบ้าน ขอเสนอการขายขนมหมา ขนมขบเคี้ยวของสัตว์เลี้ยง ที่มีรูปแบบหลากหลาย คุณภาพและราคามีให้เลือกมากมาย ต้นทุนไม่แพง แต่ขายง่าย ตลาดมีความต้องการสูง เพราะความต้องการทางร่างกายและอาหารของสัตว์เลี้ยงไม่เหมือนคน จึงต้องมีอาหารเฉพาะ และของเล่นเฉพาะที่เหมาะกับร่างกายของสัตว์ชนิดต่างๆ ที่แต่ละอย่างก็กินได้ไม่เหมือนกันอีก 

   นอกจากธุรกิจอาหาร ที่มีเจ้าตลาดที่ได้รับความนิยมสูงขายตาม Super Store แล้ว ขนมสัตว์เลี้ยง มีการผลิตและจำหน่ายขายส่งเป็นจำนวนมากในประเทศไทย และยังมีความต้องการอีกสูง เพราะคนนิยมเลี้ยงสัตว์ที่หลากหลาย ทั้งสุนัข แมว กระต่าย ฯลฯ ซึ่งคนเลี้ยงก็ซื้อขนมไว้ให้อยู่เสมอ ผู้ขายรายย่อย สามารถนำขนมและของขบเขี้ยวมาขายได้จากโรงงานผลิต (สำหรับของราคาถูก) และสั่งซื้อจากผู้ผลิต สำหรับขนมยี่ห้อต่างๆ และยังมีขนมใหม่ๆ ที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่เรื่อยๆ หลายยี่ห้อ ซึ่งราคาก็จะต่างกันออกไป แล้วแต่ว่าเราจะเลือกกลุ่มเป้าหมายเป็นตลาดไหน และสถานที่ขายสินค้าเราอยู่ที่ไหน ลองติดตามเทรนด์ที่กำลังนิยมดูว่าไปในทิศทางไหน เดากระแสและขายในสิ่งนั้นดู

 

เริ่มต้นธุรกิจ
   เริ่มได้ด้วยการซื้อสินค้ามาสต็อกในจำนวนไม่เยอะ แค่พอเปิดหน้าร้าน และเป็นตัวอย่างให้ลูกค้าได้เห็น หากคุณเริ่มต้นด้วยการเปิดแผงลอย ก็ใช้งบประมาณสัก 3,000 – 5,000 แต่หากเปิดหน้าร้าน ก็ควรหาข้อมูลยี่ห้อที่น่าสนใจและขอนำสินค้ามาขายทางร้าน เปิดเครดิต และสร้างช่องทางการขายให้หลากหลายเช่น เปิดหน้าร้าน ขายทางเน็ต ขายแผงลอยไปด้วย เป็นต้น สำหรับขนมสัตว์เลี้ยงราคาถูก ใช้การติดต่อซื้อจากโรงงานผลิตอาหารสัตว์ในประเทศ แล้วนำมาแพ็คใหม่ แบ่งขาย ถุงละ 20 – 50 บาทตามขนาด ไม่เน้นกำไรเยอะ แต่ขายง่าย คนซื้อเยอะ ส่วนขนมมียี่ห้อ เลือกให้มีหลากหลาย และมีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น เสริมกระดูก, ขนมขัดฟัน, เสริมวิตามินบำรุงขน เป็นต้น เหมาะกับการขายให้กับตลาดคนรักสัตว์ที่ต้องการดูแลสัตว์เลี้ยงเป็นพิเศษ ขายร่วมกับของเล่นต่างๆได้อีกด้วย


  

 การทำขนมด้วยตัวเอง ก็เป็นธุรกิจที่น่าสนใจ เพราะจะได้มีแบรนด์เป็นของตัวเอง และสามารถขายได้จำนวนมากๆ กำไรขึ้นอยู่กับจำนวนการขาย ซึ่งการลงทุนก็จะมากขึ้นไปตามตัว แต่ตลาดยังกว้างทำให้มีโอกาสประสบความสำเร็จสูง แต่ต้องลองสูตรการทำต่างๆ ให้ได้คุณภาพ ควบคุมการผลิตและวัตถุดิบที่ไม่แพงเกินไปนัก สามารถขายในราคาสูงได้ เริ่มต้นการผลิตใช้งบประมาณขั้นต่ำ 100,000 บาท เพื่อการซื้อเตาอบและอุปกรณ์ต่างๆ  และศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมเพื่อต่อยอดสู่ความสำเร็จ…

วันเริ่มต้นอาจจะยากลำบาก แต่จะประสบความสำเร็จนั้นยากกว่า เริ่มต้นคิด มองหาธุรกิจที่เหมาะกับตัวคุณเอง จะขายอะไรดี ที่นี้ "www.อาชีพอิสระค้าขาย.com"

บทความที่ได้รับความนิยม