บทความที่ได้รับความนิยม

วันจันทร์ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

ขายอะไรดี อาหารเจเพื่อสุขภาพ มาแรง


เมื่อถามว่าขายอะไรดีนะในยุคที่คนรักสุขภาพแบบนี้  คำตอบง่าย ๆ เลย อาหารเจเพื่อสุขภาพไง คือเมนูที่จะขายได้ ขายดีและมีกำไรอย่างงดงาม

อาหารเจมาแรง ชั่วโมงนี้มีแต่คนรักสุขภาพ
    เพราะในช่วงโมงนี้ที่มีแต่คนรักสุขภาพ การขายอาหารเพื่อสุขภาพอย่างอาหารเจ จึงเป็นอาชีพทางเลือกที่สามารถสร้างรายได้ให้กับผู้ค้าขายอย่างงดงาม ด้วยความมั่นใจได้ว่าการขายอาหารเจนั้นจะมีกลุ่มลูกค้าประจำอย่างแน่นอน ทั้งคนที่เลือกทานอาหารเจเป็นปกติในชีวิตประจำวันและผู้ที่รักสุขภาพและเลือกทานอาหารเจในช่วงเทศกาล  

  สำหรับผู้ที่จะขายอาหารเจเป็นอาหารชีพหลักหรือเสริมก็ตาม สิ่งที่พ่อค้าแม่ขายควรรู้คือ ข้อห้ามต่าง ๆ และขั้นตอนปฏิบัติในการทำอาหารเจ เพราะขึ้นชื่อว่าอาหารเจนั้นต้องเป็นอาหารที่มาจากธรรมชาติทั้งเครื่องปรุงและรสชาติ โดยไม่มีส่วนใดเป็นส่วนผสมของเนื้อสัตว์เลย ดังนั้นหากปฏิบัติได้ตามนี้ อาหารเจของคุณจะเป็นอาหารเจเพื่อสุขภาพที่มีแต่คนนิยมทานและสร้างรายได้ให้อย่างงดงาม
ได้ทั้งบุญ ได้ทั้งสุขภาพ เพียงขายอาหารเจเพื่อสุขภาพ


    อีกสิ่งหนึ่งซึ่งมีความสำคัญและผู้ที่จะขายอาหารเจควรทราบคือ ผู้ที่จะประกอบอาหารเจต้องเป็นผู้ที่รับประทานเจด้วย ดังนั้นหากคุณไม่ใช่คนทานเจ อาชีพนี้ก็อาจไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วต้องขอบอกว่ามีพ่อค้าแม่ขายหลายคนมากทีเดียวที่เริ่มต้นอาชีพนี้จากการเป็นคนทานเจ เพราะติดใจในรสชาติและความสุขที่ไม่ต้องเบียนเบียนเอาชีวิตใคร แม้ว่าคุณจะไม่ใช่ผู้ที่ทานเจมาตั้งแต่แรก แต่เชื่อได้เลยว่าเมื่อได้ทานอาหารเจแล้วคุณเองก็ต้องติดใจและตัดสินใจทานอาหารเจในชีวิตประจำวันได้ตลอดไป นอกจากจะได้สุขภาพแล้วยังได้บุญและสร้างรายได้ให้กับผู้ที่ทำอาชีพนี้ชนิดตั้งตัวได้และมั่นคง

 

    สำหรับในส่วนของการตั้งร้านขายอาหารเจนั้น สามารถตั้งร้านขายได้ทั้งที่ตลาดสดหรือจะเป็นตลาดนัด แต่ถ้าใครพอมีทุนทรัพย์จะเปิดขายเป็นร้านของตนเองอันนี้ก็ไม่ว่ากัน เพราะทำมากก็ขายได้มาก เพราะเท่าที่มีการศึกษาไม่มีวันไหนที่ร้านขายอาหารเจจะขายไม่หมด มีแต่ทำขายไม่พอมากกว่า เพราะฉะนั้นหายห่วงได้เลยเรื่องของเหลือและขาดทุน

    เห็นอย่างนี้แล้วใครที่ยังไม่รู้ว่าจะขายอะไรดี คงพอมีหนทางและแนวทางในการเลือกอาชีพสักอาชีพที่จะสามารถเลี้ยงตัวคุณเองและครอบครัวได้อย่างยั่งยืนและสร้างรายได้ให้อย่างงดงาม ที่สำคัญจะไม่มีคำถามว่าขายอะไรดีนะอีกต่อไป...

บทความที่ได้รับความนิยม