บทความที่ได้รับความนิยม

วันอังคารที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

รับจ้างตกแต่งสวนหารายได้พิเศษ


ด้วยเศรษฐกิจทุกวันนี้ ทำให้ผู้คนที่เป็นมนุษย์เงินเดือนทั้งหลายต่างมองหารายได้พิเศษ เพื่อเพิ่ม รายได้ให้กับตนเอง  เราขอแนะนำการรับจ้างตกแต่งสวนในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ หรือตอนเย็นหลังเลิกงาน ก็ดูจะเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจทีเดียว


    รับจ้างตกแต่งสวนเพื่อหารายได้พิเศษ เหมาะสำหรับคนที่รักธรรมชาติ ต้นไม้ ดอกไม้ และมีศิลปะ หรือไอเดียในการตกแต่งสวนธรรมดาในดูสะอาดตาและน่าสนใจ  นอกจากนี้คุณยังต้องมีฝีมือในการตัดแต่งต้นไม้อีกด้วย

    คุณคงสงสัยว่า แล้วจะเริ่มต้นอย่างไรดี เราสามารถเริ่มต้นจากการตกแต่งสวนในบ้านของเราก่อน ด้วยสไตล์ต่างๆ ตามที่เราชอบ หรือเห็นว่าน่าจะขายได้ จากนั้นเราก็ถ่ายรูป แล้วเราก็ทำป้ายประกาศพร้อมกับรูปถ่ายสวนของเราไปติดตามสถานที่ต่างๆ เช่น ห้างสรรพสินค้า หรือตามตลาด หรือในแหล่งชุมชน หรือในโรงเรียน เป็นต้น นอกจากนี้เรายังนำรูปสวนของเราที่เราถ่ายเก็บไว้ นำไปโพสต์ในโซเชียลเน็ตเวิร์ค เพื่อประชาสัมพันธ์ให้เพื่อนๆ ของเราทราบว่า เรากำลังเริ่มต้นทำอะไร หรือเราสามารถเริ่มต้นจากการตกแต่งสวนให้กับเพื่อนบ้านในราคาถูกก่อน หากเป็นที่พอใจก็จะมีการแนะนำและบอกต่อๆ กันไป นอกจากนี้ยังมีอีกทางเลือกหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม นั่นคือการเริ่มต้นโดยการเข้าไปติดต่อกับโรงแรมขนาดเล็กก่อน เพราะเราเพิ่งเริ่มต้นทำ หากผลงานออกมาดีทางโรงแรมอาจจะว่าจ้างเราบ่อยๆ ก็ได้
   
   


    งานด้านการตลาดและหาลูกค้า ถือเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับการเริ่มงานตกแต่งสวน เมื่อเราได้ลูกค้าแล้ว ทำอย่างไรให้สามารถรักษาลูกค้าไว้ได้ หรือให้มีจำนวนลูกค้าเพิ่มขึ้น นั่นก็เป็นการยากอย่างหนึ่งเช่นเดียวกัน เมื่อเรามีลูกค้าแล้ว สิ่งที่เราต้องเตรียมพร้อม นั่นคือ อุปกรณ์ในการจัดตกแต่งสวน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆ หรือแม้กระทั่งต้นไม้ ดอกไม้ หญ้า และอื่นๆ ที่จำเป็นในการตกแต่งสวน อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จะเริ่มตกแต่งสวนให้ลูกค้า เราควรคุยในส่วนของรายละเอียดให้ชัดเจนว่าลูกค้าต้องการให้สวนออกมาแนวไหน ชอบไม้ดอก หรือไม้ประดับชนิดไหนเป็นพิเศษไหม หรือต้องการให้จัดตกแต่งในตำแหน่งใด เป็นต้น หรือหากเรามีการออกแบบเพื่อนำเสนอให้ลูกค้าดูในรายละเอียดก่อน เพื่อจะได้ทราบความต้องการที่แท้จริงของลูกค้า บวกกับฝีมือที่เรามี เพียงเท่านี้รับรองว่าสวนที่เราจัดจะต้องออกมาเป็นที่น่าพอใจของลูกค้าอย่างแน่นอนเลยค่ะ

    การจัดตกแต่งสวน อาจจะเป็นเพียงการหารายได้พิเศษ จากฝีมือที่เรามี แต่หากเราได้พัฒนาฝีมือ และสรรหาไอเดียใหม่ๆ อยู่เสมอ เพื่อพัฒนาให้งานออกมาเป็นที่น่าพอใจแก่ลูกค้า ไม่แน่ว่างานหารายได้พิเศษอาจจะกลายเป็นรายได้ที่มากกว่างานประจำก็ได้

บทความที่ได้รับความนิยม