บทความที่ได้รับความนิยม

วันศุกร์ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

เริ่มต้นเปิดร้านอาหารง่ายๆขายอะไรดี


หากคุณกำลังมองหาสินค้าขายดี ธุรกิจที่สามารถทำเงินได้เป็นกอบเป็นนั้นมีค่อนข้างเยอะ และหลากหลาย ในปัจจุบันความต้องการบริโภคสินค้าประเภทอาหารมีความจำเป็นอย่างมากสำหรับชีวิตประจำวัน แล้วจะขายอะไรดี ? เริ่มต้นอย่างไร

ในความเป็นจริงการเปิดร้านอาหาร ต้องอาศัยทำเรดี แต่ทำเรเหล่านั้นมักจะมาพร้อมราคาที่แพงจึงทำให้บ้างคนที่ต้นทุนน้อยไม่สามารถลงทุนได้ อย่างไรก็ตามยังคงหาทำเรดีๆ ได้ตามข้างถนนง่ายๆแบบนั้นเลยก็ว่าได้ เมื่อเรามีทำเรเปิดร้านแล้วคุณอยากจะขายอะไร การเปิดร้านธุรกิจประเภทอาหารให้ประสบความสำเร็จนั้น อย่างแรกที่คุณต้องสำรวจคือ จะขายอะไรดี เช่นหากคุณอยากเปิดร้านส้มตำไก่ย่าง ก็ต้องดูว่าแถวๆนั้นมีร้านส้มตำมากไปไหม ใกล้เราไปหรือเปล่า ไม่ควรอยู่ใกล้กันเกินไปควรมีระยะห่างอย่างน้อย 2-3 กิโลเมตร เพื่อให้เราเริ่มต้นธุรกิจได้ง่ายขึ้น

 

จะขายอะไรดี เปิดร้านขายอะไร?
หลายคนอยากเปิดร้านขายอาหารแต่ก็ยังไม่รู้เลยว่าจะขายอาหารประเภทไหนดี ร้านอาหารที่ประสบความสำเร็จนั้นมักจะมาพร้อมความอร่อย บริการดี ร้านสะดวกสบายน่านั่งรับประทานอาหาร และที่สำคัญในยุคข้าวยากหมากแพงราคาอาหารก็ไม่ควรแพงเกินไป เพิ่มพาอาศัยกันเขาอยู่ได้เราอยู่ได้  ร้านอาหารที่เรามักจะพบว่าขายดิบขายดีมีอะไรบ้าง 

1. การจัดหน้าร้านให้น่านั่งรับประทานอาหาร และเน้นความสะอาด
2. มีป้ายบอกระบุเกี่ยวกับร้านอย่างชัดเจนและสวยงาม
3. มีที่จอดรถสะดวกสบาย
4. ควรมีพนักงานต้อนรับลูกค้าเมื่อลงจากรถทันที
5. อาหารที่สั่งไม่ควรให้ลุกค้ารอนาน และรสชาติแน่นอนต้องมีมาตราฐาน

หากร้านอาหารที่คุณกำลังเปิด ไม่ว่าจะขายอะไรดีก็สามารถประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก เนื่องจากไม่ว่าโลกจะหมุนไปไกลสักแค่ไหน คนเรามักจะทานข้าวเสมอ การเปิดร้านอาหารจึงเป็นธุรกิจที่น่าสนใจอย่างมาก อย่างไรก็ตาม หลายคนที่เปิดร้านอาหารแล้วเจ๊งก็มีอยู่มาก เนื่องจากหลายๆสาเหตุ เช่น เงินทุนหมุนเวียนไม่ทัน รสชาติอาหารที่ไม่เคยพัฒนา ร้านที่สกปรก สิ่งเหล่านี้เราสามารถพบเจอได้ตามร้านอาหารที่ขาดความเอาใจใส่ เพราะมั่วแต่คิดว่าทำเรดีแล้ว คนเยอะเดี๋ยวก็ขายได้เอง หากคุณทำธุรกิจแบบนี้ อาจจะขายได้เรื่อยๆ แต่ไม่ประสบความสำเร็จแน่นอน เพราะที่สุดแล้วลูกค้าคุณจะไม่เคยคิดกลับมาที่ร้านคุณเลยหากเขามีเงินมากพอจะเปลี่ยนร้านที่ดูดีขึ้น และร้านน่านั่งรับประทานอาหารแน่นอน

จำเป็นไหมหากคุณอยากเปิดร้านอาหารแต่ทำอาหารไม่เป็น
หลายคนคงคิดว่าร้านอาหารที่ประสบความสำเร็จนั้น เจ้าของร้านต้องรักการทำอาหารหรือทำอาหารเก่งแน่นอน คุณกำลังคิดผิด การเปิดร้านอาหารไม่จำเป็นที่คุณจะต้องทำอาหารเป็น เพราะบุคคลเหล่านั้นเราสามารถจ้างได้ และจำเป็นไหม ที่จะต้องจ้างกุ๊กที่เก่งๆจริงๆ ตอบไม่จำเป็น เพียงแค่เราต้องจัดการบริหารบุคลากรให้ดี คอยดูแลเรื่องคุณภาพอาหาร และขยันออกแบบหน้าตาอาหาร ให้ดูดีและอร่อยเสมอ แค่นี้คุณก็สามารถเริ่มต้นธุรกิจร้านอาหารได้สบายๆ แล้วค่ะ วันนี้คุณอยากจะเปิดร้านอาหารแบบไหน? ขายอะไรดี...

บทความที่ได้รับความนิยม