บทความที่ได้รับความนิยม

วันอังคารที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

นาฬิกามือสอง สินค้ากำไรงามอย่างไม่น่าเชือ


หากคุณมีต้นทุนอยู่จำนวนหนึ่ง แต่ยังไม่รู้จะขายอะไรดี นาฬิกามือสอง เป็นธุรกิจที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบและศึกษาเรื่องนาฬิกาเป็นพิเศษ เพราะหากทำราคาเป็นแล้ว กำไรที่ทำได้จะสูงจริงๆ แต่หากเป็นมือใหม่ก็เริ่มศึกษาได้ ไม่ยาก ถ้าใจรัก

นาฬิกา เป็นเครื่องประดับที่ทุกเพศทุกวัยสวมใส่ เป็นเครื่องประดับที่แสดงออกถึงฐานะและรสนิยมผู้ใส่ ทุกวันนี้มีแบรนด์นาฬิกาอยู่มากมาย ซึ่งร้านนาฬิกามือหนึ่งก็มีให้เลือกหลายแบรนด์ แต่หากคุณเลือกซื้อขายนาฬิกามือสอง ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะขายอะไรดี แล้ว เพราะแบรนด์ที่ที่เป็นตัวเลือกก็จะน้อยลงโดยอัตโนมัติ การขายนาฬิกามือสอง เน้นไปที่สินค้าที่ลูกค้าต้องการ เป็นนาฬิกามือสองแบรนด์เนมเท่านั้น ในราคาที่ถูกกว่าแต่มีคุณภาพทัดเทียมกับนาฬิกาใหม่ๆ ยิ่งสภาพไกล้เคียงเท่าไหร่ก็จะยิ่งได้ราคาดีทำราคาได้สูงขึ้น สิ่งที่สำคัญกว่าหน้าร้านและยี่ห้อที่ขาย เป็นตัวผู้ขายเอง เพราะเป็นสินค้าที่เกี่ยวข้องกับความเชื่อถือและไว้วางใจ เมื่อผู้ซื้อตัดสินใจซื้อจะต้องเลือกให้ถี่ถ้วนทั้งในสินค้า และตัวผู้ขายว่านำสินค้าจริง และใช้ได้แน่นอนมาขาย ดังนั้น หากคุณต้องการขายนาฬิกามือสองจะต้องมีความรู้เรื่องนาฬิกาค่อนข้างละเอียด โดยเฉพาะนาฬิกาแบรนด์ดังๆ ต่างๆ และเมื่อมีคำถามต้องตอบไวและเอาใจใส่ลูกค้าเสมอ

 

แหล่งซื้อสินค้า
นาฬิกามือสองแบรนด์เนมนั้น ควรเลือกซื้อจากคนรู้จักในแวดวงคนสะสม จากร้านค้าต่างๆ หรือแม้แต่โรงรับจำนำก็อาจจะเจอของดีๆ ที่ต้องนำมาซ่อมได้ แต่ไม่ควรตกลงซื้อขายแค่ในอินเทอร์เน็ตโดยไม่ได้เห็นของจริง หรือหากมีเวลาและทุนทรัพย์สักก้อน ลองไปเดินเลือกซื้อที่ฮ่องกง และญี่ปุ่นที่ชิบุย่า ชินจุกุ หรือนากาโน่ และไกล้ๆ บ้านอย่างที่มาเลเซีย เป็นแหล่งนาฬิกามือสองชั้นดี ที่คุณสามารถนำมาทำราคาในประเทศไทยได้อีกต่อหนึ่ง ศึกษารายละเอียดแต่ละแบรนด์แต่ละรุ่นให้ดี คุณอาจจะได้รุ่นเด็ดในราคาที่สามารถต่อรองได้ แต่การซื้อจากต่างประเทศควรดูเรื่องค่าเงินให้ละเอียดก่อนลงทุนซื้อเสมอ ส่วนเรื่องการเลือกซื้อนั้น คงต้องศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมให้ละเอียดตามเว็บไซด์ต่างๆ ในขั้นเริ่มต้นนั้นหากคุณไม่รู้จะขายอะไรดี ก็ควรเริ่มจากแบรนด์และรุ่นยอดนิยมกันก่อน เพราะมีแหล่งข้อมูลเยอะ และขายง่าย


แหล่งขายสินค้า
อย่างที่บอกไป งานนี้เหมาะกับคนที่มีเงินทุน เพราะนาฬิกา 1 เรือน มีระยะเวลาการขายตั้งแต่เป็นเดือน หรือเป็นปีๆ คุณสามารถประกาศขายทางอินเทอร์เน็ต โดยให้ข้อมูลจำเพาะของสินค้าแต่ละชิ้นโดยละเอียด และใช้การนัดเจอพูดคุย เพื่อให้ลูกค้าเห็นสินค้าจริง พร้อมเอกสารรับรอง และเสริมความน่าเชื่อถือด้วยตัวผู้ขายที่มีความรู้ด้านนาฬิกามือสอง และสร้างแรงจูงใจในการซื้อได้เป็นอย่างดี
การสร้างความน่าเชื่อถือ และการศึกษาข้อมูลสินค้าเป็นอย่างดี เป็นสิ่งที่ทำให้ลูกค้าสามารถเชื่อมั่นได้ เริ่มสะสมความรู้สร้างแบรนด์ให้ร้านและตัวเอง เริ่มจากกำไรเล็กน้อย และขยับไปเป็นชิ้นใหญ่ขึ้นๆ สร้างกำไรอย่างยั่งยืน จึงจะเหมาะสมกับธุรกิจนี้มากที่สุด

บทความที่ได้รับความนิยม