บทความที่ได้รับความนิยม

วันพฤหัสบดีที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

ขายอะไรดีชุดเสื้อผ้าเด็กน่ารักๆมือสองขายง่ายขายดี


บางคนอาจจะมองว่าเสื้อผ้าเด็กมือสอง มันจะขายได้หรือ ถ้าเป็นเรา เราคงไม่ยอมให้ลูกของเราใส่เสื้อผ้ามือสองหรอก กลัวเชื้อโรค ผ่านใครมาบ้างก็ไม่รู้ หรือด้วยเหตุผลร้อยแปดพันประการ แต่ขอให้คิดใหม่นะคะ แล้วคุณจะทราบว่ามันไม่ได้เลวร้ายอย่างนั้น วันนี้หากใครที่กำลังมองว่าจะขายอะไรดี ขออย่ามองข้ามเสื้อผ้าเด็กมือสองค่ะ
                       
    ในต่างประเทศมีขายสินค้ามือสองเป็นจำนวนมาก หนึ่งในนั้นคือเสื้อผ้าเด็กมือสอง ซึ่งบางตัวอยู่ในสภาพที่ยังใหม่อยู่ เพราะเราเองก็ทราบว่าเด็กทุกวันนี้โตเร็ว เสื้อผ้าที่สวมใส่ก็มักจะคับเร็ว ดังนั้นจึงไม่แปลกที่เด็กมีการซื้อเสื้อผ้าค่อนข้างบ่อยกว่าผู้ใหญ่ อีกทั้งเสื้อผ้าในต่างประเทศก็เป็นเสื้อผ้าที่มีคุณภาพค่อนข้างดี เพราะเนื่องด้วยมาตรฐานที่ถูกตั้งไว้สูง และสภาพอากาศที่แตกต่างจากบ้านเรานั่นเอง จึงทำให้เสื้อผ้าเด็กมือสองเป็นที่นิยมนั่นเอง

   


 สำหรับบ้านเรามีตลาดขายส่งเสื้อผ้าเด็กมือสองที่ขายเสื้อผ้าเด็กแบรนด์เนมมือสอง สภาพดีอยู่หลายแห่งด้วยกัน อีกทั้งราคาขายส่งก็ค่อนข้างถูก เพียงแต่เราต้องตกลงกับผู้ค้าส่งในเรื่องการคัดคุณภาพของสินค้า ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ เพราะลูกค้าบางคนต้องการซื้อสินค้าแบรนด์เนมให้ลูกได้สวมใส่ เนื่องจากมั่นใจในคุณภาพของสินค้า แต่หากจะต้องซื้อชุดใหม่เอี่ยมมือหนึ่งเลย ก็คงสู้ราคาไม่ไหว ดังนั้นเสื้อผ้ามือสองสำหรับเด็กก็ถือว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับลูกค้าในกลุ่มนี้

    สำหรับราคาขาย โดยส่วนมากจะขายกันอยู่ที่ราคาประมาณเท่าตัวของราคาขายส่ง เพราะต้องมีค่าดำเนินการ ไม่ว่าจะเป็นค่าขนส่ง ค่าหีบห่อ เป็นต้น ดังนั้นกำไรน่าจะอยู่ที่ประมาณ 50-60% ของราคาขาย ซึ่งถือว่าเป็นสินค้าที่หากเราต้องการขายอะไรดี เราก็ควรที่จะพิจารณาเสื้อผ้าเด็กมือสองเป็นอีกทางเลือกหนึ่งเลยทีเดียว


    สำหรับตลาด โดยส่วนใหญ่ เรามักจะเห็นวางขายตามตลาดนัด หรือตามตลาดขายสินค้ามือสอง หรือหากใครต้องการจะขายออนไลน์ ก็ต้องมีการเพิ่มในส่วนของค่าขนส่ง เพราะหากลูกค้าซื้อเพียงไม่กี่ตัวก็ถือว่าไม่คุ้ม เพราะเสื้อผ้าค่อนข้างราคาถูก แต่บางครั้งค่าขนส่งอาจจะแพงกว่าเสื้อผ้าด้วยซ้ำไป แต่หากลูกค้าซื้อหลายตัวหน่อย เมื่อเทียบกับค่าขนส่งก็ถือว่าคุ้มค่าเลยทีเดียว


    เมื่อทราบอย่างนี้แล้ว ขายอะไรดี ก็ไม่ควรมองข้าม เสื้อผ้าเด็กมือสองคุณภาพดี ทั้งแบรนด์เนมและไม่มีแบรนด์แต่คัดเกรดเอกันนะคะ เพราะอาจจะเป็นแหล่งทำเงินให้คุณโดยที่คุณเองก็นึกไม่ถึงเลยทีเดียว

บทความที่ได้รับความนิยม