บทความที่ได้รับความนิยม

วันศุกร์ที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

อาชีพเสริมรายได้งาม พริกแกงสำเร็จรูป


อาหารประเภทแกงเผ็ดถือได้ว่าเป็นเมนูประจำบ้านที่คนไทยนิยมรับประทานเช่นเดียวกับเมนูน้ำพริก ดังนั้นพริกแกงต่าง ๆ จึงเป็นส่วนประกอบสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับเมนูจานเด็ดเหล่านี้
พริกแกงสำเร็จรูป อาชีพเสริมที่ไม่ควรมองข้าม


    เพราะเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในวิถีชีวิตของคนไทยนี่เองที่อาจสร้างรายได้มากมายให้กับคนที่มองเห็นลู่ทาง เพราะหากใครที่กำลังคิดจะลงทุนทำอาชีพเสริมสร้างรายได้อะไรสักอย่าง การขายพริกแกงสำเร็จรูปเป็นอาชีพเสริมที่ไม่ควรมองข้ามเลยทีเดียว ที่เป็นเช่นนั้นเพราะการทำอาหารรับประทานคงมีน้อยคนนักที่จะมานั่งโขลกพริกด้วยตัวเอง ยิ่งในเวลาที่เร่งรีบและมีหน้าที่การงานที่ต้องรับผิดชอบ การซื้อพริกแกงสำเร็จรูปจึงเป็นความสะดวกสบายที่คนในยุคนี้ต้องการ

    การขายพริกแกงสำเร็จรูปนั้น อาจตั้งร้านขายที่ตลาดเช้า ตลาดนัด หรือจะขายทั้งตลาดเช้าและตลาดเย็นรวมทั้งตลาดนัดด้วยก็ยิ่งดี หากพ่อค้าแม่ขายมีเวลา เพราะส่วนใหญ่แล้วผู้คนจำนวนมากจะมาจับจ่ายซื้ออาหารกลับไปทำรับประทานทั้งในช่วงเช้าและเย็น หากร้านของเรามีพริกแกงมากมายให้เลือก รับประกันได้ว่ามีแต่รวยกับรวย

วิธีทำพริกแกงสำเร็จรูป
    ขั้นตอนในการทำพริกแกงอาจมีรายละเอียดปลีกย่อยอยู่บ้างในพริกแกงแต่ละชนิด เพราะพริกแกงแต่ละชนิดจะมีส่วนผสมและเครื่องปรุงที่แตกต่างกัน ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วพริกแกงที่ได้รับความนิยมทำขาย ได้แก่ พริกแกงเผ็ด พริกแกงเขียวหวาน พริกลาบ พริกเผา พริกแกงมัสมั่น พริกแกงพะแนง ฯลฯ ซึ่งวิธีการทำนั้นอาจต้องศึกษาเพิ่มเติมและพัฒนาเป็นสูตรของตนเอง เพื่อเป็นการสร้างเอกลักษณ์และความแตกต่าง เพราะถึงแม้ว่าจะเป็นพริกแกงเหมือนกัน แต่ก็อาจอร่อยต่างกันได้
ข้อดีของการขายพริกแกงสำเร็จรูป

    ข้อดีของการขายพริกแกงสำเร็จรูป คือ เป็นสินค้าที่สามารถขายได้อยู่แล้ว ไม่ต้องกลัวขาดทุน เพราะพริกแกงเป็นของจำเป็นในการทำอาหาร ใครก็ต้องใช้เพราะมีความสะดวก ยิ่งตลาดไหนมีร้านอาหารมากหน่อย ร้านพริกแกงของเรายิ่งขายดี กิโลกรัมหนึ่งก็ไม่ใช้ถูก ๆ วัสดุและเครื่องปรุงที่ใช้ในการทำก็หาง่ายและมีราคาถูกเช่นเดียวกัน ยิ่งบ้านใครมีพื้นที่มาก ๆ ปลูกขิง ข่า ตะไคร้ ได้เองยิ่งลดต้นทุน คราวนี้จะมีแต่ได้กับได้


ข้อเสียของการขายพริกแกงสำเร็จรูป

    ในส่วนของข้อเสียนั้น อาจเป็นเรื่องของเวลาในการทำ เพราะยิ่งมีพริกแกงจำนวนมาก ยิ่งต้องเตรียมส่วนผสมมากตามไปด้วย และการทำพริกแกงต้องสะอาด ดังนั้นขั้นตอนการเตรียมจึงมีความยุ่งยากมากที่สุดแต่ไม่ว่าจะยุ่งยากมากแค่ไหน การขายพริกแกงสำเร็จรูปเป็นอาชีพเสริม ถือว่าเป็นหนทางสร้างรายได้ที่ดีและไม่เสี่ยงขาดทุน ดังนั้นใครที่กำลังมองหาอาชีพเสริมต้องนี่เลยขายพริกแกงสำเร็จรูป...

บทความที่ได้รับความนิยม