บทความที่ได้รับความนิยม

วันเสาร์ที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2557

ขายอะไรดี ปลาสวยงาม ทำเงินง่ายไม่เสียเวลา


มีคนเคยบอกว่าอาชีพค้าขายนั้น สามารถสร้างรายได้ให้กับพ่อค้าแม่ค้าอย่างงดงาม ถึงแม้ว่าจะเหน็ดเหนื่อยอยู่บ้าง แต่ก็สนุกและไม่มีวันอับจนหนทาง แล้วจะขายอะไรดีล่ะ คำถามเหล่านี้ยังคงวนไปเวียนมาอยู่ในหัวตลอดเวลา เพราะถ้าขายแล้วขายดีขายได้ก็เป็นเรื่องที่น่ายินดี แต่ถ้าขายไม่ดีและขายไม่ได้งานนี้นอกจากทุนหายแล้ว กำไรยังหดอีกด้วย ปลาสวย ๆ ใครเห็นก็ชอบ

    ถ้าตอนนี้ยังไม่รู้ว่าจะขายอะไรดีขอแนะนำให้ลองขายปลาสวยงามดูซิ แล้วทำไมต้องเป็นปลาสวยงามด้วยล่ะ คำตอบง่าย ๆ คือ มีคนจำนวนมากมายที่นิยมการเลี้ยงปลาสวยงาม และแทบทุกบ้านมีตู้ปลาตั้งโชว์แทบทุกห้อง ที่สำคัญที่สุดคือหลังจากลงทุนไปแล้วเพียงครั้งเดียวเพื่อซื้อพันธุ์ปลา หลังจากนั้นก็จะมีแต่ได้กับได้ เพราะพ่อค้าแม่ค้าสามารถเพาะพันธุ์ปลาได้เอง ไม่จำเป็นต้องซื้อพันธุ์ปลาอีก แล้วยังงี้จะไม่ให้มีแต่รวยกับรวยได้ยังไง

    การขายปลาสวยงามนั้น สามารถตั้งขายที่หน้าบ้าน ขายที่ตลาดหรือจะขายที่ตลาดนัดก็ยิ่งขายดี เพราะถือเป็นการประชาสัมพันธ์ร้านของเราไปในตัว คนจะยิ่งรู้มากขึ้นว่าเราขายปลาสวยงาม ข้อดีอีกอย่างที่หลายคนไม่เคยรู้คือ หากเราสามารถเพาะพันธุ์ปลาสวยงามแล้วขายส่งได้ จะมีกำไรดีมาก ๆ ตกอยู่ที่ตัวละ 1 – 2 บาท บางตัวที่ตัวโตแล้วอาจขายได้ถึงตัวละ 4 – 5 บาทเลยทีเดียว ซึ่งผู้ที่รับซื้อนั้นจะรับซื้อในปริมาณที่มากครั้งละ 1,000 – 2,000 ตัว เพื่อเอาไปใช้กับร้านตักปลาตามตลาดนัดนั่นเอง

    สำหรับการเพาะพันธุ์ปลาสวยงามนั้นไม่ยากอย่างที่หลายคนคิด การดูแลก็เป็นเรื่องง่าย เพียงให้อาหารและรักษาความสะอาดของน้ำเท่านั้น แค่นี้พันธุ์ปลามากมายก็เกิดขึ้นมาพร้อมกับความแข็งแรงและพร้อมที่จะสร้างรายได้ให้กับพ่อค้าแม่ขายจำนวนมหาศาลแล้ว ซึ่งโดยเฉลี่ยรายได้ต่อเดือนจากการขายปลาสวยงามอยู่ที่หลักหมื่นถึงหลักแสนบาท ขึ้นอยู่กับจำนวนที่มีการเพาะพันธุ์ ยิ่งเพาะได้มากยิ่งขายได้มาก เรียกได้ว่าเพาะขายเท่าไหร่ก็ไม่พอขายง่าย รายได้ดี ปลายสวยงามที่มีกันทุกบ้าน
    คราวนี้คำถามที่ว่าขายอะไรดีคงหมดไปกับคำตอบนี้แล้ว เพราะการขายปลาสวยงามจะเป็นทั้งอาชีพหลักและอาชีพเสริมที่สามารถสร้างรายได้ให้กับพ่อค้าแม่ค้าทุกคนอย่างงดงามและยั่งยืน ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะขายอะไรดีคงตัดสินใจได้ไม่ยากแล้ว เพราะขายปลาสวยงามนี่แหละขายง่ายและรายได้ดีมาก ๆ นั่นเอง...


บทความที่น่าสนใจ


ขายอะไรดีเริ่มต้นอาชีพง่ายๆทุนน้อยๆขายดีๆ
เริ่มต้นง่ายๆ กับแฟรนไสช์ทำเงินไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่
ธุรกิจออนไลน์ : รับทำเว็บไซต์ ชีวิตเรียบๆของคนรักอิสระ

บทความที่ได้รับความนิยม