บทความที่ได้รับความนิยม

วันอังคารที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2557

ติวเตอร์ สอนพิเศษอาชีพเสริมหลังเลิกงาน


หากคุณเป็นคนที่พอมีความรู้บ้าง ไม่ว่าจะเป็นภาษาอังกฤษ  ภาษาไทย วิทยาศาสตร์ สังคม ศิลปะ คอมพิวเตอร์ กีฬา หรือดนตรี เป็นต้น คุณสามารถเปิดคลาสสอนพิเศษที่บ้านเพื่อเป็นอาชีพเสริมหลังเลิกงานได้

    หลังเลิกงาน เป็นช่วงเวลาที่เด็กๆ กลับจากโรงเรียนแล้ว พ่อแม่ ผู้ปกครองที่มีลูกอยู่ในวัยประถมมักจะมองหาสถานที่เรียนพิเศษให้ลูก บ้างก็เรียนเพิ่มเติมด้านวิชาการ บ้างก็เรียนกีฬาเพื่อช่วยให้ร่างกายแข็งแรง หรือเพื่อการแข่งขัน หรือเป็นกีฬาสำหรับอนาคตหากลูกมีพรสวรรค์ บางคนก็ให้ลูกเรียนดนตรีเพื่อฝึกสมาธิ เพราะทุกวันนี้เนื่องจากมีสิ่งกระตุ้น ทำให้เด็กใช้เวลากับการเรียนน้อยลง จึงทำให้คุณครูและผู้ปกครองคิดว่าเด็กที่อยู่ในความดูแลของตนเองเป็นเด็กสมาธิสั้น ทั้งๆที่ ความจริงสมาธิเกิดจากการฝึกฝน หากสิ่งที่เด็กสนใจเด็กก็จะมีสมาธิกับสิ่งนั้น ดังนั้นการที่จะช่วยให้เด็กมีสมาธิ ต้องให้เด็กฝึกตั้งแต่เล็กๆ นั่นเอง

   


หากเราไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไร ก่อนอื่นให้คิดว่าจะสอนอะไร เมื่อรู้แล้ว ให้เริ่มต้นด้วยการทำป้ายประกาศไปติดตามสถานที่ต่างๆ ที่เป็นแหล่งชุมชน หรือทำใบปลิวไปแจกตามสถานที่ต่างๆ ที่มีผู้คนเดินผ่านเป็นจำนวนมาก เช่น ตลาดนัด ตลาดถนนคนเดิน  ตามห้างสรรพสินค้า เป็นต้น หรืออาจจะโพสต์ลงในเว็บไซต์เพื่อประกาศว่าคุณรับสอนอะไรก็ได้ เพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้คนที่กำลังมองหาสถานที่เรียนพิเศษให้กับลูกของตนเอง

    เมื่อคุณมีนักเรียนแล้ว การจัดชั้นเรียนจะต้องจัดให้บรรยากาศและสถานที่น่าเรียน หากเป็นชั้นเรียนด้านวิชาการ ควรจัดให้มีโต๊ะเรียน เก้าอี้ กระดานไวท์บอร์ด เป็นต้น  การสอนควรจะชัดเจน ว่าสอนวิชาอะไร ชั้นไหน และคุณควรศึกษาเนื้อหาที่จะสอนเพิ่มเติมด้วย เพราะเด็กประถมทุกวันนี้ มีการเรียนที่ค่อนข้างหลากหลาย และเนื้อหาค่อนข้างมาก ไม่เหมือนสมัยก่อนแล้ว แต่อย่าลืมว่าการที่เด็กมาเรียนกับคุณ เป็นการเรียนเพิ่มเติมจากบทเรียนในชั้นเรียน ดังนั้น คุณต้องมีสิ่งเพิ่มเติมเพื่อเสริมให้เด็กของคุณแข็งแกร่งขึ้น ซึ่งอาชีพครูสอนพิเศษเพื่อเป็นอาชีพเสริมหลังเลิกงานนี้ อาจจะทำให้คุณต้องทำงานเพิ่มขึ้น แต่เมื่อสอนไปสักพัก คุณก็จะรู้แนวทางเอง

   

 หากคุณสอนในด้านศิลปะหรือกีฬา คุณควรมีอุปกรณ์ที่ครบครัน เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับนักเรียนของคุณ หรือมีความชัดเจนสำหรับค่าใช้จ่ายสำหรับอุปกรณ์ที่ผู้ปกครองจะต้องจ่าย เช่น เสื้อผ้า อุปกรณ์กีฬาที่ต้องใช้เป็นส่วนตัว เช่น กีฬากอล์ฟ ต้องมีไม้กอล์ฟ หรือลูกกอล์ฟ เป็นของส่วนตัว เป็นต้น

    อาชีพสอนพิเศษไม่ใช่เพียงเพื่อเป็นอาชีพเสริมหลังเลิกงานเท่านั้น แต่ถือเป็นอาชีพที่คุณควรให้ความสำคัญเช่นกัน เพราะนอกจากรายได้ที่คุณจะได้รับ คุณยังจะได้รับความไว้วางใจจากผู้ปกครองและเด็กอีกด้วย ไม่แน่อาจจะกลายเป็นอาชีพหลักก็ได้ในอนาคต...

   บทความที่น่าสนใจ 


เริ่มต้นง่ายๆ กับแฟรนไสช์ทำเงินไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่
ขายอะไรดี ปลาสวยงาม ทำเงินง่ายไม่เสียเวลา
ขายอะไรดีเริ่มต้นอาชีพง่ายๆทุนน้อยๆขายดีๆ

บทความที่ได้รับความนิยม