บทความที่ได้รับความนิยม

วันอังคารที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2557

ขายอะไรดี เครื่องดื่มขายง่าย รายได้ดี


ขายอะไรดีขอแนะนำด้วยการเปิดร้านขายเครื่องดื่มตามตลาดนัด หรือตามงานตลาดนัดถนนคนเดิน หรือตามงานแฟร์ต่างๆ ไม่เว้นแม้แต่การขายในช่วงวันหยุด หรือตอนเย็นหลังเลิกงาน หน้าโรงเรียน หรือตามแหล่งชุมชนต่างๆ ที่มีผู้คนหนาแน่น ก็ดูจะเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจทีเดียว

    บางคนคิดว่า ตนเองทำเครื่องดื่มไม่เป็น เกรงว่าจะทำไม่ได้ และไม่กล้าลงทุนเพราะกลัวว่าจะขาดทุน ในยุคปัจจุบันนี้ไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพราะมีเฟรนไชต์ขายเครื่องดื่มหลายเจ้า ที่เราสามารถซื้อ      เฟรนไชต์ เพื่อนำมาขายได้ โดยราคาของเฟรนไชต์ที่เราจะต้องลงทุน อาจจะมีตั้งแต่ ราคาถูก ไม่กี่หมื่นบาท จนกระทั่งเป็นแสนเลยก็มี  โดยคุณสามารถหาข้อมูลได้จากการเสิร์ซในกูเกิ้ล โดยข้อดีของเฟรนไชต์ คือ เค้าจะให้อุปกรณ์ หน้าร้าน และทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณต้องการเพื่อพร้อมจะเปิดร้านให้คุณได้เลย คุณก็มีหน้าที่ขายตามสูตรที่เค้าให้มาเท่านั้นเอง หรือมีเฟรนไชต์บางประเภทที่เราเพียงแค่ซื้อสูตรมาเท่านั้น แต่ไม่ได้มีหน้าร้าน หรืออุปกรณ์ให้มาด้วย ซึ่งเราต้องจัดหาและจัดทำหน้าร้านเอง ก็มี ซึ่งเฟรนไชต์แบบนี้ ราคาก็จะแตกต่างจากแบบแรกด้วย

   


    เมื่อเราขายไปได้สักพัก หากเราไม่ชอบ หรือต้องการพัฒนาให้เหมาะสม หรือถูกใจลูกค้าของเรามากขึ้นเราอาจจะนำมาปรับปรุงให้เป็นสูตรของเราเองก็ได้ โดยที่เราไม่ต้องขายภายใต้เฟรนไชต์นั้น แต่เป็นเครื่องดื่มในสไตล์ของเราเอง  สิ่งทีเราควรคำนึงในการขายเครื่องดื่ม นั่นคือการหาสถานที่ที่เหมาะสม หากเราขายตามตลาดนัดที่มีผู้คนพลุกพล่าน โอกาสที่เราจะมีลูกค้าเข้ามาซื้อเครื่องดื่มของเราก็ถือว่ามีความเป็นไปได้สูง โดยเครื่องดื่มที่ว่านี้ ไม่จำเป็นต้องเป็นเครื่องดื่มที่ผสมแอลกอฮอล์เสมอไป อาจจะเป็นพวกน้ำปั่น น้ำอัดลม หรือ ชา กาแฟ เป็นต้น 


   โดยเริ่มต้น หากเรากังวลว่า ขายอะไรดีด้วยการขายเครื่องดื่มอาจจะทำให้ขาดทุน แทนที่จะได้รายได้ เราอาจจะเริ่มต้นจากขายน้อยๆ ไปก่อน เมื่อมีรายได้เพิ่มขึ้น อาจจะเพิ่มเติมในส่วนของเครื่องดื่มที่หลายชนิดขึ้น และอาจจะตามมาด้วยขนมเค้ก หรือของกินเล่นที่คุณสามารถทำเองได้ เพื่อเป็นเอกลักษณ์ของร้านคุณ เช่น หากต้องการทานทาร์ตแอปเปิ้ลสไตล์ฝรั่งเศสแท้คู่กับกาแฟต้องมาที่ร้านคุณเท่านั้น เป็นต้น

    ขายอะไรดี ด้วยการขายเครื่องดื่มแบบนี้  ถือว่าเป็นการลงทุนลงแรงที่ผู้ลงทุนมีความคาดหวังสูงอยู่ไม่น้อย หากคุณมีสถานที่ที่เหมาะสม รักในงานบริการและทำอาหาร เชื่อว่าการขายเครื่องดื่มคงจะเป็นอีกทางเลือกที่ช่วยสร้างรายได้ให้คุณได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว...

บทความที่ได้รับความนิยม