บทความที่ได้รับความนิยม

วันพุธที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2557

ขายอะไรดีบาร์บีคิวปิงๆย่างๆ ทำง่ายขายสนุกช่วงนี้อากาศภาคเหนือและอิสานยังหนาวๆกันอยู่ อากาศแบบนี้ทำให้คิดถึงผ้าห่มที่บ้านที่สุด คงหลับสบาย แต่ตอนนี้ยังไม่ใช้เวลานอนของเหล่าอาชีพอิสระค้าขาย วันนี้อยากจะชวนเพื่อนๆมาลองคิดกันดูว่า จะขายอะไรดี หากเพื่อนๆยังคิดไม่ออกเรามาดูกันว่าเราอยากจะแนะนำคุณให้ขายอะไรดี ขายบาบีคิวปิ้งย่างๆ ขายง่าย ขายดี ขายมัน

อากาศหนาวๆแบบนี้หากได้ บาบีคิวสัก 2 ไม้คงอร่อยไม่เบา  ยิ่งถ้าไปขายในตลาดนัดที่มีคนเยอะๆถนนคนเดิน  ที่มีกลุ่มลูกค้าเดินกินนั่งกิน ยิ่งขายดีมากๆ ยิ่งถ้าหากเพื่อนๆมีฝีมือในการทำอาหารอร่อย ยิ่งทำให้ลูกค้าติดใจมากขึ้นแน่นอน

การทำบาร์บีคิวก็ไม่อยากอะไร หั่นหมู หรือ ไก่เป็นชิ้น หั่นพริกเป็นลูกเต่า หั่นสัปรดเป็นชิ้นๆ หลังจากหมักเนื้อแล้ว ก็นำมาเสียบตามแบบฉบับของใครของมัน แต่ที่สำคัญคือสูตรหมักเนื้อ ซึ่งการจะทำให้ บาบีคิวของเพื่อนๆอร่อยได้นั้นต้องมีสูตรดีๆ มันถึงจะอร่อย

 

ส่วนผสม

เนื้อหมูสันในหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 600 กรัม

ข้าวโพดหวานหั่นตามขวาง 3 ฝัก

แตงกวาญี่ปุ่น 3 ลูก

หอมใหญ่หัวเล็ก 3 หัว

พริกหวาน หรืออื่น ๆ ตามชอบ

ออริกาโน

โรสแมรี่

ใบกระวาน

น้ำตาลทรายแดง

ซอสมะเขือเทศ

ผัดหอมใหญ่

เนยสด  


วิธีทำซอสบาร์บีคิว
เรามาเริ่มต้นจาก ผัดหอมใหญ่กับเนยสดให้หอม ใส่ใบกระวาน โรสแมรี่ ซอสมะเขือเทศ น้ำตาลทรายแดง ซอสเปรี้ยว เกลือป่น ออริกาโน และพริกไทยป่น คนให้เข้ากันพอเดือด ยกลงพักไว้ให้เย็นก่อน

 


วิธีการหมักเนื้อบาร์บีคิวและการย่าง
นำหมูล้างน้ำให้สะอาด หั่นเป็นลูกเต๋า หรือ หั่นตามใจตัวเองก็ได้แล้วหมักกันซอสบาร์บีคิวทิ้งไว้ 30-60นาที เสร็จขั้นตอนหมักเนื้อ หลังจากนั้นก็นำไปเสียบไม้ เนื้อหมูสลับกับผัก เสียบให้ดูดีน่ารับประทาน แล้วนำไปย่างได้เลย เวลาย่างจะต้องนำซอสบาร์บิคิวไปทาเวลาย่างด้วยนะค่ะ จะช่วยให้รสชาติอร่อยขึ้น พอสุกก็นำไปลองทานกันดูหากอร่อยก็นำไปขายได้เลยค่ะ นอกจากเนื้อหมู ก็ยังมี บาร์บีคิวซีฟุ๊ด บาร์บีคิวเนื้อ บาร์บีคิวไส้กรอก

หากฝีมือเข้าขั้นแล้วนำไปขายได้แน่นอน แค่ต้องหามุมดีๆ ดีไซต์ร้านสักหน่อยรับรองขายดีค่ะ เวลาย่างก็ใช้เต่าไฟ้าย่างก็ได้นะค่ะ แต่หากใช้เต่าถ่านจะยิ่งอร่อยขึ้น แล้วแต่ความสะดวกเพื่อนๆเลยค่ะเพราะยังไงก็ขายได้ ไม่ว่าจะใช้เต่าแบบไหน ส่วนเรื่องราคาก็ขายไม้ละ15 20  25บาท ขึ้นอยู่กับกำลังซื้อของแต่ละพื้นที่ด้วยนะค่ะ ขายอะไรดีบาร์บีคิวปิงๆย่างๆ ทำง่ายขายสนุก...

บทความที่ได้รับความนิยม