บทความที่ได้รับความนิยม

วันอังคารที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2557

ขายอะไรดีเริ่มต้นอาชีพง่ายๆทุนน้อยๆขายดีๆ


หลายคนคงกำลังนั่งมองหาสินค้า เพื่อนำไปขายพอที่จะสร้างรายได้ให้ตัวเอง และเลี้ยงครอบครัว คุณกำลังมองหาสินค้าตัวไหน จะขายอะไรดี วันนี้เราจะมาแนะนำเพื่อนๆ ที่กำลังอยากจะขายของตลอดนัดเพื่อหารายได้เสริมหรือจะทำจริงๆจังก็ไม่ว่ากัน

ก่อนอื่นเราต้องมาดูกันว่า ตลาดนัดขายสินค้าประเภทไหนถึงจะไปได้ตลอดรอดฝั่ง ไม่ล่มเอากลางทางเสียก่อน เรามาดูอย่างแรก เสื้อผ้า สินค้าเบ็ดเตล็ด อื่นๆ จัดอยู่ในประเภทข้าวของเครื่องใช้ ซึ่งจำเป็นและไม่จำเป็น อันนี้ก็แล้วแต่เลยว่าใครถนัดแนวไหน เพราะวันนี้เราอยากให้เพื่อนๆเบนเข็มมาทางอาหาร เพราะเป็นสินค้าที่จำเป็นต่อชีวิตประจำวัน แต่อาหารก็มีแยกย่อยออกไปหลากหลายรูปแบบ เพราะฉนั้นเราจะมาดูแบบที่ขายดี ต้นทุนน้อย ขายได้เรื่อยๆ คืออะไร

ขายอะไรดี ขอแนะนำ ขายจิง้หรีดทอดเงินแสน
จิ้งหรีดทอดนับเป็นอาหารที่หลายคนนิยมซื้อรับประทานเล่น ขณะที่เดินช็อปปิ้ง อย่าบอกนะว่าคุณไม่เคยรับประทานจิ้งหรีดทอด เพราะมันอร่อยมากทีเดียว และที่สำคัญ ทำง่าย ขายดี ลงทุนไม่เยอะ กำไลก็ดี ลองคิดเล่นๆนะ วันหนึ่งขายได้สัก 100 ถ้วย  ราคา ถ้วยละ 20 บาท แล้วคนเดินเล่นวันหนึ่งเป็นหมื่นคน ขายชิวๆแค่ 200 ถ้วยสบายๆ

 


ทำไมต้องขายจิ้งหรีดทอด หากคุณคิดว่าอยากจะมีเงินเก็บ ไม่กลัวเหนื่อย ไม่อายทำกิน และคุณมีเงินน้อย อยากเริ่มต้นชีวิตเสียที คุณจะไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ เพราะคุณสามารถขายได้เรื่อยๆ ตลอดปี ซึ่งไม่เหมือนสินค้าอื่น เช่นเสื้อผ้าแฟชั่น รองเท้า กระเป๋า สินค้าประเภทนี้จะลงทุนมาก และคุณต้องมีสายป่านที่ยาว หากมีคุณมีเงินลงทุนน้อย ไม่มีเงินทุนสำรอง เรือล่มกลางน้ำหน้าฝนแน่นอนค่ะ และสินค้าประเภทนี้การแข่งขันกันค่อนข้างสูง ซึ่งเหล่าบรรดา เสือ สิงห์ กระทิง แรด จะทำสงครามหั่นราคา จนคุณต้องขายขาดทุนในที่สุด เพราะเงินทุนสำรองไม่มี ทำให้เงินหมุนไม่ทัน ต้องตายทั้งเป็นแน่นอน

ข้อดีของการขายจิ้งหรีดทอด
การขายจิ้งหรีดทอดมีข้อดีอยู่มากค่ะ เช่น ลงทุนน้อย ขายง่าย ไม่จุกจิ๊ก วิธีการทำก็ง่าย และขายได้เรื่อยๆ อุปกรณ์การทำก็มีเพียงไม่กี่อย่าง เท่านี้คุณก็เริ่มต้นเป็นแม่ค้าได้แล้ว

ข้อเสียของการขายจิ้งหรีดทอด
ข้อเสียอย่างแรกของการขายจิ้งหรีดทอด คือ ร้อน เพราะต้องทอดกันสดๆเรื่อยๆ หากทอดจิ้งหรีดแล้วขายไม่หมด หากนำไปขายในวันต่อๆไปรสชาติจะไม่อร่อย แต่จิ้งหรีดยังไม่เสีย สามารถนำมาขายได้อีกไม่เกิน 2 วันเพื่อรักษาคุณภาพความอร่อย


เคล็ดลับ
เรามาดูกันว่าจะทอดจิ้งหรีดให้กอบและอร่อยได้อย่างไร วิธีการไม่ยุ่งยากจริงๆค่ะ แค่ตั้งนำมันให้ร้อนๆ แล้วนำจิ้งหรีดที่ล้างน้ำสะอาดแล้วลงทอด ดูว่าจิ้งหรีดตัวจะใหญ่ขึ้นและน่าจะกอบให้เวลาไม่เกิน 5 นาที นำจิ้งหรีดขึ้นจากเตา ตักวางใส่จานเรียงให้สวยงาม โรยด้วยใบเตยทอดกอบนิดๆ ตั้งขายได้เลย เวลาลูกค้าซื้อเราก็ฉีด น้ำปลา ตบท้ายด้วยพริกไทยนิดๆ แค่นี้ก็อร่อยแล้วค่ะ ไม่เกินไปใช่ไหมสำหรับใครที่ยังคิดไม่ออกว่า จะเริ่มต้นขายอะไรดี ก็อย่าลืม เมนูจิ้งหรีดทอดเงินแสนนะค่ะ...


แนะนำอาชีพที่น่าสนใจ

ขายอะไรดี ซื้อมาขายไป ฟันกำไรง่ายๆ 
ขายอะไรดี ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ รสเด็ด ขายได้ ขายดีจ๋า
เริ่มต้นเปิดร้านอาหารง่ายๆขายอะไรดี

บทความที่ได้รับความนิยม