บทความที่ได้รับความนิยม

วันพฤหัสบดีที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2558

ขายเสื้อผ้าเด็กมือสอง อาชีพเสริมสร้างรายได้แบบไม่ธรรมดา

ขอบคุณรูป freepik.com

          “มีลูกหนึ่งคน จนไปสิบปี คำกล่าวนี้ดูจะเป็นจริงเนื่องจากในปัจจุบันการมีลูกสักคนไม่ใช่เรื่องง่ายๆ  เพราะหมายถึงค่าใช้จ่ายมหาศาลที่เพิ่มเข้ามาตั้งแต่ตั้งท้องกันเลย ทั้งค่านม ค่าผ้าอ้อม ค่าเสื้อผ้า ค่าอาหารเสริม ค่าหมอ ค่ายา และอีกสารพัด ทำให้ผู้ปกครองหลายๆ ท่านต้องรัดเข็มขัดประหยัดกันมากขึ้น การใช้สินค้ามือสองก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะประหยัดค่าใช้จ่าย เสื้อผ้าเด็กมือสอง ก็พลอยได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องเพราะเด็กโตเร็ว ต้องเปลี่ยนเสื้อผ้าบ่อยๆ ซื้อมือหนึ่งมาดูจะใส่ไม่คุ้ม และวันนี้อาชีพเสริมที่เราแนะนำคือ ขายเสื้อผ้าเด็กมือสอง

1.เสื้อผ้าเด็กมือสอง
ถ้าหากคุณเป็นคุณแม่อยู่แล้ว ก็สามารถจับเสื้อผ้าเก่าของเจ้าตัวเล็กมา ทำความสะอาด รีดให้เรียบ แล้วถ่ายรูปขายได้เลย แต่ถ้าที่บ้านไม่มีเด็กเลย ก็สามารถซื้อเสื้อผ้าเด็กแบบยกกระสอบเพื่อมาคัดเลือกจำหน่าย ราคาจะอยู่ประมาณหลักพันถึงหลักหมื่นบาท แล้วแต่คุณภาพและชนิดเสื้อผ้าเด็กที่คุณเลือก ซึ่งจะมีค่าส่งสินค้าประมาณ 300 บาท

2.สถานที่ขาย
การหาสถานที่ขายทั้งนี้ต้องดูเวลาและความสะดวกของคุณ ซึ่งคุณสามารถขายได้ทั้งออนไลน์  และตามตลาดนัด  ใกล้บ้าน หรือหากมีรถยนต์ ก็สามารถตระเวณขายได้ในหนึ่งวันไม่น้อยกว่า 2 ที่ทั้งช่วงเช้าและช่วงบ่าย

3.การตั้งราคาเพื่อทำกำไร
โดยปกติเสื้อผ้าเด็กมือสองถือเป็นสินค้าที่ทำกำไรได้ดี ยิ่งตัวไหนมีสภาพที่สวย สภาพดี อาจทำกำไรได้มากกว่า 100% ทั้งนี้การตั้งราคาขายให้ยึดสภาพสินค้านั้นๆ เป็นเกณฑ์

หากคุณเลือกที่จะขายเสื้อผ้าเด็กมือสองแล้วต้องใส่ใจเรื่องความสะอาดด้วยนะคะ ถ้าเป็นของเด็กในบ้านเองก็ไม่น่าห่วงเท่าไหร่ แต่ถ้าเป็นสินค้าที่ซื้อยกกระสอบมา ควรนำมาทำความสะอาดซักรีดให้เรียบร้อยก่อนขาย อย่าลืมว่าผิวเด็กบอบบาง ติดเชื้อโรคได้ง่าย เรื่องความสะอาดจึงเป็นสิ่งที่สำคัญค่ะบทความที่ได้รับความนิยม