บทความที่ได้รับความนิยม

วันจันทร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2558

ข้าวไข่เจียว ของโปรดคนไทย สร้างรายได้เสริมดีสุดๆ
          ไข่อาหารง่าย ๆ ของโปรดของใครหลายคน อุดมไปด้วยโปรตีน  บำรุงร่างกาย มีโอเมก้า 3 ช่วยบำรุงสมอง พร้อมทั้งประโยชน์อื่นๆ อีกมากมาย วันนี้ขอแนะนำ อาชีพขายข้าวไข่เจียว ให้สำหรับคนที่กำลังมองหาอาชีพเสริมแต่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นตรงไหนดี  ขายข้าวไข่เจียวเริ่มง่ายสุด ๆ แค่มีไข่ มีแก๊ส มีกระทะ และน้ำมัน หาทำเลชุมชน คนทำงาน ก็สร้างรายได้ด้วยไข่ได้ทันที ขอบอกว่าเป็นรายได้ที่ไม่ธรรมดา เพราะสามารถสร้างรายได้ถึงหลักหมื่นบาทต่อเดือนเลยทีเดียว

1.ทำไมต้องข้าวไข่เจียว
เราคงปฏิเสธกลิ่นหอม ๆ ของไข่เจียวร้อนๆ ไม่ได้ ไม่ว่าใครเดินผ่านก็ชวนน้ำลายสอ ยิ่งมาเจอกับข้าวหอมมะลินุ่ม ๆ นี่เรียกว่าเป็นจุดดึงดูดลูกค้าที่สำคัญโดยไม่ต้องร้องแร่แห่กระเชิงเพื่อดึงลูกค้าเข้าร้านให้เหนื่อย  อีกทั้งคุณยังสามารถหาวัตถุดิบได้ง่ายดาย เพราะไข่มีขายอยู่ทุกหนทุกแห่ง ไม่ว่าจะเป็นตลาด หรือห้างร้านต่างๆ  และคุณสามารถเพิ่มความหลากหลายของเมนู โดยการใส่เครื่องต่างๆ เพิ่ม เช่น หมูสับ แหนม ปูอัด กุ้ง หมอยอ ผักประเภทต่าง ๆ ในการเพิ่มมูลค่าของไข่เจียวให้ขายในราคาที่สูงขึ้นได้


2.ต้นทุนและกำไร
ข้าวไข่เจียวมีต้นทุนด้านวัตถุดิบที่ต่ำ ซึ่งอาจจะหนักอยู่ที่ค่าแก๊ส ค่ารถเข็น โดยคุณสามารถตั้งราคาขายได้ตั้งแต่ 20 – 35 บาทต่อกล่อง ซึ่งทำกำไรได้อย่างน้อย 50%  สามารถทำกำไรได้ถึงหลักพันบาทต่อวัน

3.ทำเลในการขาย
จะขายหน้าโรงเรียน หน้ามหาลัย แหล่งชุมชน แถวออฟฟิศ ตลาดนัด หน้าเซเว่น ในห้างร้าน ก็สามารถขายได้หมดแล้วแต่ต้นทุนและตามความสะดวกของคุณ ซึ่งข้าวไข่เจียวเป็นเมนูที่ทำง่าย รวดเร็ว ราคาถูก และรสชาติอร่อย เหมาะกับวิถีชีวิตของสังคมในปัจจุบันที่ทุกอย่างต้องไว สะดวก อร่อย


4.การบริการ
ไม่ว่าจะทำอาชีพอะไร การบริการถือเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็น การให้บริการด้วยใจ ยิ้มแย้ม แจ่มใส แต่งตัวสะอาดสะอ้าน จะช่วยเรียกลูกค้าให้เข้าร้านคุณโดยอัตโนมัติ

          ถึงแม้ว่าการขายข้าวไข่เจียวจะเป็นเมนูง่าย ๆ แต่อย่าลืมเรื่องคุณภาพและความสะอาด การเลือกใช้วัตถุดิบที่ดี จะทำให้คุณสามารถเพิ่มราคาขายได้ขึ้นไปอีก อย่าลืมว่าถ้าคุณคิดถึงประโยชน์ของลูกค้าเป็นอย่างแรก เส้นทางค้าขายของคุณก็สำเร็จไปครึ่งหนึ่งแล้วค่ะ

ขอบคุณรูป smeleader.com,knorr.co.th,guideubon.comบทความที่ได้รับความนิยม