บทความที่ได้รับความนิยม

วันพฤหัสบดีที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2558

อาชีพเสริมทำเงิน ขายน้ำมะพร้าวน้ำหอม รายได้สูง


ในปัจจุบันกระแสความนิยมเรื่องสุขภาพกำลังมาอินเทรน ส่งผลให้อาหารสุขภาพมียอดขายที่เติบโตขึ้นเรื่อย ๆ จะเห็นได้จากกระแสนิยม กินคลีน กำลังมาแรง ใคร ๆก็หันมากินคลีนกัน น้ำมะพร้าวน้ำหอม ซึ่งเคยได้ขึ้นชื่อว่าเป็น เป็นน้ำดื่มสำหรับคนตั้งครรภ์ เพื่อให้คลอดง่าย กลายเป็นที่นิยมของคนทุกทั่วไปตามกระแสสุขภาพ และอาชีพเสริมที่มาแรงและสามารถสร้างรายได้ดี อีกอาชีพที่จะแนะนำในวันนี้คือ อาชีพขายมะพร้าวน้ำหอม
1.มะพร้าวน้ำหอม
พ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่จะรับมะพร้าวน้ำหอมมาจาก อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ซึ่งถือว่าเป็นตลาดส่งมะพร้าวน้ำหอมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ  ซึ่งจะมีพ่อค้าคนกลางมาส่งถึงที่พัก จากการหาข้อมูลจากพ่อค้าที่ขายมะพร้าวน้ำหอมมานานจะสั่งซื้อที่ประมาณ 300 ลูกต่อครั้งขายประมาณไม่เกิน 3 วัน ก็ต้องสั่งกันใหม่ สาเหตุที่ไม่สั่งมาเยอะเพราะอยากได้มะพร้าวที่สดใหม่
2.ราคาขายและกำไร
ต้นทุนของมะพร้าวจะอยู่ที่ประมาณ 20 บาทต่อลูก ต้นทุนน้ำแข็งจะอยู่ที่ประมาณ 70 บาทต่อวัน ซึ่งราคาขายจะอยู่ที่ถุงละ 25 บาท หากซื้อเป็นลูกจะขายที่ราคา 35 บาท กำไรเบื้องต้นถ้าขายได้ประมาณ 50 ลูก จะได้กำไรประมาณ 500 บาทต่อวัน  
3.สถานที่ขาย
สถานที่คนพลุกพล่าน ตลาดนัด  แถวโรงเรียน สำนักงาน ออฟฟิศ สถานที่ราชการ ธนาคาร ขอให้เป็นแหล่งชุมชน สามารถตั้งขายได้ ทั้งนั้น เพราะเมืองไทยอากาศร้อน น้ำมะพร้าวเย็น ๆ ชื่นใจจึงเป็นที่นิยมของคนทุกวัย


แอบกระซิบบอกนิดหนึ่งค่ะว่า จากการหาข้อมูลอาชีพขายน้ำมะพร้าวน้ำหอม ผู้เขียนจะเจอชาวต่างชาติ เช่น เขมร ลาว พม่า มาขายมะพร้าวน้ำหอมเยอะมาก แถวสีลมนี่ต้องเจอต่างชาติทุกซอย เรียกว่าพาญาติพี่น้องมาขายกันทั้งตระกูลเลยทีเดียว นั่นแสดงให้เห็นว่าอาชีพนี้สร้างรายได้ได้ดีจริง ๆ  สำหรับใครที่มองหาอาชีพเสริมและยังไม่ตัดสินใจ อาชีพขายน้ำมะพร้าวน้ำหอม ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจค่ะ

ขอบคุณรูป  humansarefree.com, seriouseats.com, cocospure.com

บทความที่ได้รับความนิยม