บทความที่ได้รับความนิยม

วันอาทิตย์ที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2558

ขายลูกชิ้นปิ้ง อาชีพเสริมรายได้ดี


          ลูกชิ้นปิ้ง อาหารว่างที่รับประทานได้ไม่เบื่อ ข้อดีของลูกชิ้นปิ้งคือ เหมาะกับสาวๆ ที่รักสุขภาพ กลัวอ้วน และจะมีกลิ่นหอม กว่าลูกชิ้นทอด หรือ นึ่ง อีกทั้งยังมีสารพัดลูกชิ้น เช่น ลูกชิ้นปลา หมู ไก่ กุ้ง หมึก เนื้อ  ให้คุณได้เลือก ซึ่งทีเด็ดของลูกชิ้นปิ้ง คือนอกจากต้องใช้ตัวลูกชิ้นเป็นตัวนำแล้ว คงจะหนีไม่พ้นน้ำจิ้ม ถ้าน้ำจิ้มคุณรสแซ่บ ถูกใจแล้วล่ะก็รับประกันได้เลยว่าลูกค้าจะเข้ามาซื้อไม่ขาด สามารถทำรายได้เป็นกอบเป็นกำเลยล่ะค่ะ


การเลือกทำเล
ขอให้เป็นแหล่งชุมชน มีคนพลุกพล่าน ก็สามารถขายลูกชิ้นได้ จะตั้งขายหน้าบ้านตัวเอง หรือ ตามตลาดนัด สถานที่ราชการ หน้าโรงเรียน มหาวิทยาลัย ก็เหมาะทั้งนั้น เพราะลูกชิ้นเป็นอาหารยอดนิยมกินง่าย  และควรเลือกขายลูกชิ้นให้เหมาะสมกับทำเล เช่น ไม่ควรขายลูกชิ้นหมูในแหล่งมุสลิม


ราคาขายและกำไร
ปกติราคาขายจะอยู่ที่ไม้ละ 10 บาทบาทขึ้นไป  ซึ่งกำไรประมาณ ไม้ละ 3 – 5 บาท แต่คุณอย่าลืมว่า ลูกค้าส่วนใหญ่ไม่ซื้อลูกชิ้นแค่ไม้เดียว บางคนซื้อเป็น 10 ไม้  และมีการซื้อซ้ำอยู่เป็นประจำ เพราะลูกชิ้นเป็นของทานเล่น ที่ทานได้บ่อยๆ ขอเพียงคุณเลือกใช้ลูกชิ้นที่อร่อย และมีน้ำจิ้มรสเด็ด เพิ่มผักแครื่องเคียงก็เป็นการดึงดูดใจลูกค้าได้ดี  


          
          หัวใจหลักของการทำอาชีพค้าขาย คือความสะอาด การบริการ และความไม่เอาเปรียบผู้บริโภค อย่างพ่อค้าแม่ค้าบางคน ขี้เหนียวน้ำจิ้ม ใส่ให้ลูกค้านิดเดียว ทำให้ลูกค้าไม่อยากซื้อซ้ำ อย่าเน้นลูกชิ้นราคาถูกจนเกินไปจนหาความอร่อยไม่เจอ เพราะต้องการกำไรเยอะ อย่าลืมนะคะว่าใครๆ ก็ชอบทานของอร่อยมีคุณภาพ ถ้าคุณใส่ใจในเรื่องเหล่านี้ รับรองว่า อาชีพขายลูกชิ้น จะพาคุณรวยได้ไม่ยากค่ะ

ขอบคุณรูป nganwad.com, kinaddhatyai.com, foodspotting.comบทความที่ได้รับความนิยม