บทความที่ได้รับความนิยม

วันศุกร์ที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2558

ขายหมูทอดเจียงฮาย รายได้เลิศ


           หมูทอดเจียงฮาย กับข้าวเหนียวร้อนๆ นุ่ม ๆ หอมกรุ่น ช่วยให้อิ่มท้องในชั่วโมงเร่งรีบ  เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภค ซึ่งลักษณะของหมูทอดเจียงฮาย จะเป็นหมูทอดและมันหมูทอดเส้นเล็ก ๆ ยาวประมาณ 3 ถึง 5 เซ็นติเมตร รสชาติอร่อยกลมกล่อม  แต่เรื่องที่ตลกของ หมูทอดเชียงฮาย คือ เพื่อนที่เป็นคนเชียงรายแท้ ๆ กลับไม่เคยเห็นเมนูนี้  คงเป็นการคิดค้นและดัดแปลงสูตรกันเรื่อยมาจนกลายเป็นหมูทอดเจียงฮาย ลักษณะคล้าย ข้าวมันไก่สิงคโปร์ หรือข้าวผัดอเมริกัน ที่เราจะไม่เห็นสองเมนูนี้ ในประเทศสิงคโปร์ และ อเมริกา
หมูทอดเชียงฮาย ปรุงง่ายและมีขายแบบสำเร็จ
สูตรการหมักหมูทอดเชียงฮาย มีมากมายหลายสูตร แล้วแต่ผู้ขายว่าชอบสูตรไหนถูกปากแบบไหน รสชาติจะออกเค็ม ๆ นิดๆถ้าทานกับข้าวเหนียวจะอร่อยลงตัวสุดๆ  พ่อค้าแม่ค้าส่วนมากจะสั่งสำเร็จจากผู้ผลิตมาทอดเอง ซึ่งมีบริการส่งถึงที่ ราคาส่งจะประมาณกิโลกรัมละ 70 บาทขึ้นไป ซึ่งจะแยกเป็นมันล้วน หมูล้วน มันผสมหมู ผู้ผลิตบางคนมีแป้งปรุงสำเร็จสำหรับหมักหมูขายแยกต่างหาก

ต้นทุนไม่สูง กำไรดี
หมูทอดเจียงฮายจะขายเป็นขีด โดยพ่อค้ามักจัดเป็นชุดขายพร้อมข้าวเหนียว เริ่มต้นที่ 20 บาท ขึ้นไปต่อหนึ่งชุด กำไรประมาณ 60 เพียงคุณมีเตาและกระทะสำหรับทอด พร้อมโต๊ะวาง ก็เริ่มต้นธุรกิจสร้างเงินได้เลยค่ะ

เป็นอีกอาชีพหนึ่งที่ขายง่าย ลงทุนน้อย กำไรดี ยิ่งในยุคที่เวลาเป็นสิ่งสำคัญ ทุกคนต่างเร่งรีบ เป็นช่องทางให้ คุณทำมาหากินกับอาชีพค้าขาย  ที่สำคัญอยู่ที่ความอดทนและขยันหมั่นเพียรของคุณ ถ้ามานะบากบั่นความสำเร็จย่อมตามมา

ขอบคุณรูป dooads.net ,kaidee.com


บทความที่ได้รับความนิยม