บทความที่ได้รับความนิยม

วันจันทร์ที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2558

รับจ้างพิมพ์งาน รับจ้างทำรายงาน งานเสริมทำได้ที่บ้าน รายได้ดี

ขอบคุณรูป freepik.com

          การเรียนกับการทำรายงานเป็นของคู่กัน ถ้าใครกำลังศึกษาอยู่หรือเป็นผู้ปกครองคงทราบดีว่า รายงานที่นักเรียนได้รับในแต่ละเทอมมีจำนวนหลายวิชาทำให้หลายๆ คนทำไม่ทัน ต้องหันมาจ้างคนอื่นพิมพ์งานหรือช่วยทำรายงานให้ สมัยก่อนผู้ที่รับจ้างพิมพ์งานส่วนมากจะเป็นร้านถ่ายเอกสารแถวโรงเรียน  แต่ในปัจจุบันด้วยพลังของโลกโซเซี่ยล ใคร ๆ ก็สามารถรับจ้างพิมพ์งานได้ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน กลุ่มลูกค้าก็มีทั้งนักเรียน นิสิตนักศึกษา หรืออาจคนทำงานทั่วไป และสิ่งที่เราต้องเรียนรู้ก่อนเริ่มทำงานรับจ้างพิมพ์งานคือ

1.การหาลูกค้า
จะโพสลงอินเตอร์เน็ต ฝากไว้ที่เวบบอร์ดต่างๆ  ที่กลุ่มลูกค้าเป้าหมายนิยมเข้าไปใช้งาน หรือจะทำโพสผ่านเฟสบุ๊ค ไลน์ อินสตราแกรม โดยต้องมีรายละเอียดการติดต่อกลับให้ชัดเจนด้วยนะคะ

2.อัตราค่าจ้าง
อัตราค่าจ้างสำหรับการพิมพ์งานที่รับปกติอยู่ประมาณหน้าละ 10 บาท คุณลองคิดดูว่าสำหรับคนพิมพ์คล่อง ๆ 100 หน้าใช้เวลาไม่นาน ก็รับหลัก 1,000 บาทแล้ว ยิ่งถ้ามีรูปภาพประกอบนี่สามารถเพิ่มราคาเป็นหน้าละ 20 บาทได้เลย หรือหากจะรับทำรายงานก็แล้วแต่ความยากง่ายของงาน ราคาโดยทั่วไปจะอยู่ตั้งแต่ 300 บาทขึ้นไป สำหรับงานง่ายๆ ไม่กี่หน้า

3.เน้นคุณภาพ
การรับจ้างพิมพ์งานต้องเน้นที่คุณภาพของงาน การเว้นวรรค์ คำผิดต่าง ๆ ควรตรวจทานให้ละเอียดรอบคอบ หากคุณรับจ้างทำรายงาน ต้องเป็นข้อมูลที่ใช้ได้ ไม่ใช่ก๊อปมาวางแล้วเสร็จ  เพราะถ้างานเรามีคุณภาพ ลูกค้าจะทำการบอกต่อโดยอัตโนมัติ จากเพื่อนสู่เพื่อน รุ่นพี่สู่รุ่นน้อง คราวนี้คุณจะได้รับงานยาวเลยล่ะ

          ในการทำอาชีพนี้ คุณจำเป็นต้องมีทักษะการพิมพ์ที่ดี หากคุณสนใจด้านนี้แต่ยังจิ้มคอมพิวเตอร์อยู่ก็สามารถไปเรียนเพิ่มเติม หรือฝึกพิมพ์งานบ่อยๆ ได้ ซึ่งจะเพิ่มทักษะในตัวเองไปโดยอัตโนมัติ และงานประเภทนี้ ถ้าเราจับทางถูกได้ลูกค้าแล้ว และผลงานมีคุณภาพ  จะทำให้คุณมีรายได้ที่ดีต่อเนื่องตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมี่นบาทต่อเดือนเลยล่ะค่ะบทความที่ได้รับความนิยม