บทความที่ได้รับความนิยม

วันจันทร์ที่ 4 มกราคม พ.ศ. 2559

อาชีพเสริมรายได้ดี ขายข้าวกล่องตอนเช้า

         คำกล่าวที่ว่า มื้อเช้าให้กินอย่างราชา มื้อกลางวันแค่ธรรมดา มื้อเย็นเป็นยาจก ตามตำหรับสุขภาพ เหมาะสมกับคนทุกวัย ยิ่งคนที่ลดน้ำหนักแล้ว ยิ่งต้องควบคุมให้ดี เพราะร่างกายต้องการพลังงานในช่วงเช้าเป็นอย่างมาก แต่เพราะภาวะเร่งรีบในช่วงเช้า จึงทำให้หลายคนงดอาหารเช้า หันมารับประทานของง่าย ๆ แทน เช่นขนมปังขาว ชา หรือ กาแฟ ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่ดีต่อสุขภาพเป็นอย่างยิ่ง  จึงเป็นที่มาของอาชีพของเราในวันนี้ คือ อาชีพขายข้าวกล่องตอนเช้านั่นเอง เพียงใช้ระยะเวลาในการขายประมาณ 6 – 9 โมงในแต่ละวัน ก็สามารถสร้างรายได้งาม ๆ ให้คุณได้แล้วล่ะค่ะต้นทุนและราคาขาย
ต้นทุนค่าของซึ่งอาจจะเน้นเมนูง่าย ๆ แต่หลากหลายเพื่อเป็นตัวเลือกให้ลูกค้า ลงทุนประมาณ 500 – 600 บาทต่อวัน ขายกล่องละ 35 – 50 บาทแล้วแต่เมนู กำไรประมาณ 40 – 50 % ต่อกล่อง กรณีรับเขามาขายจะได้กำไรกล่องละประมาณ 5  – 10 บาท แล้วแต่จะบวก กำไรจะน้อยกว่าทำเองแต่สะดวก กรณีทำกับข้าวไม่เก่งก็สามารถขายได้ ปกติจะมีบริการส่งถึงที่ ทั้งนี้ในช่วงต้น ๆ คุณอาจลองขายน้อย ๆ ก่อน เพื่อประเมินลูกค้าหลังจากนั้นค่อยเพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อป้องกันข้าวกล่องเหลือ คุณภาพของข้าวกล่อง
เรื่องคุณภาพของข้าวกล่องเป็นสิ่งสำคัญมาก ลูกค้ามีความชอบที่ไม่เหมือนกัน บางคนชอบข้าวนิ่มมากๆ บางคนชอบแบบแข็งหน่อย  ดังนั้นข้าวต้องไม่แฉะ หรือแข็งเกิน ปกติพ่อค้าแม่ค้านิยม ใช้ข้าวหอมมะลิ ผสม กับข้าวเกษตร เพื่อช่วยลดต้นทุนแถมยังดูน่ารับประทานเมื่ออยู่ในกล่อง ความสะอาดและรสชาติเป็นสิ่งสำคัญเป็นอันมาก ถ้าเป็นกล่องโฟมธรรมดาจะขายราคาถูกหน่อย แต่ถ้าอยากเพิ่มมูลค่าก็ให้ใส่กล่องที่ดูดี แยกกับแยกข้าว ดูน่ากิน และไม่เสียง่าย          ถ้าคุณเป็นคนมีฝีมือในการทำกับข้าวแล้วล่ะก็การทำข้าวกล่องขายตอนเช้าคงเข้าทางคุณ ขอเพียงรักษาฝีมือให้อยู่ในระดับมาตรฐาน และคงความสะอาด ระหว่างขายอาจจะโปรโมทตัวเองด้วยการทำนามบัตรหรือแผ่นพับรายการอาหารพร้อมข้อมูลติดต่อ รับทำข้าวกล่องในงานประชุมสัมนา ต่าง ๆ แจกลูกค้า ถือเป็นการเพิ่มรายได้อีกช่องทาง อาชีพแม่ค้าข้าวกล่อง สามารถสร้างเศรษฐีเงินล้านมาหลายคนแล้วนะคะ ขอเพียงมุ่งมั่นตั้งใจ เศรษฐีข้าวกล่องคนใหม่อาจเป็นคุณ

ขอบคุณรูป riceboxmontreal.com , Tahira : ramblingsofafoodaddict.com , talung.gimyong.com

บทความที่ได้รับความนิยม