บทความที่ได้รับความนิยม

วันอาทิตย์ที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2559

ขายน้ำเต้าหู้ เมนูสุขภาพ สร้างรายได้กันเถอะ

ถ้าพูดถึงเมนูสุขภาพคือ น้ำเต้าหู้ หรือนมถั่วเหลืองแล้ว ทุกคนคงรู้ว่ามีประโยชน์มากมาย ทั้งเป็นแหล่งรวมวิตามิน โปรตีน แร่ธาตุต่าง ๆ  คนที่แพ้น้ำนมวัวสามารถทานน้ำเต้าหู้ทดแทนได้ อีกทั้งน้ำเต้าหู้ถือเป็นเมนูสุขภาพที่คนนิยมทานมาอย่างต่อเนื่องไม่มีตกเทรน ใคร ๆ ก็ชอบทาน ยิ่งทานคู่กับปาท่องโก๋ด้วยแล้วล่ะก็อร่อยเหาะเลยค่ะต้นทุนและวัตถุดิบ
ปัจจุบันมีเครื่องทำน้ำเต้าหู้แบบสำเร็จที่ใช้ปั่นเพื่อขายโดยเฉพาะจะช่วยทุนแรงได้เยอะ ราคาเครื่องประมาณ ไม่เกิน 5,000บาท แต่ถ้าใครไม่มีทุน ก็ใช้แค่เครื่องปั่นธรรมดาไว้ปั่นถั่วเหลืองก็ได้ค่ะ แต่ควรเลือกเครื่องปั่นที่ดีคงทนหน่อยนะคะ เพราะใช้งานค่อนข้างหนัก ในเรื่องวัตถุดิบนั้น ปกติจะนิยมใช้ถั่วเหลืองซีกมาทำน้ำเต้าหู้ ราคากิโลกรัมละ 40 บาท ซึ่งจะตามสูตรแล้วจะใช้น้ำประมาณ 8 ลิตรต่อถั่วเหลือง 1 กิโลกรัม เมื่อทำน้ำเต้าหู้ออกมาแล้วจะได้น้ำเต้าหู้ประมาณ 30 – 35 ถุงราคาขายและกำไร
ราคาขายปกติอยู่ที่ประมาณถุงละ 7 – 15 บาทขึ้นอยู่กับคุณภาพของน้ำเต้าหู้ บางรายมีการใส่ท๊อปปิ้ง เช่น ลูกเดือย งาดำ ฟักทอง ถั่วแดง ธัญพืชต่าง ๆ หรือจะประยุกต์เป็น น้ำเต้าหู้ชาเขียว น้ำเต้าหู้ฟักทอง น้ำเต้าหู้งาดำ เพื่อเพิ่มความแตกต่างเอาใจคนรักสุขภาพเพื่อเพิ่มยอดขาย กำไรต่อวันประมาณขันต่ำ 500 บาทขึ้นไป บางท่านที่ขายมานานจนติดตลาดสามารถสร้างรายได้ถึงหลักแสนจนถึงหลักล้านบาทเลยล่ะค่ะไม่ว่าอาชีพไหน สิ่งสำคัญคือความเอาใจใส่ลูกค้า ขยันซื่อสัตย์ และมีความรักในบริการ เชื่อว่าทุกท่านจะประสบความสำเร็จได้ อาชีพขายน้ำเต้าหู้เล็ก ๆ ที่สามารถสร้างรายได้ไม่เล็ก อาจจะทำให้คุณลืมตาอ้าปากได้ ขอเพียงตั้งเป้าหมาย และลงมือทำคุณจะไปถึงฝันได้แน่นอนค่ะ

ขอบคุณรูป komchadluek.net , wongnai.com(Aeyjajar Aey)
บทความที่ได้รับความนิยม