บทความที่ได้รับความนิยม

วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2559

อาชีพทำเงิน ขายรองเท้ามือสอง กำไรดี ไม่เน่าเสียภาวะเศรษฐกิจที่ซบเซามาหลายปี ทำให้การทำอาชีพค้าขายลำบากมากขึ้น เพราะแทบจะทุกครัวเรือนต้องหันมารัดเข็มขัด ประหยัดรายจ่ายกันมากขึ้น แต่มีอาชีพหนึ่งที่สามารถเพิ่มยอดขายจากเศรษฐกิจตกต่ำได้เป็นอย่างดี นั่นคืออาชีพขายรองเท้ามือสอง ปัจจุบันรองเท้ามือสองได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง คุณรู้หรือไม่ว่าอาชีพนี้สามารถทำเงินแสนให้หลายคนมาแล้ว


สถานที่ขายส่งรองเท้ามือสอง
·        ตลาดโรงเกลือ ซึ่งจะมีสินค้าให้เลือกหลากหลาย ขายยกกระสอบ แบ่งเป็นเกรด A และ เกรด B ตามสภาพ ราคากระสอบละ  2,000 บาทขึ้นไป
·        รับจากพ่อค้าคนกลาง ซึ่งจะมีกระจายแทบทุกจังหวัด  จะทำการคัดรองเท้าให้คุณด้วย ราคา ขายส่งเป็นคู่ เริ่มต้นคู่ละประมาณ 35 บาทขึ้นไป ตามชนิดและสภาพของรองเท้า บางรายขายยกกระสอบเช่นกัน ส่วนข้อเสียคือจะมีราคาแพงกว่าการไปรับเองโดยตรงที่ตลาดโรงเกลือ แต่เป็นที่นิยมของพ่อค้ารายปลีก เพราะสะดวกกว่าประเภทของรองเท้า
มีทุกประเภทเช่น คัชชู หุ้มข้อ บูท ผ้าใบ รองเท้าเด็ก รองเท้าสุขภาพ หลากหลายรุ่น หลายไซต์ หลายแบบ ซึ่งคุณอาจคัดเฉพาะแบบที่ชอบมาขาย หรือจะขายรวมเลยก็ได้


ต้นทุนและกำไร
คุณสามารถเริ่มธุรกิจเล็ก ๆ จากเงินหลักพันบาทได้ อาจจะสั่งสินค้าจากพ่อค้าคนกลางมาทดลองขายก่อน ค่อยขยับขยายกิจการขึ้น  ซึ่งคุณสามารถกำหนดราคาขายได้ตามสภาพของรองเท้า บางคู่อาจทำกำไรได้ถึง 200%  ส่วนคู่ไหนที่สภาพไม่ดีก็เน้นขายถูก ถึงจะกำไรต่อคู่น้อย แต่ถ้าขายออกได้ในปริมาณที่เยอะ ก็กลายเป็นกำไรมหาศาลได้เหมือนกัน
การขายรองเท้ามือสอง ไม่จำเป็นต้องขายตามตลาดนัด สามารถขายได้ตามพื้นที่ว่าง ๆ ใต้ร่มไม้ ติดป้ายตัวใหญ่ ใกล้แหล่งชุมชนที่มีการสัญจรของประชาชน  เน้นป้ายตัวใหญ่ ขายถูกหน่อยเพื่อเรียกลูกค้า ซึ่งมีตั้งแต่เด็กจนถึงคนแก่ และถ้าหากมีลูกค้าประจำในปริมาณที่มากขึ้น คุณยังสามารถผันตัวเองมาเป็นพ่อค้าขายส่งได้ไม่ยากค่ะ

ขอบคุณรูป freepik


บทความที่ได้รับความนิยม