บทความที่ได้รับความนิยม

วันพุธที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2559

อาชีพขายของเล่น กำไรไม่ใช่เล่นเด็กกับของเล่นเป็นของคู่กัน  ยิ่งสมัยนี้มีของเล่นมากมายให้เลือกสรร ล้วนแต่ยั่วใจ บรรดาคุณหนู ๆ ไหนจะมีโฆษณาตรงตามยูทูป หรือ โทรทัศน์ กระตุ้นต่อมความยากได้ของหนูน้อย เนื่องจากของเล่นเด็กส่วนใหญ่ไม่ค่อยทนทาน แตกหักง่าย และมีราคาไม่แพง ผู้ปกควรส่วนใหญ่จึงขยันเปลี่ยนของเล่นให้ลูกน้อย บางคนซื้อของเล่นแทบจะทุกครั้งที่เห็น อาจจะไม่ใช่เพราะเด็กอยากได้ แต่พอเห็นของเล่นแล้วก็อดคิดถึงลูกไม่ได้ ต้องติดไม้ติดมือไปให้ ไม่เฉพาะคุณพ่อ คุณแม่เท่านั้น บรรดาญาติพี่น้อง ปู่ย่าตายาย ก็กลายมาเป็นลูกค้าชั้นดีของร้านของเล่นเด็กเหมือนกัน  การเปิดร้านของเล่นเด็กก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิด จะมีอะไรบ้างไปดูกันค่ะ


แหล่งขายของเล่นเด็ก
ที่นิยมคือ สำเพ็ง แม่สาย จากโรงงานโดยตรง ปัจจุบันเพียงคุณค้นหาคำว่า ขายส่งของเล่นเด็ก ก็สามารถสั่งซื้อสินค้าได้ตามที่ต้องการ แถมยังมีรับเคลมสินค้าเมื่อเสียหายอีกด้วย


ข้อดีของการขายของเล่น
·        กำไรดี กำหนดราคาได้  ราคาของเล่นเด็กไม่ตายตัว คุณสามารถกำหนดราคาได้ตามความเหมาะสม บางชิ้นอาจทำกำไรได้มากกว่าเท่าตัว เนื่องจากเป็นสินค้าที่ผู้ซื้อไม่ค่อยเปรียบเทียบราคา ซื้อเพราะถูกใจ เพราะลูกชอบ เพราะฉะนั้นการคุณจึงมีอิสระในการตั้งราคา

·        มีให้เลือกหลากหลายแบบหลายชนิด   ของเล่นเด็กจะมีหลายประเภท ทั้งทั่วไปและเสริมพัฒนาการ ซึ่งเน้นไปในแต่ละด้าน เช่น เสริมพัฒนาการกล้ามเนื้อมัดเล็ก สายตา สมอง เท้า มือ และอีกเยอะแยะมากมาย  ด้วยความหลากหลายของสินค้าจึงเกิดการซื้อซ้ำได้บ่อย ๆ ไม่มีกำหนดว่าในแต่ละเดือนผู้ปกครองจะซื้อของเล่นกี่ชิ้น จึงทำให้เกิดยอดขายที่ต่อเนื่อง


ทั้งนี้การขายของเล่นเด็กก็มีข้อเสียในแง่ การลงทุนที่สูง และสถานที่ในการขาย แต่ถ้าใครตั้งใจจริงก็สามารถเพิ่มช่องทางขายออนไลน์ได้ ข้อควรระวังอีกอย่างหนึ่ง  คือ ลิขสิทธิ์ เพราะของเล่นในปัจจุบันที่ขายกันอยู่จะเป็นสินค้าเลียนแบบ เนื่องจากสินค้าจริงจะมีราคาแพงมาก คุณควรตัดสินใจเลือกชนิดของเล่นให้ดี ก่อนตัดสินใจนำชิ้นนั้น ๆมาขาย เพื่อหลีกเลี่ยงการขายสินค้าผิดกฏหมาย ซึ่งอาจจะทำให้ถูกปรับเป็นจำนวนมากในภายหลัง

ขอบคุณรูป freepik

บทความที่ได้รับความนิยม