บทความที่ได้รับความนิยม

วันจันทร์ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2559

ซัก อบ รีด อาชีพอิสระทำที่บ้าน สร้างรายได้หลักแสน          ธุรกิจซักอบรีด เป็นธุรกิจที่คุณไม่จำเป็นต้องออกจากบ้าน ไปตากแดดตากฝนให้ลำบาก นอกจากนั้นยังสามารถสร้างรายได้รายวันให้คุณได้อีกด้วย เพียงคุณติดป้ายหน้าร้าน ประกาศให้ชาวบ้านรู้ ก็สามารถเริ่มต้นอาชีพได้ ยิ่งถ้าทำเลบ้านคุณอยู่ในแหล่งชุมชน ใกล้คอนโด ด้วยแล้ว เตรียมยิ้มรับรายได้งาม ๆ ได้เลยค่ะ


อุปกรณ์ในการเริ่มต้นกิจการ
กรณีถ้าคุณมีทุนไม่มากนัก คุณสามารถใช้เครื่องซักผ้าที่ใช้ซักตามบ้านสักเครื่อง  แต่ให้เป็นเครื่องใหญ่ เผื่อไว้ซักผ้านวม ผ้าห่ม เครื่องอบผ้าแบบใช้ไฟฟ้า เตารีด ตระกร้า ถุงใส่ผ้า ไม้แขวน ราวแขวนผ้า  สามารถใช้คุณภาพต่ำๆ ไปก่อนได้ งบประมาณที่ใช้ประมาณ 20,000 -30,000 บาท แต่ถ้าหากคุณมีทุนในการทำอาชีพนี้และตั้งใจแน่วแน่ว่าจะทำให้สำเร็จ ร่ำรวย แนะนำให้คุณลงทุน กับอุปกรณ์ เน้นที่ใช้งานสำหรับร้านซักรีดโดยตรง  ซึ่งอาจจะมีราคาแพงกว่าทั่วไป แต่ก็คุ้มค่า เพราะจะมีบริการพิเศษจากเจ้าหน้าที่คอยดูแล ยังทนทาน ลดปัญหาเครื่องซักผ้าพังจนต้องเปลี่ยนเครื่องซักผ้าบ่อยๆ  ซึ่งต้นทุนจะสูงหน่อย หลักหลายหมื่นจนถึงแสนบาท แต่จากเสียงของผู้ให้บริการรับซักรีดหลาย ๆ ราย บอกคุ้มค่ามาก ๆ


การบริการ
คุณภาพการบริการถือเป็นสิ่งสำคัญ เพราะงานซักรีดเสื้อผ้า คืองานบริการชนิดหนึ่ง ผ้าที่รีดต้องเรียบ ไม่ทำให้เสื้อผ้าลูกค้าเสียหาย  ซึ่งวิธีการซักรีดเสื้อผ้ามีสอนทั้งในยูทูปและในอินเตอร์เน็ต ไม่ต้องไปเรียนให้เปลืองเงิน ที่สำคัญนัดลูกค้าแล้วต้องตรงเวลา ถ้าไม่สามารถทำให้ทันต้องตอบไปตามความจริง ดีกว่ารับงานมาแล้วเกิดปัญหา คุณต้องมีบุคลิกหน้าตายิ้มแย้มแจ่มใส เพราะอย่าลืมว่าคุณเปิดร้านซักรีดได้ คนอื่นก็เปิดได้ ลูกค้าจึงเลือกที่จะใช้บริการกับร้านที่ให้บริการดีเป็นอันดับแรก ถึงแม้ว่าคุณจะตั้งราคาที่แพงกว่าคู่แข่งขัน ลูกค้าก็ยินดีจ่าย ถ้าบริการคุณเป็นเลิศ  

ถ้าคุณตั้งใจจะให้อาชีพร้านซักรีด สามารถทำเงินให้คุณได้เป็นหลักหลายหมื่นถึงหลักแสนบาทต่อเดือนแล้วล่ะก็ คุณจำเป็นต้องมีความรู้จริงในเรื่องเสื้อผ้า และงานซักรีด หลายคนที่มีทุนแล้วจ้างลูกน้อง แต่ตัวเองทำไม่เป็น ก็เจ๊งมานักต่อนักแล้ว เพราะต้องคอยง้อ พอลูกน้องลาออก ไม่สามารถหาคนทำแทนได้จะเกิดปัญหาขึ้นทันที แต่ถ้าคุณทำเป็นทุกอย่างหากเกิดปัญหาลูกน้องลาออกก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่ ดังนั้น ไม่ว่าจะเริ่มธุรกิจด้วยอาชีพอะไรก็ตาม การพัฒนาตนเอง และปรับปรุงตัวเองอยู่เสมอ จะทำให้เราอยู่รอดและสร้างกำไรมากมายได้ในที่สุด

บทความที่ได้รับความนิยม