บทความที่ได้รับความนิยม

วันพุธที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2559

ขายมันญี่ปุ่นเผา สินค้าอินเทรน อาชีพเสริมกำไรงาม


มันเทศแหล่งคาร์โบร์ไฮเดรตชั้นเยี่ยมของร่างกาย สามาถนำมาปรุงอาหารได้ทั้งคาวหวาน เช่น มันต้ม มันเชื่อม มันกวน แกงมัสมั่น แกงขั้ว แกงเลียง เป็นต้น คุณประโยชน์ของมันเทศมีมากมาย ครบสูตร กินมันเทศแล้วร่างกายแข็งแรง เพราะนอกจากเป็นแหล่งโปรตีนชั้นยอดแล้ว ยังมีวิตามินบี วิตามินซี แบต้าแคโรทีนโปรตีน แคลเซี่ยมฟอสฟอรัส วิตามินเอ เส้นใยอาหาร และอีกสารพัด ล่าสุดยังมีงานวิจัยออกมาสนับสนุนอีกว่ามันเทศสามารถช่วยลดน้ำหนักได้ ในบ้านเรานิยมทานทั้งมันเทศในประเทศ และต่างประเทศคือ มันญี่ปุ่น เพราะจะมีรสชาติอร่อยกว่ามันเทศบ้านเรา เนื้อเนียน หวานโดยธรรมชาติ ที่คุณเห็นพ่อค้าแม่ค้าขายกันอยู่ วันหนึ่งสามารถทำกำไรได้ไม่ต่ำกว่า 1,000 บาทต่อวันเป็นอย่างน้อย

หาซื้อมันญี่ปุ่นได้จากไหน?
ในความเป็นจริงมันเทศญี่ปุ่นในบ้านเราไม่นิยมสั่งจากประเทศญี่ปุ่น เพราะมีราคาแพง สนนราคากิโลกรัมละ 1,000 บาทขึ้นไป ดังนั้นที่ขายกันส่วนใหญ่จะเป็นมันเทศนำเข้าจากเวียดนาม เนื่องจากว่าราคาถูกและมีรสชาติอร่อย ราคาขายส่งกิโลกรัมละ ประมาณ 70 – 100 บาท มันญี่ปุ่นจะมีหลายยี่ห้อ ซึ่งยี่ห้อที่ได้รับความนิยมคือ ตรามงกุฏ มีรสชาติหวานติดลิ้น และเนื้อเนียนกว่ายี่ห้ออื่น แต่ข้อเสียคือราคาแพงกว่ายี่ห้ออื่น  เราสามารถสั่งซื้อได้จากพ่อค้านำเข้าที่เปิดเพจขายกันในเฟสบุ๊ค คีย์ข้อมูลคำว่าขายมันญี่ปุ่นก็สามารถค้นเจอได้เลยค่ะ แล้วลองมาเปรียบเทียบราคาก่อนตัดสินใจซื้อ โดยปกติจะไม่ต่างกันมากนักราคาขายและกำไร
การขายมันญี่ปุ่นคุณจำเป็นต้องเตรียมตาชั่งเล็กๆ ไว้ชั่งมัน เพราะขายกันเป็นขีด เริ่มตั้งแต่ขีดละ 20 – 35 บาท แล้วแต่คุณภาพมันญี่ปุ่นและทำเลในการขาย นิยมขายใกล้แหล่งออฟฟิศ ในห้างสรรพสินค้า ตลาดชุมชนใหญ่ ๆ ซึ่งสามารถทำกำไรได้ตั้งแต่ 50% ขึ้นไป  ยิ่งถ้าเจอทำเลย่านออฟฟิศ ซึ่งมันเทศญี่ปุ่นเป็นที่นิยมมาก สามารถสร้างรายได้ให้คุณเดือนหนึ่งหลักหมื่นถึงหลักแสนเลยล่ะค่ะ

ในปัจจุบันมันเทศญี่ปุ่นได้มีการทดลองปลูกในประเทศไทย แต่จากการสอบถามพ่อค้าคนกลางผู้นำเข้าได้รับคำตอบว่า รสชาติจะไม่อร่อย หวานน้อย เนื้อทราย ไม่เนียนละเอียด อาจเนื่องมาจากสภาพภูมิอากาศและดินในการเพาะปลูกที่ยังไม่เหมาะสม จึงยังต้องนำเข้ามาจากต่างประเทศคือเวียดนาม ยังไงก็เอาใจช่วยให้บ้านเราสามารถผลิตมันเทศอร่อย ๆ ออกมาแข่งกับเวียดนามนะคะ คนไทยจะได้กินของไทย และสามารถส่งออกไปขายต่างประเทศนำรายได้มาพัฒนาชาติให้ก้าวหน้าไปกว่านี้ค่ะ


เครดิตประโยชน์ของมันเทศจาก http://frynn.com
เครดิตรูป www.bansuanporpeang.com/node/11988 , http://www.matichon.co.th


บทความที่ได้รับความนิยม