บทความที่ได้รับความนิยม

วันศุกร์ที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2559

มาขายส้มตำทำเงินล้านกันเถอะ


“ต่อไปนี้จะเล่าถึงอาหารอร่อย คือ ส้มตำกินบ่อย ๆ รสชาติแซบดี” วันนี้เราเริ่มต้นกันด้วยบทเพลงส้มตำที่เราคุ้นหูกันดีมาตั้งแต่เด็ก ไม่ใช่แค่คนไทยเท่านั้นที่ชื่นชอบส้มตำ รสชาติและความพิเศษของอาหารชนิดนี้ยังกระฉ่อนไปทั่วโลก นักท่องเที่ยวมาถึงเมืองไทย เป็นต้องทดลองรสชาติของส้มตำกันแทบทุกราย  และแน่นอนสำหรับพ่อค้าแม่ค้าส้มตำ ถ้าหากคุณมีฝีมือแล้วล่ะก็ คุณจะสามารถสร้างเงินล้านจากส้มตำได้ไม่อยากเลยค่ะ

ต้นทุนการเปิดร้านและวัตถุดิบ
การเปิดล้านส้มตำใช้เงินลงทุนขั้นต่ำประมาณ 15,000 บาทขึ้นไป อาจเริ่มจากแผงลอยเล็กๆ  หรือการเช่าหน้าร้าน ไปก่อน ซึ่งก่อนเปิดร้านคุณควรที่จะทดลองทดสอบฝีมือตัวเอง เอาให้แน่ใจว่ารสชาติอร่อยขายได้ วัตถุดิบที่สำคัญอีกอย่างคือน้ำปลาร้า ต้องแซ่บ นัว สะอาดจริง ๆ สามารถหาแหล่งปลาร้าแถบอิสานได้ไม่ยาก ทั้งจากอุดรธานี อุบลฯ ขอนแก่น และจังหวัดอื่น ๆ เดี๋ยวนี้ร้านส้มตำแถบอีสานขายส่งน้ำปลาร้าส้มตำรสแซ่บกันมากมาย หรือหากคุณมีฝีมือการต้มน้ำปลาร้า ก็สามารถต้มเองได้จะประหยัดกว่าเยอะค่ะ ส่วนมะละกอนิยมใช้พันธุ์”ครั่ง” ในการตำส้มตำ เพราะกรอบ อร่อย สีขาวขุ่น ตำออกมาแล้วเส้นสวยไม่แข็งกระด้าง และมีรสชาติหวานเล็กน้อย

ราคาขายและกำไร
ราคาขายขั้นต่ำครกละ  35 บาทขึ้นไปจนถึงหลักร้อย ที่แพงหน่อยได้แก่ส้มตำปูทะเลสด ๆ ซึ่งราคาขายขึ้นอยู่กับทำเลที่ตั้งเป็นสำคัญ ส้มตำถือเป็นสินค้าที่ขายดีมาก กำไรเท่าตัวเลยล่ะค่ะ

อาชีพขายส้มตำเป็นอาชีพที่ถ้าคุณพัฒนาฝีมือจนถึงระดับดีแล้วล่ะก็ ไม่ว่าทำเลจะอยู่ที่ไหนลูกค้าก็ตามไปกินค่ะ ยิ่งถ้าหากทำบรรยากาศร้านให้น่านั่ง ดูทันสมัย ลูกค้าจะตามไปเช็คอินให้ถึงที่ค่ะ ส่วนเมนูส้มตำไม่จำเป็นต้องแปลกพิสดาร หลุดโลกมากมาย เพราะการขายส้มตำหัวใจหลักคือ รสชาติ แซ่บ นัว ถึงใจ ความสะอาด และคุณภาพการให้บริการ เท่านี้คุณก็สามารถสร้างเงินล้านได้แน่นอนค่ะ

บทความที่ได้รับความนิยม