บทความที่ได้รับความนิยม

วันอังคารที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

ขนมปังปิ้ง ทำง่ายเพิ่มรายได้พิเศษ


ต้องยอมรับว่าขนมปังปิ้งเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ขายง่ายกำไรงาม  อีกทั้งยังใช้วัสดุอุปกรณ์ในการเริ่มต้นธุรกิจเพียงแค่เตาปิ้งขนมปัง น้ำตาล เนย นม ก็สามารถตั้งร้านขายได้แล้ว  เพียงคุณหาซื้อขนมปังแถวมาหั่นให้เป็นชิ้นเท่ากัน ย่างให้แข็งหน่อยแล้วทาเนยย่างซ้ำอีกครั้งให้เนยละลายซึมเข้าไปในเนื้อขนมปัง หลังจากนั้นก็นำมาโรยน้ำตาลหรือใส่นม ก็เสร็จเรียบร้อยไม่ยุ่งยากเลยใช่หรือเปล่าคะ  สำหรับใครที่จะทำขายแต่ยังมีงบประมาณเพิ่มขึ้นอาจจะเพิ่มเมนูขึ้นมา อีกเช่น เมนู ขนมปังแยมสตอเบอร์รี่ ขนมปังหน้าช็อกโกแลต เพื่อสร้างความหลากหลายของสินค้า

วัสดุอุปกรณ์และต้นทุน
ขนมปังแถวสามารถซื้อได้ที่แมคโคร โลตัส หรือร้านส่งขนมปัง ซึ่งขึ้นอยู่กับพื้นที่  ราคาแถวละประมาณ  20 บาทขึ้นไป  ท๊อปปิ้ง เนย นม น้ำตาล และแยม หาซื้อได้ทั่วไป  เตาปิ้งขนมปังที่นิยมใช้เป็นแบบราง ถ้าดีหน่อยราคาหลักพันต้น ๆ แต่ถ้าธรรมดาก็หลักร้อย บาท เงินลงทุนเริ่มต้นรวมโต๊ะตั้งขนมปังประมาณ 3,000 บาท

ราคาขายและกำไร
ขนมปังแถวปิ้งเนย น้ำตาล ธรรมดา ปกติทั่วไปจะขายที่ราคาแผ่นละ 7  บาท  ถ้าเพิ่มหน้าช๊อคโกแลต หรือ หน้าแยมต่าง ๆ จะขายอยู่ที่แผ่นละ 20 บาท แต่ส่วนมากที่ผู้เขียนเจอแถวที่ทำงานขายกันที่ถุงละ 20 บาท ได้ขนมปัง 2แผ่น กำไรที่ได้รับประมาณ 30 – 50ยิ่งถ้าขายในทำเลที่ดีเช่น ย่านออฟฟิศ ย่านโรงเรียน สามารถทำกำไรได้ถึงหลักพันบาทเลยทีเดียว


การขายขนมปังปิ้ง ต้องหาแหล่งทำเลที่เหมาะสม ต้องดูด้วยว่าผู้คนแถวนั้นนิยมจอดรถซื้อของกินหรือเปล่า ผู้เขียนเคยเจอย่านคนพลุกพล่าน เช่นหน้าคอนโด คนเข้าออกตลอด แต่ปรากฏว่าขายของไม่ได้หรือขายไม่ดี เพราะขนมปังปิ้งเป็นของที่คนส่วนใหญ่จะซื้อกินในตอนเข้า คนที่อยู่คอนโดมักจะมีความเร่งรีบในช่วงนั้นเลยไม่แวะซื้อของกิน ดังนั้นทำเลที่เหมาะสมไม่ใช่ว่าต้องเป็นที่คนเยอะเสมอไป ควรพิจารณาถึงเรื่องนี้เป็นสำคัญด้วยค่ะ

ขอบคุณรูป wongnai.com
บทความที่ได้รับความนิยม