บทความที่ได้รับความนิยม

วันอาทิตย์ที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

ขายไส้อั่วย่าง แซ่บเวอร์ เพิ่มรายได้


ไส้อั่วอาหารยอดนิยมที่ส่งเข้าประกวดจากภาคเหนือของไทย เป็นอาหารที่ลงทุนน้อย ทำขายก็รายได้ดี และมีขั้นตอนการทำไม่ยาก หากคุณไม่สะดวกทำด้วยตัวเอง จะซื้อสำเร็จมาย่างขาย ทำกำไรได้ เพราะไส้อั่วถือเป็นอาหารที่สามารถยั่วน้ำลายลูกค้าให้หันมามองและอดซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านไมได้ ซึ่งนอกจากจะเป็นกับข้าวแล้วไส้อั่วยังสามารถดัดแปลงเป็นกับแกล้ม หรืออาหารทานเล่นก็ได้เช่นกัน


การเริ่มต้นขายไส้อั่ว
เมื่อได้สูตรการทำไส้อั่วมาแล้ว ให้ทดลองทำแล้วให้คนรอบข้างชิมดูก่อน  ซึ่งเราสามารถหาสูตรการทำไส้อั่วได้จากอินเตอร์เน็ตหรือหนังสือทั่วไป เมื่อคิดว่าได้รสชาติที่ถูกปากอร่อยจนเป็นที่พอใจ อาจจะเริ่มจากรับพรีออร์เดอร์จากคนทั่วไปหรือคนรู้จัก  และทำร้านค้าออนไลน์ ทางเฟสบุ๊ค ส่งสินค้าทางไปรษณีย์ เพราะเดี๋ยวนี้การซื้อขายของออนไลน์เป็นเรื่องปกติของสังคมไทยกันแล้ว  หลังจากนั้นค่อยขยับขยายหาทำเลขายก็ไม่สายเกินไป


อุปกรณ์ในการขายไส้อั่ว
อุปกรณ์หลัก ๆ นั้นคือ รถเข็น เตากับตระแกรงย่าง และถาดวาง  หากใครไม่มีทุนมากนัก ก็ยังไม่ต้องซื้อรถเข็นเพราะสามารถวางเตาย่างบนโต๊ะได้ เพื่อประหยัดงบประมาณในการเริ่มต้น

หัวใจหลักอีกอย่างหนึ่งนอกจากรสชาติของไส้อั่วที่ต้องอร่อยสะอาดแล้ว การย่างไส้อั่วก็ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งต้องย่างให้สุกพอเหมาะพอดี จะช่วยทำให้ไส้อั่วอร่อยขึ้น  คุณอาจพ่วงการขายน้ำพริ่กหนุ่มคู่กันไปด้วยเพื่อเพิ่มยอดขาย ซึ่งอาชีพขายไส้อั่วเล็กๆ ในวันนี้อาจกลายเป็นธุรกิจที่มั่นคงสามารถทำรายได้สูงให้กับคุณได้ในอนาคต

ขอนคุณรูป commons.wikimedia.org


บทความที่ได้รับความนิยม