บทความที่ได้รับความนิยม

วันพุธที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

ขายไอศครีมกะทิถัง สร้างรายได้ดี


เนื่องจากเมืองไทยเป็นเมืองที่เรียกว่าแทบจะเป็นประเทศที่มีฤดูร้อน 3 ฤดูเลยก็ว่าได้ สินค้าอะไรที่ดับกระหาย แก้ร้อนจึงสามารถขายได้ตลอดปี  และอาหารยอดนิยมในการดับร้อนคงจะหนีไม่พ้นไอศครีม วันนี้ผู้เขียนขอแนะนำอาชีพ ขายไอศครีมกะทิ ซึ่งคุณคงเห็นผ่านตาหรืออาจเคยเป็นลูกค้าอุดหนุนไอศครีมกะทิมาก่อน  ในเมื่อเคยเป็นลูกค้า ลองหันมาเป็นพ่อค้าแม่ค้าดูจะเห็นว่าไอศครีมหนึ่งถังสามารถทำกำไรได้อย่างน่าพอใจเลยล่ะค่ะ

การเริ่มต้นขายไอศครีมกระทิ
คุณสามารถทำไอศครีมขายเองแบบโฮมเมด ซึ่งต้องลงทุนในการซื้อถังปั่นไอศครีม แต่จะมีต้นทุนที่สูงกว่าการสั่งซื้อถังแบบสำเร็จ ดังนั้นคนจึงนิยมสั่งซื้อแบบสำเร็จกับไอศครีมชื่อดังยี่ห้อต่าง ๆ มากกว่า โดยสามารถโทรศัพท์ไปสอบถามได้ ในแต่ละยี่ห้อ ถึงราคาและการจัดส่งได้เลยค่ะ โดยส่วนมากจะมีเจ้าหน้าที่มาส่งให้ถึงบ้านหรือถึงที่ขายเลยล่ะต้นทุน ราคาขายและกำไร
ราคาไอศครีมกะทิถังจะอยู่ที่ 1,800 – 2,000 บาทแตกต่างกันในแต่ละยี่ห้อ รวมทั้งมีทอปปิ้งสำเร็จขายพร้อมโคนและถ้วย อุปกรณ์เหล่านี้ใช้เงินลงทุนหมุนเวียนต่อวันประมาณไม่เกิน  1,000 บาท  โดยราคาขายถ้าเป็นไอศครีมโคน ตัก 1 -2 สกู๊ปตามด้วยทอปปิ้งจะขายที่โคนละ 10 บาท ส่วนถ้าเป็นใส่ถ้วยจะตั้งขายที่ราคาถ้วยละ 25 บาทขึ้นไป กำไรที่ได้รับประมาณ 50%

การขายไอศครีมกะทิสด เป็นเรื่องที่สะดวกสบายมาก เพราะเราสามารถเลือกขายยี่ห้อที่ติดตลาดแล้ว ทำให้ผู้ขายแทบจะไม่ต้องโปรโมทอะไรอีก แค่มีทำเลดี ๆ ก็สามารถทำกำไรได้ดี แต่ข้อเสียของการขายไอศครีมชนิดนี้คือ ใคร ๆ ก็สามารถขายได้ จึงทำให้มีคู่แข่งเยอะ ดังนั้นก่อนขายควรสำรวจคู่แข่งขันในบริเวณใกล้เคียงก่อน และประเมินจำนวนลูกค้าดี ๆว่ามีปริมาณเพียงพอหรือไม่ หากจะมีร้านขายไอศครีมเพิ่มขึ้นในพื้นที่นั้น ๆ

 ขอบคุณรูป freepik.com

บทความที่ได้รับความนิยม