บทความที่ได้รับความนิยม

วันเสาร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

ข้าวเหนียวหมูปิ้ง ทำขายง่าย ๆ สร้างรายได้เสริม


หมูปิ้งอาหารยอดนิยมอีกชนิดหนึ่งของคนไทย  เป็นอาหารที่กินง่าย สะดวก และอร่อย  ซึ่งนิยมมากขนาดไหนคงไม่ต้องพูดถึง เพราะขนาดในร้านสะดวกซื้อเจ้าใหญ่ของประเทศยังจับหมูปิ้งเข้าไปเป็นหนึ่งในเมนูของร้าน สิ่งจำเป็นในการขายหมูปิ้ง หมูต้องนุ่มและรสชาติกลมกล่อม  เพราะหากใครได้กินหมูที่นุ่มหอมอร่อยแล้วก็มักจะกลับมาซื้อเป็นประจำ

ต้นทุนและราคาขาย
หมูปิ้งในท้องตลาดปัจจุบันขายอยู่ที่ไม้ละ 10 บาท ซึ่งจะมีต้นทุนประมาณไม้ละ 5 - 7 บาท หากคุณเจอทำเลทอง หรือย่านคนพลุกพล่าน บางรายสามารถขายได้ถึง 500 ไม้ต่อวัน  นั่นแสดงว่าคุณจะมีกำไรมากกว่า 1,000 บาทต่อวันเลยทีเดียว


สิ่งที่ต้องระวังในการขายหมูปิ้ง
ควรย่างหมูให้สุกพอดี  ไม่ไหม้  เพราะคงไม่มีใครอยากกินหมูที่ย่างจนเกรียมไหม้ดำ และสิ่งที่ต้องใส่ใจอีกเรื่องคือข้าวเหนียวที่ขาย ต้องนุ่มและอุ่นอยู่เสมอ ธรรมชาติของข้าวเหนียวเวลาเย็นตัวจะแข็ง ดังนั้นต้องใส่ใจกรรมวิธีในการนึ่งข้าวเหนียวให้นุ่มนานแม้ว่าจะหายร้อนแล้วก็ตาม ที่ใส่ข้าวเหนียวควรจะคงอุณหภูมิหรือสามารถรักษาระดับความร้อนได้นานโดยมากจะนิยมเก็บในกระติกน้ำแข็ง เพราะสามารถรักษาอุณหภูมิไว้ได้

ข้าวเหนียวหมูปิ้งเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ผู้บริโภครับประทานได้บ่อย ๆ ไม่มีเบื่อ ดังนั้นหากใครคิดที่จะประกอบอาชีพนี้ ขอเพียงใส่ใจใน 3 สิ่งนี้ คือ รสชาติและความนุ่มของหมู  ข้าวเหนียวที่ร้อนอุ่นตลาดเวลา และความสะอาด จะสามารถสร้างฐานลูกค้าประจำ และ ทำกำไร ได้ไม่ยากเลยค่ะ

ขอบคุณรูป moopinginter.com, cooking-cook.weebly.com, smeleader.com

บทความที่ได้รับความนิยม