บทความที่ได้รับความนิยม

วันอังคารที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

อาชีพบริการ นวดรับจ้าง รายได้สูง


เพราะประเทศไทยเป็นเมืองท่องเที่ยว  ซึ่งจากการสำเร็จจะพบว่านักท่องเที่ยวต่างชาติยกให้เป็นอันดับต้น ๆ ที่น่าเที่ยวของโลก  ในแต่ละปีจึงมีนักท่องเที่ยวมากมายเดินทางมาบ้านเราเพื่อสัมผัส ธรรมชาติ วัฒนธรรมและอาหารไทย นอกจากนั้นยังมีสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้คือ การนวด  เพราะการนวดแผนไทยมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ช่วยคลายเส้น ทำให้ผ่อนคลายสบาย จากการปวดกล้ามเนื้อได้ ทำให้นักท่องเที่ยวหรือคนไทยด้วยกันเอง จึงติดใจการนวดคลายเหมื่อย ทำให้มีการเปิดร้านนวดกันทุกแห่งหน

การเริ่มต้นประกอบอาชีพนวด
สำหรับผู้สนใจอาชีพนี้และอยากเริ่มต้นสามารถเรียนการนวดขั้นพื้นฐานได้ แต่ที่นิยมในการเรียนคือ เรียนนวด 150 ชั่วโมงเพราะจะได้รับใบประกาศนียบัตรการนวดแผนไทย สามารถนำไปประกอบอาชีพได้ทั้งในเมืองไทย และต่างประเทศ แต่หากต้องการความรู้ที่แน่น มากยิ่งขึ้นก็ให้เลือกเรียนนวด 300 ชั่วโมง จะทำให้ทักษะการนวดของคุณดีขึ้นและเป็นที่ยอมรับจากนายจ้างมากขึ้น และหากเปิดร้านเองจะทำให้คุณมีทักษะในการนวดที่ดีสถานที่เรียน
สามาราถเรียนได้ตามสถาบันสอนการนวดต่าง ๆ  และที่นิยมอีกที่หนึ่งคือ วัดโพธิ์ ซึ่งมีทั้งคนไทยและต่างชาติมาเรียนกันอย่างมากมาย ราคาค่าเรียนอยู่ตั้งแต่หลักพันต้น ๆ ถึงหลักหมื่นบาทแล้วแต่ระดับความยากง่ายในการนวด
ค่าแรง
ค่าแรงในการนวดจะคิดเป็นชั่วโมงตั้งแต่ 150 บาทขึ้นไป แต่หากคุณไปรับจ้างนวดตามร้านต่าง ๆ ต้องทำการแบ่งค่าแรงกับนายจ้างส่วนใหญ่คิดเป็นเปอร์เซ็นต์แล้วแต่ตกลงกัน
การนวดเป็นการลงทุนเรียนครั้งเดียวแล้วจบ จากนั้นก็สามารถทำมาหากินได้เลย และสิ่งที่สำคัญก่อนออกมานวด คุณต้องตั้งใจเรียนจนสามารถนวดเป็นจริง ๆ  โดยสามารถเริ่มต้นกิจการได้ง่าย ๆ เพียงติดป้ายรับนวดหน้าบ้าน พร้อมเบอร์โทร เพื่อให้ลูกค้าทราบ หรืออาจจะรับนวดตามบ้าน เพราะว่าไม่ว่าที่ไหนคนก็ปวดเหมื่อยทั้งนั้น ยิ่งคนสูงอายุ หรือ พนักงานออฟฟิศ ที่ต้องเกร็งกล้ามเนื้อในการพิมพ์คอมพิวเตอร์ ก็นิยมนวด หากคุณมีฝีมือดีแล้วการนวดเพียงครั้งเดียวจะทำให้ลูกค้าติดใจ จนกลายเป็นลูกค้าประจำโดยที่ไม่ต้องวิ่งหาลูกค้าไปเรื่อย ๆ ให้เหนื่อย  และหากถ้าไปนวดถึงบ้านคุณสามารถคิดราคาแพงกว่าปกติเป็นค่าเดินทางได้อีกด้วยค่ะ


ขอบคุณรูป freepik.com

บทความที่ได้รับความนิยม