บทความที่ได้รับความนิยม

วันจันทร์ที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2559

ขายไก่ทอดหาดใหญ่ ช่องทางทำเงินแสน


ไก่ทอดหาดใหญ่เป็นร้านไก่ทอดยอดนิยมที่หลายคนหันมาพึ่งพิงอาชีพนี้กัน เนื่องจากขายง่ายรสชาติอร่อย เสน่ห์ที่สำคัญอันเป็นเอกลักษณ์ของไก่ทอดหาดใหญ่คือ เนื้อไก่ที่นุ่มแต่กรอบนอกโรยด้วยหอมเจียวยิ่งถ้ารับประทานคู่กับข้าวเหนียวและน้ำจิ้มไก่ที่โรยหอมเจียวเช่นกัน ทำให้หลายคนที่ได้ลิ้มลองต่างติดอกติดใจ
เพราะความเป็นเอกลักษณ์และมีชื่อเสียงในตัวเอง ทำให้คนที่เปิดร้านขายไก่ทอดหาดใหญ่ไม่ต้องโฆษณาประชาสัมพันธ์มากเนื่องจากคนทั่วไปรู้จัก ถ้าหากได้สูตรหมักไก่ที่อร่อยโดนใจแล้วล่ะก็สามารถขายทำกำไรได้มากเลยล่ะค่ะ หลายร้านที่ตั้งขายอยู่ในปัจจุบันทอดเท่าไหร่ก็ไม่ทันขายเพราะมีลูกค้ามาเข้าคิวซื้อตลอดทั้งวัน


การเริ่มต้นขายไก่ทอดหาดใหญ่
นอกจากฝีมือการหมักไก่และการทอดไก่ที่อร่อยได้ที่แล้ว สิ่งสำคัญอีกอย่างคือทำเลที่ตั้ง  ถ้าได้ทำเลที่น่าขายแล้วให้ดูว่ามีร้านไก่ทอดหาดใหญ่เป็นคู่แข็งขันหรือไม่ ถ้าหากไม่มีคู่แข่งขันในบริเวณนั้นคุณสามารถเปิดกิจการได้ไม่ยากค่ะ ใช้เงินลงทุนในการซื้อวัตถุดิบขายไก่ทอดประมาณ 10,000 บาท แต่หากเป็นรถเข็นก็ต้องเพิ่มงบประมาณขึ้นมาอีกตามราคารถเข็นที่เราสั่งทำ


ราคาขาย
ราคาขายไก่ทอดหาดใหญ่จะไม่ค่อยแตกต่างกันมากนัก และมักขายแยกเป็นส่วน เช่น ปีกบนน่องเล็ก ขาย 8 บาท น่องไก่ 15 บาท อกไก่ 40 บาท สะโพกไก่ 30 บาท เป็นต้น หากจะขายแพงกว่านี้ต้องดูสถานที่ขายและกำลังซื้อของลูกค้าบริเวณนั้นและของสำคัญของไก่ทอดหาดใหญ่ที่จะทำให้ลูกค้าติดอกติดใจคือหอมเจียว และข้าวเหนียว หากสามารถทอดหอมเจียวที่กรอบนาน รสชาติอร่อย และนึ่งข้าวเหนียวที่นุ่มหอมและอุ่นได้ตลอดวัน เชื่อว่าใครได้ลิ้มลองต้องติดใจ หลายร้านที่ทอดหอมเจียวอร่อยจนสามารถขายแยกจากไก่ทอดได้เลย ขอเพียงมุ่งมั่นฝึกฝน คุณก็เริ่มธุรกิจนี้ได้ไม่ต่างจากคนอื่นค่ะ

ขอบคุณรูป pixabay

บทความที่ได้รับความนิยม